HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Phương pháp học giỏi môn Toán lớp 8

(02/12/2023)

Lớp 8 có vai trò quan trọng, giúp học sinh chuẩn bị nền tảng vững chắc để bước vào giai đoạn then chốt của lớp 9 - năm tốt nghiệp THCS. Đây cũng chính là thời điểm mà áp lực học tập đối với các em càng tăng cao hơn bao giờ hết.

Trong đó, môn Toán tiếp tục đòi hỏi học sinh phải nỗ lực rất nhiều bởi tính chất liên tục và tích lũy của các kiến thức. Nếu không nắm chắc phần kiến thức Toán lớp 8 thì việc học lên lớp 9 sẽ vô cùng vất vả và dễ nản chí.

Vậy phải làm thế nào để chinh phục môn Toán khó, giúp các con vững tin từng bước vượt qua áp lực tuổi học trò? Hy vọng những chia sẻ hữu ích từ Daykemtainha.vn sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh tiếp cận cách học hiệu quả cho con em mình.

Chương trình môn Toán lớp 8 bao gồm những gì?

PHẦN HÌNH HỌC

- Tứ giác: người học cần nắm chắc định nghĩa, tính chất, dấu hiệu nhận biết tứ giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông. Bên cạnh đó là các xác định đường trung bình, trung tuyến của tam giác vuông, đối xứng trục, đối xứng tâm.

- Đa giác, diện tích đa giác: cần ghi nhớ các định nghĩa, tính chất và công thức tính diện tích, đường chéo, tổng các góc...

- Tam giác đồng dạng: chúng ta ôn tập định nghĩa, tính chất của đoạn thẳng, định lý Ta-lét thuận và đảo - hệ quả, tính chất của đường phân giác. Bên cạnh đó, học sinh cần học thuộc định nghĩa, tính chất của tam giác đồng dạng.

- Hình lăng trụ đứng, hình chóp đều

PHẦN ĐẠI SỐ

- Phép nhân và phép chia đa thức: ở chuyên đề này, học sinh cần nắm được các quy tắc, điều kiện của phép nhân (nhân đơn thức với đa thức, đa thức với đa thức), phép chia (chia đơn thức cho đơn thức, đa thức cho đơn thức, hai đa thức cho một biến đã sắp xếp) và 7 hằng đẳng thức đáng nhớ.

- Phân thức đại số: chúng ta cần ghi nhớ định nghĩa, tính chất, cách rút gọn, quy đồng mẫu thức của phân thức. Bên cạnh đó là các phép toán cộng, trừ, nhân, chia các phân thức đại số với nhau và biểu thức hữu tỉ.

- Phương trình bậc nhất một ẩn: học sinh ôn tập hai dạng phương trình là A(x)=B(x) và ax+b=0, cách giải bài toán bằng lập phương trình.

- Bất phương trình bậc nhất một ẩn: người học cần nắm được định nghĩa, tính chất của bất đẳng thức, quy tắc nhân, chuyển vế của bất phương trình một ẩn và phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối.

Phương pháp học môn Toán lớp 8 hiệu quả

Nắm chắc lý thuyết

Đối với các phần lý thuyết trọng tâm mà chúng tôi đã nêu ở trên, học sinh mất gốc môn Toán phải nắm chắc để có thể vận dụng linh hoạt vào làm các bài tập.

Bên cạnh đó những kiến thức liên quan đến phương trình và bất phương trình, người học cần ôn luyện kỹ bởi vì phần này sẽ tiếp tục được học trong chương trình toán lớp 9. Nếu học phần này mơ hồ, không vững sẽ khó để nối tiếp lý thuyết vào năm học sau.

Tùy vào khả năng học của mỗi người sẽ có các cách khác nhau để ghi nhớ kiến thức. Tuy nhiên thông thường, người học sẽ đi từ những khái niệm, ý chính trong bài. Sau đó, chia các phần kiến thức cần nhớ thành ý nhỏ, liên hệ nội dung cần học với các ví dụ thực tiễn để hiểu bài hơn.

Việc hiểu được lý thuyết sẽ giúp nhớ nhanh hơn. Trong quá trình học có thể vẽ các sơ đồ, biểu đồ để kích thích não bộ và thị giác. Đây là cách được nhiều người sử dụng để ôn luyện lại kiến thức.

Tập trung nghe giảng và ghi chép

Mỗi tiết học trên lớp kéo dài 45 phút, trong thời gian này giáo viên sẽ cố gắng truyền đạt đến học sinh những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Để nắm được lý thuyết, người học cần tập trung vào bài giảng, những chỗ nào chưa hiểu có thể trao đổi trực tiếp với thầy, cô giáo để nhận được sự hướng dẫn. Chúng ta không nên giấu dốt bởi vì như thế sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức mới.

Bên cạnh việc nghe giảng, học sinh nên tích cực ghi chép bài. Đây là việc làm giúp chúng ta có thể ghi nhớ lý thuyết lâu hơn. Tuy nhiên, người học nên ghi chép một cách có hệ thống, dễ hiểu, dễ học, tránh tình trạng lan man không đem lại hiệu quả. Để ghi bài có hệ thống, chúng ta nên ghi các ý chính, định nghĩa, công thức rõ ràng theo thứ tự từ mục lớn đến mục nhỏ, trong bài có thể sử dụng thêm sơ đồ để tiện cho việc học.

Tích cực luyện tập

Học sinh nên chăm chỉ làm các bài tập từ dễ đến khó, bắt đầu trong sách giáo khoa. Khi làm càng nhiều dạng sẽ giúp chúng ta gia tăng kinh nghiệm xử lý. Trước khi bắt đầu làm bài tập, người học tiến hành tóm tắt các dữ kiện đề bài cho đầy đủ. Sau đó mới giải các bài toán. Trong quá trình giải phải hết sức tập trung để không bị nhầm lẫn. Khi đã hoàn thành trọn vẹn bài tập, đối với mỗi một câu hỏi, chúng ta nên tìm hiểu và làm theo nhiều cách khác nhau để có thể tìm ra phương pháp tối ưu nếu gặp dạng bài này trong những lần sau.

Những bài toán khó, làm sai hoặc không biết cách làm, học sinh có thể tham khảo, nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ hoặc nghiên cứu đáp án chi tiết để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Tích cực luyện tập thông qua các bài toán vừa giúp học sinh ôn tập phần lý thuyết vừa để rèn luyện. Đây là bước quan trọng trong quá trình học không thể bỏ qua.

Học cùng gia sư dạy kèm tại nhà

Môn Toán lớp 8 có lượng kiến thức nhiều, khó, học sinh nếu tự ôn luyện sẽ khó đạt được kết quả cao nếu không có phương pháp phù hợp. Chính vì thế, việc có người kèm cặp là rất cần thiết.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư môn Toán tại Daykemtainha.vn

Học cùng gia sư dạy kèm tại nhà có một số ưu điểm vượt trội như sau:

- Được học theo chương trình và phương pháp phù hợp với năng lực của bản thân

- Có thể trao đổi 1:1 với gia sư đến khi hiểu ra gốc rễ của nội dung kiến thức

- Được hướng dẫn và sửa bài tập một cách chi tiết

- Có phương hướng và mục tiêu học tập rõ ràng

- Thời gian linh động, phù hợp với nhu cầu của học sinh

Hiện nay, với những lợi ích mà gia sư dạy kèm tại nhà mang lại, rất nhiều người học đã lựa chọn giải pháp này để nâng cao năng lực của bản thân. Bài viết trên đã cung cấp trọng tâm kiến thức của môn Toán lớp 8 và cách học hiệu quả. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã cung cấp, học sinh có thể lựa chọn, tìm ra phương pháp học phù hợp để nâng cao năng lực học toán của bản thân.

Học gia sư môn Toán lớp 8 ở đâu tốt?

Nếu đang phân vân không biết nên lựa chọn trung tâm gia sư nào uy tín thì Daykemtainha.vn chính là gợi ý dành cho các bậc phụ huynh. Đây là Trung tâm cung ứng gia sư dạy kèm uy tín tại TP HCM và Hà Nội. Đội ngũ gia sư có chuyên môn cao đang là giáo viên và sinh viên của các trường đại học hàng đầu thành phố.

Đến với Daykemtainha.vn, phụ huynh sẽ được tư vấn về phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Chẳng hạn như với học sinh mất căn bản sẽ có lộ trình giảng dạy giúp các em nhanh chóng lấy lại được kiến thức và theo kịp các bạn. Còn với học sinh muốn nâng cao Toán, ôn thi học sinh giỏi,… thì sẽ có lộ trình khác. Mọi vấn đề đều được trao đổi kỹ càng trước khi 2 bên cộng tác.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình.

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Các dịch vụ gia sư môn Toán lớp 8 – Daykemtainha.vn

- Cung cấp gia sư dạy kèm Toán lớp 8 cho mọi trình độ.

- Ôn tập lại những kiến thức môn Toán mà các thầy cô giao đã giảng ở trường.

- Lấy lại kiến thức cho học sinh học lực yếu kém.

- Dạy bám sát chương trình Toán học lớp 8 của bộ giáo dục.

- Gia sư môn Toán lớp 8 chuyên bồi dưỡng các em học sinh gỏi, thi cấp quốc gia,….

- Gia sư Toán lớp 8 tại nhà nhận dạy kèm 1 học sinh hay nhóm học sinh tùy theo yêu cầu của phụ huynh.

- Gia sư dạy kèm môn Toán lớp 8 tại các quận trên địa bàn TP HCM, Hà Nội.

- Nâng cao kiến thức môn Toán lớp 8 cho các em có tư duy, năng lực.

Gia sư môn Toán lớp 8 giúp gì cho các em học sinh

- Khơi dậy niềm đam mê học toán, giúp các bé nhận thức được tầm quan trọng của môn Toán lớp 8 và có thái độ học tập tích cực hơn với môn học này.

- Gia sư luôn tận tình trong suốt quá trình truyền đạt, hướng dẫn cho các bé

- Luôn tạo môi trường học thoải mái cho học sinh trong từng buổi học

- Khuyến khích các bé chủ động trong quá trình học tập giúp bé có thể phát huy thế mạnh của mình, tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh

- Hướng dẫn học sinh giải đề Toán cho các kì thi quan trọng để có thể đánh giá năng lực của các bé trong từng thời điểm nhất định, từ đó đưa ra phương pháp học tập thích hợp nhất.

Phương châm giảng dạy của gia sư dạy môn Toán lớp 8 tại Daykemtainha.vn

- Ôn tập các kiến thức các em đã và đang học.

- Trong quá trình giản dạy sẽ tìm ra những lổ hổng kiến thức các em vấp phải và bổ sung kịp thời.

- Nội dung giảng dạy sẽ bám sát vào chương trình học, trực tiếp chỉ dẫn và giúp đỡ các em giải quyết những vấn đề gặp phải.

Với giáo trình biên soạn độc quyền của trung tâm, sẽ hệ thống lại lượng lý thuyết - công thức khổng lồ cho các em dễ học nhất.

- Xây dựng lí thuyết và bài tập từ cơ bản đến nâng cao do trung tâm biên soạn, giúp cho các em học dễ hiểu và dễ tiến bộ.

- Trong quá trình giảng dạy sẽ thấu hiểu tâm lí, các vấn đề các em gặp phải từ đó sẽ trao đổi với các bậc phụ huynh.

- Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và sự chuyên môn cao. Gia sư dạy Toán lớp 8 sẽ giúp cho các em tiến bộ rỏ rệt trong quá trình học, thông qua những phương châm giảng dạy đã từng đạt được kết quả rất cao.

Với những dịch vụ mà Daykemtainha.vn mang lại, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm

Các chương trình học của học sinh đều được sắp xếp theo một trình độ phù hợp với các em. Trong quá trình giảng dạy, gia sư dạy kèm Toán lớp 8 của chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh thích hợp để các em có thể theo kịp bài giảng. Kết quả học tập của con bạn sẽ được đánh giá theo từng tháng qua các bài kiểm tra củng cố kiến thức.

Chúng tôi cam kết chất lượng cung cấp cho quý phụ huynh đội ngũ gia sư Toán lớp 8 có nhiều kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy tốt, hiểu rõ tâm lý của mỗi học sinh, giúp cho con bạn đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

Trong quá trình học tập, gia sư dạy kèm Toán lớp 8 đóng vai trò rất quan trọng. Với những kinh nghiệm, kiến thức đã được tích lũy, gia sư môn Toán lớp 8 là người truyền đạt cho con bạn những gì mà con bạn cần. Đối với lớp 8 là tiền đề để các em củng cố kiến thức cũ, bổ sung kiến thức mới chuẩn bị tốt hơn cho năm học lớp 9 thì những khó khăn mà con bạn gặp phải trên bước đường học tập là điều chắc chắn xảy ra.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của Daykemtainha.vn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 10 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Bài viết khác