HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Nhận gia sư lớp 10 tại nhà

(31/08/2022)

Lớp 10 là lớp đầu cấp, cũng được xem là lớp quan trọng để làm bước đệm sang lớp 11 và 12. Kiến thức lớp 10 là kiến thức căn bản và là nền tảng trong 3 năm học cấp 3. Những kiến thức từ lớp 10 sẽ được học nâng cao trong 2 năm tiếp theo. Và cũng là một phần trong bài thi quốc gia. Đó là lý do tại sao các em cần gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà. Để hiểu rõ hơn về gia sư lớp 10, hãy cùng Daykemtainha.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!


Khi nào nên học gia sư dạy kèm lớp 10?

Thứ nhất là học sinh là những em có phần đặc biệt so với mặt bằng chung như: học sinh khá giỏi muốn ôn thi vào các trường THPT chuyên, trường quốc tế; học sinh đi thi học sinh giỏi các cấp; học sinh yếu kém mất gốc kiến thức; học sinh tiếp thu kiến thức chậm…Việc thuê thầy cô gia sư cho những đối tượng học sinh này sẽ có được lộ trình, định hướng và kế hoạch học tập riêng phù hợp nhất đối với cá nhân học viên.

Thứ hai là những học sinh mong muốn cải thiện một số phần kiến thức riêng và đặc biệt, ví dụ: học tốt toán đại nhưng lại rất sợ và học kém môn toán hình học thì cần phải có gia sư để  cung cố riêng phần kiến thức đó. Nếu theo học chung thì học sinh không đảm bảo được việc ôn luyện kỹ phần kiến thức yếu kém. Bên cạnh đó, việc học gia sư cũng chỉ phù hợp với những học sinh hòa đồng, nhanh nhẹn, năng động, nếu những học sinh tính cách trầm, ngại giao tiếp thì việc học gia sư càng làm các em thu mình lại và không có sự giao tiếp xã hội, đây là điều không nên.

Thứ ba, do đặc điểm của hình thức học gia sư là chi phí cao do không được phân bổ ra nhiều học viên nên gia sư chỉ phù hợp cho những phụ huynh, học viên gia đình có điều kiện và khả năng chi trả chi phí cho việc học tập. Với những học viên năng lực học tập không thật sự lệch so với mặt bằng chung mà khả năng tài chính có hạn thì nên lựa chọn các hình thức học tập tập trung khác.

Cuối cùng, học gia sư có sự tương tác tối đa giữa giáo viên và học viên nên nhiều trường hợp học viên không thật sự hợp với phong cách giảng dạy của thầy cô dẫn đến học tập không hiệu quả. Vậy nên hãy học gia sư khi tìm được thầy cô tạo hứng thú học tập cho chính cá nhân các em và khiến bản thân học sinh yêu thích việc học.

Những khó khăn khi mới vào học lớp 10:

Thay đổi về tâm sinh lý:

Ở độ tuổi này, các bạn sẽ phải trải qua một số thay đổi về thể chất, cảm xúc, nội tiết tố và cả khả năng nhận thức. Một số bạn sẽ chưa thích nghi được với sự thay đổi này nên đôi khi sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm sinh lý. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của các em tại trường.

-> Giải pháp:

- Cởi mở hơn trong việc chia sẻ các vấn đề gặp phải với người thân hoặc một ai đó mà các bạn tin tưởng để tìm hướng giải quyết.

- Xin lời khuyên từ những người lớn về cách mà họ đã đương đầu với những khó khăn này trước đây.

- Giữ được tinh thần lạc quan, tích cực để không gặp phải những rối loạn về mặt cảm xúc.

- Vận động nhiều hơn để rèn luyện tinh thần và thể chất, có như thế, các bạn mới có sức lực để chống chọi với mọi khó khăn.

- Bình tĩnh tìm các phương án khả thi nhất để giải quyết các vấn đề gặp phải.

Bỡ ngỡ với chương trình học mới:

Một số thay đổi trong việc phân bổ chương trình học, cộng với những đòi hỏi cao về khối lượng kiến thức, năng lực tiếp thu và một số kỹ năng khác cũng sẽ khiến các em rơi vào hoàn cảnh lạc lõng và không theo kịp chương trình học của lớp 10.

-> Giải pháp:

- Nâng cao khả năng thích nghi và tiếp thu nhanh chóng của mình.

- Chú ý lắng nghe các bài giảng của thầy cô và đừng quên ghi chép lại nếu cần thiết.

- Tổ chức các buổi học nhóm với các bạn trong lớp để theo kịp bài học.

- Hỏi nhờ sự trợ giúp của thầy cô nếu gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu một số môn học.

Chưa quen với môi trường mới:

Bước vào cấp 3, các bạn sẽ phải bắt đầu làm quen với tất cả mọi thứ, từ trường lớp, thầy cô, bạn bè, nề nếp, kỷ cương,… Chính những điều này sẽ làm các bạn mất khá nhiều thời gian trong thời gian đầu và không thể tập trung toàn bộ thời gian cho việc học.

-> Giải pháp:

- Sớm tìm hiểu về ngôi trường mình sẽ theo học, chẳng hạn như môi trường học đường, các điều lệ và quy định cần phải nắm.

- Mạnh dạn làm quen với các bạn mới và thầy cô giáo mới trong những ngày đầu đi học.

- Sẵn sàng chia sẻ với thầy cô hoặc người hướng dẫn về những khó khăn trong việc thích ứng với môi trường học tập mới.

Nên lựa chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?

Ưu điểm của giáo viên là biệt cách hệ thống kiến thức vững chắc, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, kỹ năng sư phạm tốt. Biết học sinh cần bù đắp lỗ hổng chỗ nào và cách khắc phục ra sao?. Còn với gia sư sinh viên các bạn sẽ năng động, nhiệt huyết và trẻ chung. Đặc biệt là gần gũi với các em học sinh ở tuổi mới lớn. Ngoài việc kèm môn học chủ đạo như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh, … gia sư sinh viên vẫn có thể kèm nhiều môn trong cùng buổi học.

Nên lựa chọn gia sư là giáo viên khi:

– Con bạn học nhiều gia sư sinh viên nhưng không tiến bộ

– Các em đang ở ngưỡng cửa năm học quan trọng như lớp 5, lớp 9, lớp 12.

– Con bạn cần ôn chuyên, luyện thi học sinh giỏi.

– Điều kiện kinh tế gia đình khá ổn (vì lương giáo viên gấp 2-3 lần lương sinh viên).

Nên lựa chọn gia sư là sinh viên khi:

– Con bạn cần báo bài hàng ngày

– Thời gian học của con không có nhiều.

– Con bạn tiếp thu được nhưng lười học.

– Con bạn cần gia sư kèm được nhiều môn.

– Con bạn sợ học với người lớn tuổi

Cách dạy của gia sư tại nhà khác với giáo viên trên trường như thế nào?

Giáo viên trên trường: Một giáo viên phải dạy từ 30 – 40 em, lực học và tính cách mỗi em lại không đều nhau nên giáo viên rất khó dạy nâng cao hay chuyên sâu cho riêng từng học sinh. Đôi khi vẫn còn nhiều em yếu kém, nhút nhát không dám hỏi thầy cô chỗ mình chưa hiểu dẫn đến tình trạng kém lại càng kém hơn. Tóm lại, việc học ở trung tâm hay học tại trường học sinh sẽ được học theo giáo án và phương pháp chung nhất hoặc có thể sẽ không phù hợp hoặc không là phương pháp tối ưu nhất đối với một số học sinh.

Gia sư tại nhà: Một thầy một trò sẽ giúp học sinh lĩnh hội được toàn bộ kiến thức từ người dạy. Gia sư tại nhà sẽ giải đáp nhưng câu hỏi, thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và chi tiết, giúp các em loại bỏ được sự ngần ngại trong học tập. Đặc biệt, nếu con bạn đang bị hổng kiến thức gia sư tại nhà sẽ biên soạn giáo án phù hợp với năng lực của các em, tránh tình trạng học dồn, học ép vừa mất tiền lại không hiệu quả. Nếu con bạn đang ở mức khá thì gia sư sẽ nhanh chóng hệ thống toàn bộ kiến thức và nâng cao dần lên.

Bí quyết học tốt lớp 10 dành cho học sinh:

Mạnh dạn nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô:

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, “Học thầy không tày học bạn” là những câu tục ngữ mà ông bà ta truyền tai nhau từ thế hệ này đến thế hệ khác. Nó muốn nhắc nhớ chúng ta rằng trong việc học tập điều quan trọng và cốt lõi nhất là “hỏi”. Vì các bài giảng của giáo viên trên lớp là có hạn và học sinh trong lớp thì đông nên nhiều kiến thức các thầy cô giáo khó có thể có đủ thời gian để giúp các em hiểu rõ. Vì thế, việc chưa nắm bắt và chưa hiểu được bài học cũng là lẽ dĩ nhiên.

Tuy nhiên, nếu như các em chỉ biết bấm bụng và chịu mang sự thắc mắc đó trong lòng mà chẳng nhờ sự giúp đỡ của ai khác thì mãi mãi đó sẽ là phần kiến thức các em bị thiếu. Trước hết, để hỏi thì người đầu tiên các em cần đến là bạn bè xung quanh, những người giỏi hơn mình. Nếu các bạn vẫn chưa làm sáng tỏ vấn đề thì các em hãy mạnh dạn đặt vấn đề với các thầy cô giáo của mình. Các thầy cô sẽ rất vui lòng khi các em hỏi và sẽ đánh giá cao tinh thần học hỏi của các em hơn. Đây cũng được xem là một trong những cách học tốt năm lớp 10.

Xác định mục tiêu và định hướng cho bản thân:

Nhiều phụ huynh và học sinh cứ chủ quan cho rằng để khi nào lên năm học 12 rồi khi đó mới nổ lực và phi nước đại, đó là một suy nghĩ sai lầm và là tư duy hạn hẹp khiến rất nhiều học sinh bị hỏng và không đỗ đại học. Các bạn nên hiểu rằng, các đề thi tốt nghiệp và đại học không chỉ có kiến thức 12 mà còn là tập hợp của cả kiến thức năm lớp 11 và lớp 10. Khi học tốt năm lớp 10 và 11, sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn học tốt vào năm 12, vì kiến thức hầu hết đều móc nối và logic với nhau.

Do đó, cách học tốt năm lớp 10 là từ bây giờ các em phải xác định mục tiêu và hướng đi trong tương lai cho mình để lên dây cót tinh thần. Khi xác định được mong ước của mình và đích đến, các em mới biết được mình nên chọn học ban nào, khối nào, môn nào và đó chính là cơ sở để các em học tốt lớp 10 và thi đỗ được vào ngành mình mong muốn.

Sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn học:

Các em không nên học dàn trải tất cả các môn học mà nên tập trung vào một số môn học quan trọng phục vụ cho việc thi đại học sau này. Ưu tiên sắp xếp lượng thời gian nhiều cho những môn học chính, những khoảng thời gian rảnh giữa giờ có thể bổ sung, hoàn thiện các môn học phụ khác.

Chú ý nghe giảng, nắm vững kiến thức đã học, không học lan man:

So với chương trình lớp 9 thì kiến thức và nội dung học của chương trình lớp 10 rộng hơn, nặng hơn và sâu hơn nhiều. Bắt đầu từ đây các em sẽ phải học tập nỗ lực và đào sâu hơn để học tốt, nhưng trước hết các em cần nắm vững những kiến thức mà thầy cô giáo trên lớp giảng dạy. Khi học trên lớp, các em nhất định phải chủ ý lắng nghe những gì các giáo viên truyền đạt, nếu có chổ chưa rõ thì phải nhờ thầy cô hoặc các bạn giải thích.

Học đến đâu ghi nhớ và nắm chắc đến đó, không học lang man và học vẹt. Chỉ cần học chậm nhưng chắc thì các em mới có thể tiếp thu kiến thức khác rộng hơn, khó hơn và nâng cao hơn. Nhiều bạn học qua loa, theo chủ nghĩa đại khái, chưa nắm chắc kiến thức trọng tâm đã lo tìm tòi sưu tầm kiến thức khó hơn. Nếu có bạn nào đang ở trường hợp này thì nên thay đổi và phải biết rằng nó không phải là cách học tốt năm lớp 10.

Sử dụng sơ đồ tư duy:

Với một lượng kiến thức khổng lồ như vậy để học được hết thì không phải là điều dễ dàng. Lời khuyên là các em nên hình thành những sơ đồ tư duy, dạng sơ đồ mindmap sẽ giúp các em mau thuộc bài hơn, bỏ qua được lượng kiến thức không cần thiết. Không chỉ giúp các em tiết kiệm thời gian mà còn giúp tăng hiệu quả trong học tập.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 10 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác