HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 10 tại nhà

(31/08/2022)

Lớp 10 rất quan trọng bởi đây là năm học đầu tiên của cấp 3, các em học sinh cần học một cách nghiêm túc từ lớp 10 để có nền tảng kiến thức thật vững chắc cho kì thi Tốt Nghiệp, quan trọng hơn đó là kỳ thi Đại Học. Một gia sư dạy kèm lớp 10 chất lượng, giỏi, kinh nghiệm lúc này là vô cùng cần thiết. Điều đó sẽ giúp các em kịp thời có thể lấy lại thăng bằng, tự tin và niềm say mê trong học tập. Mặt khác gia sư dạy kèm lớp 10 còn là người sẽ chỉ dẫn các em phương pháp để học tập đúng đắn, cùng những kĩ năng làm bài thi, … đạt kết quả cao.


Những khó khăn khi mới vào học lớp 10:

Bỡ ngỡ với chương trình học mới:

Một số thay đổi trong việc phân bổ chương trình học, cộng với những đòi hỏi cao về khối lượng kiến thức, năng lực tiếp thu và một số kỹ năng khác cũng sẽ khiến các em rơi vào hoàn cảnh lạc lõng và không theo kịp chương trình học của lớp 10.

-> Giải pháp:

- Nâng cao khả năng thích nghi và tiếp thu nhanh chóng của mình.

- Chú ý lắng nghe các bài giảng của thầy cô và đừng quên ghi chép lại nếu cần thiết.

- Tổ chức các buổi học nhóm với các bạn trong lớp để theo kịp bài học.

- Hỏi nhờ sự trợ giúp của thầy cô nếu gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp thu một số môn học.

Chưa quen với môi trường mới:

Bước vào cấp 3, các bạn sẽ phải bắt đầu làm quen với tất cả mọi thứ, từ trường lớp, thầy cô, bạn bè, nề nếp, kỷ cương,… Chính những điều này sẽ làm các bạn mất khá nhiều thời gian trong thời gian đầu và không thể tập trung toàn bộ thời gian cho việc học.

-> Giải pháp:

- Sớm tìm hiểu về ngôi trường mình sẽ theo học, chẳng hạn như môi trường học đường, các điều lệ và quy định cần phải nắm.

- Mạnh dạn làm quen với các bạn mới và thầy cô giáo mới trong những ngày đầu đi học.

- Sẵn sàng chia sẻ với thầy cô hoặc người hướng dẫn về những khó khăn trong việc thích ứng với môi trường học tập mới.

Thay đổi về tâm sinh lý:

Ở độ tuổi này, các bạn sẽ phải trải qua một số thay đổi về thể chất, cảm xúc, nội tiết tố và cả khả năng nhận thức. Một số bạn sẽ chưa thích nghi được với sự thay đổi này nên đôi khi sẽ rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm sinh lý. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của các em tại trường.

-> Giải pháp:

- Cởi mở hơn trong việc chia sẻ các vấn đề gặp phải với người thân hoặc một ai đó mà các bạn tin tưởng để tìm hướng giải quyết.

- Xin lời khuyên từ những người lớn về cách mà họ đã đương đầu với những khó khăn này trước đây.

- Giữ được tinh thần lạc quan, tích cực để không gặp phải những rối loạn về mặt cảm xúc.

- Vận động nhiều hơn để rèn luyện tinh thần và thể chất, có như thế, các bạn mới có sức lực để chống chọi với mọi khó khăn.

- Bình tĩnh tìm các phương án khả thi nhất để giải quyết các vấn đề gặp phải.

Có nên tìm gia sư dạy kèm lớp 10 cho con không?

Sử dụng gia sư dạy kèm lớp 10 là một trong những phương pháp được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Vừa giúp tiết kiệm thời gian công sức, vừa quản lý việc học của con. Mỗi môn học sẽ có đặc thù riêng, do đó việc sử dụng gia sư luyện thi vào lớp 10 sẽ giúp con có được phương pháp học phù hợp. Với học sinh, việc được ôn thi cùng với gia sư sẽ giúp con nắm chắc kiến thức trọng tâm, đầu tư thời gian và phương pháp học chính xác. Đặc biệt, khi chọn gia sư dạy lớp 10 còn mang đến các ưu điểm sau

- Được tiếp cận với các phương pháp học logic, khoa học

- Hiểu sâu và chi tiết những kiến thức mà trên lớp chưa nắm rõ

- Rèn luyện tư duy logic nhanh nhạy với các môn Toán, Hóa, Vật lý

- Nắm được dạng đề thi vào lớp 10, luyện kỹ năng làm bài thi

- Có lộ trình ôn luyện rõ ràng và hiệu quả kiến thức cấp THCS và THPT

- Tiếp cận các tài liệu mới nhất phục vụ cho kỳ thi

- Khắc phục và hạn chế tối đa lỗi sai trong quá trình thi lên lớp 10

Với những ưu điểm của gia sư dạy kèm lớp 10, bạn đã có cho mình câu trả lời về việc có nên chọn gia sư dạy kèm lớp 10 cho bé không rồi chứ. Tham khảo thật kỹ, để chọn gia sư tốt nhất cho con. Mang lại kết quả tốt cho con mình trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên:

Gia sư là giáo viên:

- Học phí cao hơn so với gia sư là sinh viên.

- Nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt các giáo viên đã được tiếp xúc với nhiều kiểu học sinh có tính cách khác nhau.

- Giọng nói và phong thái có sự nghiêm túc, khiến học sinh phải tự giác nghe lời.

Tuy vậy, giáo viên lại thường có xu hướng làm mất đi sự sáng tạo của học sinh. Do giáo viên thường mặc định là cách hiểu (hoặc cách làm bài tập) của mình là tối ưu nhất, sẽ bỏ qua những ý kiến mới của con.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể vì quá nghiêm túc, khiến con cảm thấy áp lực hơn, không được thoải mái so với khi học với gia sư là sinh viên.

Gia sư là sinh viên:

- Học phí thấp hơn so với gia sư là giáo viên.

- Thông minh, kiến thức tốt. Đặc biệt sinh viên các trường khối Kinh tế, Kỹ thuật, Luật, Y, Dược có điểm thi Đại học cao hơn rất nhiều so với trường Sư phạm.

- Sáng tạo cao, luôn có những cách tiếp cận mới mẻ đối với những bài tập khó mà học sinh gặp phải.

- Gần gũi với con, là tấm gương tốt để con noi theo.

Gia sư là sinh viên do có độ tuổi gần với con hơn, nên con sẽ có người tâm sự những vấn đề của tuổi học trò (Đôi khi những vấn đề này, con còn không dám tâm sự với bố mẹ).

Đặc biệt, sinh viên vừa trải qua kỳ thi Đại học (trung học phổ thông quốc gia), nên sẽ có nhiều chia sẽ hữu ích và các phương pháp học hiệu quả, giúp học sinh lấy lại kiến thức nhanh chóng hoặc đạt được điểm số cao.

Tuy nhiên, sinh viên lại thường gặp khó khăn đối với những học sinh quá cá biệt và ngỗ ngược. Đối với những học sinh mà không chịu hợp tác với gia sư, phụ huynh cần phải can thiệp để hỗ trợ việc giảng dạy của gia sư.

Một số gợi ý giúp học sinh học tốt chương trình học lớp 10:

Để học tốt những môn học lớp 10 cũng như để vượt qua những khó khăn trong ba năm cấp, các bạn học sinh hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết như một số gợi ý dưới đây. Chỉ có khi xây dựng cho mình một tâm thế và trạng thái tốt nhất, các bạn mới có thể giảm bớt những lo âu trong học tập và thi cử.

- Tạo dựng thói quen tự học: Lập ra thời gian biểu và sắp xếp các hoạt động học tập cụ thể. Theo đó, đặt ra các nguyên tắc cho bản thân, đặt lịch nhắc nhở và chủ động, tự cam kết với chỉnh bản thân để rèn luyện thói quen tự học.

- Phân bổ thời gian học hợp lý cho từng môn: Hãy hạn chế tối đa việc học dàn trải. Tuy tất cả các môn đều quan trọng, nhưng các bạn hãy chọn ra những môn chính để dành nhiều sức lực và tập trung hơn. Sau đó, phân chia thời gian để học những môn còn lại.

- Tập trung nghe giảng: Để không bỏ lỡ những bài giảng của thầy cô cũng như những cuộc thảo luận, trao đổi giữa giáo viên và học sinh, các bạn hãy luôn nâng cao khả năng tập trung nghe giảng của mình. Các bạn cũng đừng quên ghi chép lại những kiến thức quan trọng có trong tiết học nhé.

- Xây dựng sơ đồ tư duy: Nếu các bạn cảm thấy khối lượng kiến thức của các môn trong lớp 10 là quá sức, hãy áp dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy. Điều đó sẽ giúp bạn  hệ thống lại các kiến thức đã học theo dạng sơ đồ để chắt lọc lại những thông tin quan trọng.

- Cân bằng thời gian nghỉ ngơi: Để có trạng thái học tập tốt nhất, các bạn cũng nên sắp xếp thời gian để nghỉ xả hơi sau giờ học. Các bạn cũng cần tham gia một số hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe của mình.

- Khám phá bản thân: Để sớm có được định hướng học tập và phát triển, hãy tìm cách để khám phá những năng lực tiềm tàng của bản thân. Các dạng bài trắc nghiệm, đánh giá sẽ giúp các bạn xác định được tính cách, sở thích, đam mê, điểm mạnh – yếu của mình.

- Rèn thói quen học tập để nâng cao điểm số: Như các bạn đã biết, điểm trung bình môn của lớp 10 cũng nằm trong một trong những tiêu chí để xét tuyển Đại học. Do đó, các bạn hãy nỗ lực xây dựng một bảng điểm thật tốt thông qua việc học tập siêng năng, chăm chỉ.

- Tìm hiểu và tham gia hoạt động ngoại khóa: Nhằm giúp các bạn có thêm nhiều trải nghiệm trong đời sống học sinh, nhiều trường học, tổ chức đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và tham gia các hoạt động phù hợp với sở thích và định hướng tương lai.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 10 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác