HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Phương pháp học giỏi môn Toán lớp 11

(01/12/2023)

Lớp 11 là năm học quan trọng, đòi hỏi học sinh phải nắm vững nhiều kiến thức mới và phức tạp. Trong đó, Toán 11 là một môn học cơ bản và thiết thực. Nó giúp bạn xây dựng nền tảng cho lớp 12 và các kỳ thi quốc gia. Nếu bạn không học tốt môn Toán lớp 11, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi học lớp 12. Để giúp bạn học tập hiệu quả, Daykemtainha.vn đã tổng hợp lại tất các phương pháp học tốt môn Toán lớp 11 một cách dễ hiểu và thực hành. Mời bạn cùng tham khảo với chúng tôi!

Chương trình môn Toán 11 gồm những phần nào?

Phần đại số

Chương 1: Hàm số lượng giác và các phương trình lượng giác

Bài 1: Hàm số lượng giác

Bài 2: Các phương trình lượng giác cơ bản

Bài 3: Một số phương trình lượng giác cơ bản thường gặp

Ôn tập chương 1: Hàm số lượng giác và các phương trình lượng giác

Chương 2: Tổ hợp và xác suất

Bài 1: Quy tắc đếm

Bài 2: Tổ hợp – Hoán vị – Chỉnh hợp

Bài 3: Nhị thức Niu-ton

Bài 4: Phép thử – Biến cố

Bài 5: Xác suất của một biến cố

Ôn tập chương 2: Tổ hợp và xác suất

Chương 3: Dãy số – Cấp số cộng – Cấp số nhân

Bài 1: Phương trình quy nạp toán học

Bài 2: Dãy số

Bài 3: Cấp số cộng

Bài 4: Cấp số nhân

Ôn tập chương 3: Dãy số – Cấp số cộng – Cấp số nhân

Chương 4: Giới hạn

Bài 1: Giới hạn dãy số

Bài 2: Giới hạn hàm số

Bài 3: Hàm số liên tục

Ôn tập chương 4: Giới hạn

Chương 5: Đạo hàm

Bài 1: Định nghĩa, ý nghĩa của đạo hàm

Bài 2: Quy tắc tính đạo hàm

Bài 3: Đạo hàm hàm số lượng giác

Bài 4: Phép tính vi phân

Bài 5: Đạo hàm cấp hai

Ôn tập chương 5: Đạo hàm

– Ôn tập cuối năm phần đại số và giải tích

Phần hình học

Chương 1: Phép dời hình – Phép đồng dạng trong mặt phẳng

 Bài 1: Phép biến hình

 Bài 2: Phép tịnh tiến

 Bài 3: Phép đối xứng trục

 Bài 4: Phép đối xứng tâm

 Bài 5: Phép quay

 Bài 6: Khái niệm phép dời hình, hai hình bằng nhau

 Bài 7: Phép vị tự

 Bài 8: Phép đồng dạng

 Ôn tập chương 1: Phép dời hình – Phép đồng dạng trong mặt phẳng

Chương 2: Đường thẳng, mặt phẳng trong không gian – Quan hệ song song

Bài 1: Đại cương về đường thẳng, mặt phẳng

Bài 2: Hai đường thẳng chéo nhau – Hai đường thẳng song song

Bài 3: Đường thẳng – Mặt phẳng song song

Bài 4: Hai mặt phẳng song song

Bài 5: Phép chiếu song song – Hình biểu diễn của một hình không gian

Ôn tập chương 2: Đường thẳng, mặt phẳng trong không gian – Quan hệ song song

Chương 3: Vector trong không gian và quan hệ vuông góc trong không gian

Bài 1: Vector trong không gian

Bài 2: Hai đường thẳng vuông góc

Bài 3: Đường thẳng vuông góc với một mặt phẳng

Bài 4: Hai mặt phẳng vuông góc

Bài 5: Khoảng cách

Ôn tập chương 3:  Vector trong không gian và quan hệ vuông góc trong không gian

– Ôn tập cuối năm phần hình học

Vì sao cần học tốt chương trình Toán lớp 11?

Vì kiến thức toán lớp 11 là kiến thức trọng tâm nên nếu bạn không nắm vững nó, khi lên lớp 12, bạn sẽ cảm thấy vô cùng “đuối”. Hơn nữa, kiến thức lớp 11 khá nhiều và nặng, nếu bạn không tập trung ngay từ đầu, bạn sẽ rất dễ bị mất căn bản và tụt lại phía sau. Mặt khác, chương trình học lớp 12 cũng không nhẹ, nhiều thầy cô cũng không thể nào dừng lại để nhắc kỹ về những kiến thức ở 11 được, họ chỉ có thể nói sơ và lướt qua. Như vậy, nếu bạn không học tốt chương trình toán 11, bạn sẽ rất dễ bị trượt dài trên con đường “mất căn bản”. Dưới đây là các phương pháp giúp bạn học tốt môn Toán lớp 11, cùng tham khảo nhé!

Phương pháp giúp bạn học tốt môn Toán lớp 11

Nắm chắc lý thuyết, định nghĩa

Khi bạn nắm chắc lý thuyết nghĩa là bạn đã thực sự hiểu về nó. Từ đó có thể vận dụng những kiến thức đó vào bài tập.

Luôn tóm tắt đề bài trước khi giải

Tóm tắt đề bài là cách để giúp bạn hiểu được đề bài đang nói gì, cho gì và yêu cầu tính gì. Khi đó, bạn có thể chọn cách giải cho phù hợp.

Lắng nghe và ghi chép những thông tin hữu ích

Như tất cả môn khác, lắng nghe và ghi chép đầy đủ những kiến thức trọng tâm sẽ giúp bạn hệ thống lại được kiến thức của mình. Đặc biệt, khi cần cũng dễ biết nó nằm ở đâu, phần nào để tham khảo.

Tự giác học

Đây được xem như là ý thức học tập của mỗi con người. Tự giác học cũng là lúc bạn tự mở mang kiến thức, đầu óc của mình để tìm tòi những thứ mình cần.

Hơn nữa, nếu bạn tự giác học nghĩa là bạn đang thực sự thích học chúng. Khi đó, đầu óc bạn cũng sẽ trở nên thoải mái hơn, không bị gò bó.

Làm thật nhiều bài tập và Phân dạng bài tập và giải từng bước một

Bạn nên luyện tập thật nhiều. Vì chỉ có thể rèn luyện thì bạn mới có thể giỏi hơn mà thôi. Tuy nhiên, làm nhiều không có nghĩa là bạn cứ “ôm” mỗi một dạng bài. Bạn nên phân bài tập thành nhiều dạng, từ cơ bản đến nâng cao và giải từng bước một để hiểu tường tận về nó

Có một mẹo nhỏ là đừng nên bỏ qua những bài tập nhỏ nào trong sách giáo khoa. Vì chính nó là nền tảng, là căn bản để giúp bạn làm những dạng nâng cao đấy.

Không học dồn

Học dồn là điều tối kỵ trong học tập. Việc học dồn này không hề mang lại một hiệu quả gì cho học sinh cả. Khi học dồn, bạn vừa bị áp lực về thời gian, vừa bị áp lực về kiến thức nên không thể nào đạt kết quả  được.

Học toán là cả một quá trình, không phải ngày một ngày hai vì kiến thức rất nhiều và rộng, nếu dồn lại chỉ học trong vài ngày hoặc một tuần thì không thể nào nắm chắc kiến thức được.

Học toán từ những sai lầm

Làm lại những bài tập đã sai sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗ hổng kiến thức của mình. Từ đó có kế hoạch để học tập tốt hơn.

Hơn nữa, khi làm đi làm lại nhiều lần, bạn sẽ nhớ bài hơn và tránh được những lỗi sai mà mình đã từng mắc phải.

Tìm nhiều cách để giải một bài toán

Đây là cách để rèn cho bạn lối tư duy và nhìn nhiều mặt của vấn đề. Nó sẽ giúp bạn nhân ra ưu và nhược điểm của từng cách làm, từ đó lựa chọn những cách phù hợp nhất để làm những bài tương tự.

Tổng kết và củng cố kiến thức sau mỗi bài học, chương học

Sau mỗi chương học, bạn cần củng cố lại xem mình đã học được gì từ nó, ghi lại những kiến thức trọng tâm  để giúp bạn nhớ chúng lâu hơn.

Phân chia thời gian học phù hợp

Bạn không nên dồn quá nhiều thời gian cho phần này mà bỏ lỡ phần kia. Tùy vào mức độ quan trọng, bạn có thể cân đo đong đếm thời gian mà mình dành cho nó.

Nếu đây là phần trọng tâm, hãy dành nhiều thời gian hơn cho nó, nếu đây chỉ là phần “râu ria”, không quan trọng, hãy đọc lướt qua nó, dành thời gian cho những thứ cần thiết hơn.

Sử dụng thành thạo máy tính

Hiện nay, đề thi đại học môn Toán được ra dưới dạng trắc nghiệm nên kỹ năng bấm máy là cực kỳ cần thiết đối với mỗi người học sinh. Khi thành thạo máy tính, sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian trong việc làm bài đấy.

Hãy tìm hiểu những bí quyết về casio để tối ưu hóa thời gian làm bài nhé!

Học nhóm và trao đổi với nhau về những điều chưa biết

Học nhóm là cách tốt nhất để mọi người cùng nhau tiến bộ. Mỗi người giỏi một phần, khi cùng ngồi lại với nhau, người này sẽ giúp người kia phần họ chưa biết và ngược lại. Như vậy, vừa tăng tình thân, vừa tăng kiến thức.

Trên đây là một số chia sẻ của gia sư dạy kèm môn Toán của Daykemtainha.vn. Tuy chưa phải là đầy đủ nhất nhưng sẽ là những gợi ý rất tốt để các em học toán dễ dàng hơn. Nếu các em cần tìm sự hỗ trợ của gia sư dạy kèm môn Toán lớp 11 tại nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi – Daykemtainha.vn. Chúng tôi luôn tự hào là sự lựa chọn tuyệt với dành cho bạn.

Đến với Daykemtainha.vn, phụ huynh sẽ được tư vấn về phương pháp giảng dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh. Chẳng hạn như với học sinh mất căn bản sẽ có lộ trình giảng dạy giúp các em nhanh chóng lấy lại được kiến thức và theo kịp các bạn. Còn với học sinh muốn nâng cao Toán, ôn thi học sinh giỏi,… thì sẽ có lộ trình khác. Mọi vấn đề đều được trao đổi kỹ càng trước khi 2 bên cộng tác.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình.

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Ưu điểm của gia sư môn Toán lớp 11 tại Daykemtainha.vn

Từ lâu, đội ngũ gia sư môn Toán lớp 11 của Daykemtainha.vn luôn tạo được niềm tin tuyệt đối khi phụ huynh gửi gắm học sinh cho giáo viên chúng tôi bởi:

- Trung tâm ưu tiên lựa chọn những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm chuyên Toán dạy THPT đang đứng lớp 11, sinh viên có thành tích xuất sắc từng đạt nhiều danh hiệu cao trong học tập có kinh nghiệm gia sư Toán lớp 11.

- Gia sư Toán lớp 11 nhanh chóng giúp các em nắm bắt toàn bộ kiến thức đã quên trong chỉ trong vòng 10 buổi học đầu tiên và nâng cao kiến thức bằng những bài tập cơ bản từ dễ đến khó.

- Gia sư môn Toán lớp 11 liên tục giám sát quá trình học tập và báo cáo chi tiết sự tiến bộ của con em cho phụ huynh từng tuần, từng tháng để phụ huynh có hướng điều chỉnh thích hợp.

- Đảm bảo học sinh lười học, học sinh mất gốc sẽ nhanh chóng theo kịp chương trình trên lớp và chú ý tập trung học Toán lớp 11 hơn khi được gia sư dạy kèm tại nhà hỗ trợ.

- Với môi trường học tập thân thiện, thoải mái không bị áp lực học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức nhanh và chủ động.

- Hình thức gia sư dạy kèm 1 – 1, các em học sinh sẽ được kèm với 1 giáo viên có chuyên môn từ đó sẽ dạy và hướng dẫn nhiều kiến thức hơn.

- Gia sư môn Toán lớp 11 liên tục giải đáp nhanh mọi thắc mắc những bài toán khó, giúp học sinh tư tin hơn khi học.

- Với hình thức học tại nhà các em không phải di chuyển ra khỏi nhà nên tránh được tình trạng tắc đường, nắng nóng gây tai nạn, hay các mối nguy hiểm khác.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư môn Toán tại Daykemtainha.vn

Các dịch vụ gia sư môn Toán lớp 11 – Daykemtainha.vn

- Cung cấp gia sư dạy kèm Toán lớp 11 cho mọi trình độ.

- Ôn tập lại những kiến thức môn Toán mà các thầy cô giao đã giảng ở trường.

- Lấy lại kiến thức cho học sinh học lực yếu kém.

- Dạy bám sát chương trình Toán học lớp 11 của bộ giáo dục.

- Gia sư môn Toán lớp 11 chuyên bồi dưỡng các em học sinh gỏi, thi cấp quốc gia,….

- Gia sư Toán lớp 11 tại nhà nhận dạy kèm 1 học sinh hay nhóm học sinh tùy theo yêu cầu của phụ huynh.

- Gia sư dạy kèm môn Toán lớp 11 tại các quận trên địa bàn TP HCM, Hà Nội.

- Nâng cao kiến thức môn Toán lớp 11 cho các em có tư duy, năng lực.

Gia sư môn Toán lớp 11 giúp gì cho các em học sinh

- Khơi dậy niềm đam mê học toán, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của môn Toán lớp 11 và có thái độ học tập tích cực hơn với môn học này.

- Gia sư luôn tận tình trong suốt quá trình truyền đạt, hướng dẫn cho các em

- Luôn tạo môi trường học thoải mái cho học sinh trong từng buổi học

- Khuyến khích các em chủ động trong quá trình học tập giúp các em có thể phát huy thế mạnh của mình, tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

- Hướng dẫn học sinh giải đề Toán cho các kì thi quan trọng để có thể đánh giá năng lực của các em trong từng thời điểm nhất định, từ đó đưa ra phương pháp học tập thích hợp nhất.

Phương châm giảng dạy của gia sư môn Toán lớp 11 tại Daykemtainha.vn

- Ôn tập các kiến thức các em đã và đang học.

- Trong quá trình giản dạy sẽ tìm ra những lổ hổng kiến thức các em vấp phải và bổ sung kịp thời.

- Nội dung giảng dạy sẽ bám sát vào chương trình học, trực tiếp chỉ dẫn và giúp đỡ các em giải quyết những vấn đề gặp phải.

- Với giáo trình biên soạn độc quyền của trung tâm, sẽ hệ thống lại lượng lý thuyết- công thức khổng lồ cho các em dễ học nhất.

- Xây dựng lí thuyết và bài tập từ cơ bản đến nâng cao do trung tâm biên soạn, giúp cho các em học dễ hiểu và dễ tiến bộ.

- Trong quá trình giảng dạy sẽ thấu hiểu tâm lí, các vấn đề các em gặp phải từ đó sẽ trao đổi với các bậc phụ huynh.

- Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và sự chuyên môn cao. Gia sư dạy Toán lớp 11 sẽ giúp cho các em tiến bộ rỏ rệt trong quá trình học, thông qua những phương châm giảng dạy đã từng đạt được kết quả rất cao.

Với những dịch vụ mà Daykemtainha.vn mang lại, quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm

Các chương trình học của học sinh đều được sắp xếp theo một trình độ phù hợp với các em. Trong quá trình giảng dạy, gia sư dạy kèm Toán lớp 11 của chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh thích hợp để các em có thể theo kịp bài giảng. Kết quả học tập của con bạn sẽ được đánh giá theo từng tháng qua các bài kiểm tra củng cố kiến thức.

Chúng tôi cam kết chất lượng cung cấp cho quý phụ huynh đội ngũ gia sư Toán lớp 11 có nhiều kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy tốt, hiểu rõ tâm lý của mỗi học sinh, giúp cho con bạn đạt được kết quả tốt nhất như mong muốn.

Trong quá trình học tập, gia sư dạy kèm Toán lớp 11 đóng vai trò rất quan trọng. Với những kinh nghiệm, kiến thức đã được tích lũy, gia sư môn Toán lớp 11 là người truyền đạt cho con bạn những gì mà con bạn cần. Với phương châm: “học nhiều không bằng nắm chắc kiến thức, học chất lượng không học theo số lượng”. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí ngay từ bây giờ để chọn được gia sư giỏi cho con nhé.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của Daykemtainha.vn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 10 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

  • Bài viết khác