HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 9 tại nhà

(31/08/2022)

Có cần thiết phải thuê gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà cho con không? Lớp 9 là một mốc thời gian cực quan trọng đối với các em. Vì đây là năm cuối cấp, nên các em sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức của tất cả môn học. Nhưng lượng kiến thức mà các em nhận được ở trường không đủ để có thể hiểu chuyên sâu và nắm bắt được bản chất của vấn đề. Vì thế nên phần lớn các quý phụ huynh đều chọn phương pháp thuê gia sư dạy kèm lớp 9 để khắc phục hiện tượng này.


Nội dung chương trình học bao gồm:

- Môn Toán lớp 9: Bao gồm các nội dung về phần Đại số và Hình học: Đại số với  4 chương: 1 – Căn bậc hai, Căn bậc ba; 2 – Hàm số bậc nhất, 3 – Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn, 4 – Phương trình bậc hai một ẩn. Hình học gồm 4 chương: 1- Hệ thức lượng trong tam giác vuông; 2 – Đường tròn; 3 – Góc với đường tròn, 4 – Hình trụ, Hình nón, Hình cầu.

- Môn Văn bao gồm 35 bài học với các nội dung:  Văn học Trung đại, Thơ hiện đại Việt Nam, Truyện hiện đại Việt Nam.

- Môn Tiếng Anh: Với 10 bài học giúp các em có thêm sự hiểu biết về hiện tượng của thế giới tự nhiên, giúp các em biết yêu thương, và sống thân thiện với môi trường… dạy kèm anh văn lớp 9 cũng đòi hỏi cao hơn về các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

- Môn Hóa: Với 5 chương, kiến thức môn Hóa lớp 9 bao gồm cả hóa vô cơ và hữu cơ, được rộng mở và nâng cao so với lớp 8, cùng với đó là các bài tập cũng đa dạng hơn.

- Môn Lý lớp 9 gồm 4 chương: 1 – Điện học, 2 – Điện từ học, 3 – Quang học, 4 – Sự bảo toàn và chuyển hóa năng lượng.

- Môn Sinh học: Khác với nội dung các năm học trước, trong chương trình Sinh học lớp 9 các em sẽ được tìm hiểu về di truyền, biến dị, sinh vật và môi trường. Hệ thống lý thuyết, các công thức và các dạng bài tập cũng khá phức tạp.

- Môn Lịch sử: Với 35 bài học về Lịch sử Thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay và Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay.

- Môn Địa lý: Lớp 9 các em sẽ được học các kiến thức về tự nhiên và xã hội của Việt Nam. Nội dung lý thuyết khá gần gũi, các dạng bài tập cũng đa dạng, phong phú hơn.

- Các môn phụ như: Tin học, Giáo dục công dân, Công nghệ.

Có thể nhận thấy, càng lên cao kiến thức càng mở rộng ra, nếu các em không nắm được kiến thức cơ bản từ các lớp dưới, thì việc tiếp thu sẽ là rất khó khăn. Kiến thức lớp 9 rất rộng và phức tạp. Vì vậy, sự hỗ trợ của gia sư là rất cần thiết, để các em có thể tự tin vượt qua giai đoạn quan trọng này.

Gánh nặng mà các em gặp phải khi học lớp 9:

Lớp 9 là năm cuối cấp, nên học sinh sẽ phải trải qua các áp lực vô hình. Những áp lực và gánh nặng đó thông thường đến từ phía bản thân, nhà trường và gia đình. Chính vì thế, các quý phụ huynh nên cần một người gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà để đồng hành và tiếp thêm dũng khí cho con.

Để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về con. Sau đây là những khó khăn phổ biến nhất đối với các bé học sinh lớp 9, bao gồm:

Các em sẽ phải chịu áp lực lớn vì kỳ thi chuyển cấp:

Kỳ thi chuyển cấp có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em học sinh. Nó quyết định về môi trường học tập tiếp theo của các em. Vì thế nên việc áp lực, sợ hãi là điều không thể tránh khỏi khi các em đối diện với kỳ thi này.

Đối với những em có nguyện vọng vào được trường chuyên, trường giỏi thì sẽ phải chịu những áp lực gấp bội. Vì tỉ lệ chọi của những trường tốt thường rất gay gắt, có thể lên đến 1 chọi 10.

Thế nên các em cần phải cạnh tranh và nỗ lực hết sức mình. Bên cạnh đó, các em sẽ vơi bớt cảm giác áp lực khi có người giúp các em chuẩn bị kỹ lưỡng. Không ai có thể đảm nhiệm nghĩa vụ ấy tốt hơn gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà.

Chương trình học lớp 9 rất nặng, kiến thức vô cùng chuyên sâu:

Có thể nói, 60% kiến thức khối lớp 9 có sự liên kết chặt chẽ với các khối lớp 7 và lớp 8. Chính vì thế, muốn học tốt chương trình lớp 9 thì các em đã phải có sẵn nền tảng vững chắc. Sau đó mới tiến tới 40% còn lại là phần kiến thức chuyên sâu mới, các em sẽ phải làm quen và làm nhiều dạng bài tập về vấn đề đó.

Nhìn tổng quát học sinh lớp 9 hiện nay, đa số các em đều căng thẳng trước mức độ khó của nhiều môn học. Thời gian học tập trên trường mà không có gia sư dạy kèm là không đủ giúp các em nắm vững bài học và làm bài tập thuần thục được. Bên cạnh đó, sự chồng chéo kiến thức của các môn học, sẽ dễ khiến các em nhầm lẫn hoặc thậm chí là quên kiến thức.

Nên việc có thêm gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà kèm cặp chỉ bảo là một việc rất cần thiết. Hạn chế tình trạng học trước quên sau của các em. Đồng thời còn ôn lại cho các em những khái niệm cơ bản nhất để nắm chắc vấn đề.

Sự kỳ vọng quá lớn của quý phụ huynh vô tình khiến các em thấy ngột ngạt:

Ngoài những lý do kể trên, thì còn có một lý do được coi là phổ biến hiện nay, đó là sự kỳ vọng quá cao của quý phụ huynh. Các con luôn ngột ngạt khi bố mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng vào mình. Dẫn đến việc ám ảnh vì bố mẹ thường xuyên hỏi điểm số và thứ hạng con đạt được. Ngoài ra còn có những áp lực khi mà bố mẹ khoe điểm, khoe thành tích của những bạn trẻ khác.

Đây là thực trạng thực tế hiện nay của hầu hết mọi gia đình. Việt Nam là một nước chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông. Nơi mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn con nên người và thành đạt. Phụ huynh luôn mong muốn được tự hào, được nở mày nở mặt vì thành tích của con, muốn được bạn bè khen ngợi.

Nhưng mấy ai biết được những kỳ vọng quá mức của phụ huynh sẽ ảnh hưởng xấu đến con trẻ. Khiến con ngày càng cảm thấy tự ti vì không làm được những yêu cầu của bố mẹ. Tình trạng này tiếp diễn lâu sẽ gây ra trầm cảm học đường vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, thay vì quát mắng, rày la và thất vọng về con. Cha mẹ hãy động viên con nhé. Nếu không đồng hành được cùng con trong việc học, thì hãy thuê gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà làm việc đó thay bạn.

Lợi ích mà gia sư lớp 9 đem lại cho các em:

Khi học cùng với gia sư dạy kèm lớp 9 tại nhà , các con sẽ được học với phương pháp một thầy một trò. Phương pháp này giúp các con có thể tập trung hơn vào bài học, hạn chế được sự xao lãng. Đồng thời nếu có thắc mắc, hay gặp khó khăn gì đối với bài học thì các con có thể hỏi gia sư dạy kèm ngay lập tức để tránh bị lỗ hổng kiến thức.

Ngoài ra, việc học tập với gia sư còn giúp lấy lại được căn bản nhanh chóng đối với các em học yếu. Bồi dưỡng được những em học sinh khá, giỏi giúp các em ngày càng giỏi hơn với những kiến thức chuyên môn cao.

Đồng thời, gia sư dạy kèm lớp 9 còn là người truyền cảm hứng giúp các em định hướng được tương lai của mình. Từ đó sẽ giúp các em tự tin vào bản thân mình hơn, cởi mở hơn với bạn bè và thầy cô. Sau cùng là giúp tình cảm gia đình của học sinh trở nên gắn kết hơn.

Nếu các em muốn tự học trước, thì sau đây là một vài bí quyết giúp học tốt lớp 9:

Mục tiêu rõ ràng:

Để học tốt lớp 9, trước hết các bạn học sinh cần xác định được mục tiêu của bản thân mình. Đó là ngôi trường cấp 3 mà bạn muốn thi vào. Mục tiêu cần được xác định từ sớm để có thời gian chuẩn bị tốt nhất. Mục tiêu cần thực tế, phù hợp với bản thân. Thông qua các bài kiểm tra, đánh giá của thầy cô, bạn sẽ biết bản thân mình đang ở đâu. Từ đó, bạn có kế hoạch học tập phù hợp để thực hiện mục tiêu của mình. Xác định được mục tiêu phù hợp và từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập và thi cử. Không xác định được mục tiêu sẽ khiến chúng ta mất định hướng, không biết phải làm gì, tốn thời gian, việc học sẽ không hiệu quả.

Hệ thống lại kiến thức:

Năm cuối cấp 2 bạn sẽ có rất nhiều thứ phải làm. Vừa tranh thủ tham gia các hoạt đồng trường lớp vì là đàn anh đàn chị. Lại còn phải học hành thật tốt để kết quả các kỳ thi thật cao, điểm tốt nghiệp thật đẹp. Xong rồi lại còn phải thi chuyển cấp nữa khi mà nhiều sở giáo dục bỏ hình thức xét tuyển vào lớp 10. Và còn bận bịu vương vấn chuyện sẽ phải xa bạn bè, xa thầy cô, trường lớp. Bao nhiêu là việc bấy nhiêu lo toan.

Thế nhưng, các bạn sẽ phải đảm đương một khối lượng công việc khá nặng nhọc nữa. Đó chính là hệ thống lại kiến thức của các lớp 6-7-8. Đối với nhiều môn học, kiến thức các lớp dưới liên quan mật thiết đến kiến thức lớp 9 và thi vào 10. Vậy nên, khi là một học sinh lớp 9, bạn phải nắm chắc hết kiến thức của những lớp dưới. Nếu bạn có một kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ khi lên cấp 2 thì việc hệ thống lại kiến thức cũng không nặng nề lắm đâu.

Rèn luyện, tự đánh giá năng lực bản thân:

Lên lớp 9 các em đã lớn, việc học tập nên tự giác và ý thức được. Không được để ba mẹ, người lớn nhắc nhở. Đừng để ai phải hối thúc hay gần đến kì thi rồi mới học, việc “nước đến chân rồi mới nhảy” là việc thường gặp ở lứa tuổi các em học sinh và sinh viên. Ngày nay không giống như ngày xưa, có rất nhiều phương tiện hỗ trợ cho việc học, vì thế hãy tự giác tìm tòi, tài liệu, kiến thức luôn nằm xung quanh chúng ta (sách, báo, tài liệu, e-book, internet…).

Để việc học trở nên hiệu quả hơn, các em nên tự đánh giá năng lực của mình. Chỉ có mình mới biết năng lực của mình nằm ở đâu. Các em có thể tìm các bài kiểm tra ở trên mạng, sau đó làm và kiểm tra lại xem mình đúng chỗ nào và sai chỗ nào. Từ đấy rút ra được mình còn thiếu xót ở đâu, sai ở đâu và tìm được hướng giải quyết cho cá nhân mình.

Lựa chọn thời gian học phù hợp:

Trong chương chình học lớp 9 có các môn xã hội và tự nhiên. Bạn đã biết thời điểm nào học môn xã hội tốt nhất? Thời điểm nào học môn tự nhiên tốt nhất?

- Từ 4 giờ 30 sáng đến 6 giờ là thời gian học lý thuyết dễ nhớ nhất.

- Từ 7 giờ đến 10 giờ sáng là thời gian thích hợp học các môn xã hội, ngoại ngữ.

- Từ 14 giờ đến 16 giờ là thời gian thích hợp dành cho các môn tự nhiên, tính toán.

- Từ 19 giờ đến 23 giờ là thời gian thích hợp để học môn tính toán. Thời điểm cuối ngày, não chúng ta đã khá mệt mỏi. Học các môn học thuộc, càn nhớ nhiều khá mệt mỏi, không hiệu quả.

Tự rèn luyện, tự kiểm tra năng lực bản thân:

Là học sinh lớp 9 rồi, bạn phải chủ động trong việc học tập. Đừng đợi đến khi có ai đó thôi thúc bạn. Hay là đợi đến khi kỳ thi đã sắp tới. Ngoài việc học thầy cô, bạn bè, học trung tâm, học gia sư, bạn phải biết tự học. Ngày nay có rất nhiều phương tiện hỗ trợ cho bạn tự học như: tài liệu sách vở, kiến thức trên mạng, chương trình đào tạo online.

Để tự học đạt hiệu quả, bạn nên tự kiểm tra đánh giá năng lực của bản thân. Bạn có thể tìm các bài test trên mạng. Sau khi làm bài bạn sẽ phát hiện được mình đang bị yếu ở điểm nào và tìm giải pháp lấp chỗ trống ra sao. Chúng ta đang sống trong một thời đại tiên tiến và tiện lợi. Chỉ cần một cú click chuột hay một chạm nhẹ trên màn hình, rất nhiều tri thức sẽ đến với chúng ta. Vậy nên, hãy tận dụng và sắp xếp thời gian để tự học các bạn học sinh lớp 9 nhé!

Dành thời gian thư giãn, luyện tập thể thao:

Kiến thức của lớp 9 không ít, gồm rất nhiều bộ môn. Chúng ta không thể học trong thời gian 1, 2 ngày là có thể xong. Vì vậy, các em nên sắp xếp thời gian học tập một cách hợp lí. Một môn học, các em có thể dành ra 30-45 phút để học bài, sau đấy nghỉ ngơi 10-15 phút. Não bộ chúng ta cũng giống như bộ máy, khi hết pin thì phải sạc.

Bên cạnh ôn luyện kiến thức, các em đừng quên bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, luyện tập thể thao để có sức khỏe mà học tâp. Các em cũng cần thư giãn để đầu óc được thoải mái, tinh thần sảng khoái, vui tươi thì tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 9 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác