HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 5 tại nhà

(31/08/2022)

Lớp 5 chính là bậc học chuyển cấp của các con trước khi lên cấp 2, kiến thức lớp 5 nắm chắc mới giúp các trẻ có thể vượt qua kỳ thi chuyển cấp tốt nhất và có cơ hội vào được các trường chuyên, lớp chọn. Vì thế, chăm lo cho việc học tập của con cái khi trẻ bước lên lớp 5 là rất quan trọng. Thế nhưng, không phải Quý phụ huynh nào cũng có thể dành nhiều thời gian để kèm cặp con mình. Thêm nữa, đôi khi các bé muốn chứng tỏ mình đã lớn và không muốn cha mẹ can thiệp quá sâu vào việc học tập của mình. Vậy làm sao có thể vừa giúp con em học tập tốt hơn vừa không làm các bé cảm thấy mình bị cha mẹ giám sát? Bởi vậy, gia sư dạy kèm lớp 5 tại nhà là rất cần thiết và cho tất cả những trẻ học lực khá, giỏi hay trung bình, kém.


Các nội dung quan trọng chương trình lớp 5 học sinh cần nắm chắc:

Môn Toán lớp 5:

Các dạng kiến thức mới về so sánh, nhân, chia, cộng, trừ phân số, số thập phân. Tính diện tích (S), thể tích (V), chu vi (C) của các vật có hình dạng đặc biệt. Bài toán có lời giải liên quan đến vận tốc (v), quãng đường (AB), thời gian (t) trong chuyển động thẳng đều… Nhìn chung Toán 5 đa phần là nâng cao hơn một chút so với lớp 4. Để học tốt, các con cần nắm chắc kiến thức, tính toán nhanh, lời giải bài Toán cần ngắn gọn… Điều này đòi hỏi học sinh sự chăm chỉ, chịu khó mới đáp ứng được yêu cầu trên.

Môn Tiếng Việt lớp 5:

Các con vẫn được học các dạng tương tự như lớp 4 bao gồm: Kể chuyện, chính tả, tập làm văn, học thuộc các bài thơ, dân ca… Tuy nhiên, yêu cầu môn học phức tạp bởi dung lượng bài văn, thơ, câu chuyện… dài và nhiều ý hơn. Tiếp đến là cách trình bày, ngôn ngữ thể hiện trong bài cần phong phú, giàu cảm xúc. Để học tốt Tiếng Việt 5 khá thuận lợi với các em có nền tảng từ lớp dưới. Những bạn còn lơ mơ hoặc thiếu tập trung sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị ôn tập, luyện thi chuyển cấp.

Chương Trình Giảng Dạy Của Gia Sư Dạy Kèm Lớp 5 Tại Nhà:

Trong chương trình giảng dạy của gia sư lớp 5 của chúng tôi luôn chú trọng vào việc bám sát chương trình chuẩn của bộ giáo dục nhằm giúp các bé có thể học tốt kiến thức trên lớp đồng thời tự tin trước mỗi bài kiểm tra. Đối với các bài nâng cao sẽ được các gia sư bố trí phù hợp với từng khả năng của các em hoặc yêu cầu của gia đình.

Gia sư dạy môn Toán lớp 5:

- Các gia sư Toán lớp 5 tại nhà sẽ chú tâm vào phần phân số như các phép toán trong phân số, cách so sánh phân số.

- Ôn luyện các bài toán về diện tích, thể tích, vận tốt hay quãng đường, các bài toán thực hành trong mỗi buổi học.

- Hướng dẫn cách giải Toán nhanh giúp giảm thời gian làm bài.

- Phần Toán nâng cao sẽ được đưa vào mỗi buổi học tùy theo thời gian sau khi củng cố kiến thức trên lớp.

Gia Sư Dạy Tiếng Việt Lớp 5:

-  Phần tiếng Việt lớp 5 khá khó so với lớp 4 vì vậy các gia sư lớp 5 sẽ củng cố các kiến thức sâu hơn về phần tập làm văn, hướng dẫn các trẻ cách miêu tả con vật, cây cối, định hướng tầm nhìn cho các trẻ.

-  Phần chính tả cũng luôn được chú trọng và thực hành nhiều.

-  Giúp trẻ phát triển ngôn ngữ qua kể chuyện, cách kể, cách vào đề, cách lập luận.

Gia Sư Dạy Tiếng Anh Lớp 5:

-  Dạy trẻ các cấu trúc câu, ôn luyện phần từ mới trên lớp. Đăc biệt, gia sư tiếng Anh lớp 5 tại nhà có nhiều thời gian ôn từ mới cho các trẻ, lấy ví dụ để trẻ ghi nhớ tốt nhất.

-  Gia sư giúp bé phát âm chuẩn nhất, học giao tiếp sớm qua những câu tiếng Anh trẻ đã được học

-  Rèn luyện bằng các bài tập tiếng Anh từ đơn giản tới nâng cao.

Nên chọn gia sư lớp 5 là giáo viên hay sinh viên:

Không phải ngẫu nhiên mà có gia đình muốn chọn gia sư là giáo viên, có phụ huynh lại muốn chọn gia sư là sinh viên. Mỗi loại là có ưu và nhược điểm riêng.

- Gia sư là giáo viên thường có kinh nghiệm nhiều hơn, nắm bắt tâm lý tốt, cách thức triển khai bài theo sát các đề thi hơn nhưng lại có mức phí cao hơn gia sư sinh viên. Lịch học với giáo viên bị chi phối nhiều hơn.

- Đối với gia sư sinh viên lại có tuổi trẻ, nhiệt huyết và có thể hỗ trợ trẻ mọi lúc khi cần đồng thời có nhiều thời gian. Gia sư sinh viên lại dễ dàng tiếp thu phương pháp mới vào dạy, khoảng cách tuổi tác ít đi nên hiểu tâm lý hơn, mức phí của gia sư sinh viên cũng thấp hơn. Thế nhưng, gia sư là sinh viên có kinh nghiệm ít hơn.

Các bậc phụ huynh có thể căn cứ theo lực học của con, mong muốn cũng như khả năng tài chính để lựa chọn gia sư dạy lớp 5 tại nhà phù hợp. Nếu vẫn chưa chọn được phụ huynh có thể gọi trực tiếp cho Daykemtainha.vn để được tư vấn kỹ lưỡng và phù hợp hơn.

Hoặc nếu phụ huynh muốn thử dạy trước cho bé, thì đây là một vài bí quyết dạy trẻ học tốt lớp 5 dành cho phụ huynh:

Lập bảng kế hoạch học tập:

Xuất phát từ nền văn hóa tiểu nông, phụ thuộc vào sự thất thường của tự nhiên để sinh tồn, người Việt từ xa xưa, chưa bao giờ được đánh giá là dân tộc có tính tổ chức cao. Cha mẹ không có thói quen dạy con học tập theo kế hoạch mà luôn theo cách ứng biến.

Thiếu tính tổ chức và kế hoạch là một trong những nguyên nhân chính khiến năng suất lao động của người Việt và kết quả học tập của học sinh yếu kém. Để cải thiện kết quả học tập của con, phụ huynh cần dạy và cùng con lập bản kế hoạch học tập có lộ trình rõ ràng ngay hôm nay.

Kế hoạch học tập cần thể hiện rõ giờ, ngày, tháng trong thời gian xác định hoàn thành mục tiêu. Thời gian xác định hoàn thành mục tiêu học tập dựa trên đánh giá năng lực học tập của con và tổng quỹ thời gian của quá trình.

Đối với năng lực của những em mất gốc cần đạt điểm cao cuối học kỳ, tổng quỹ thời gian là 5 tháng, chúng tôi thường đặt mục tiêu trong vòng 1 tháng giúp các em bắt kịp kiến thức trên lớp. Trong 3 tháng sau đó, các em vừa học bài mới, vừa hệ thống lại kiến thức bị hổng. Thời gian 1 tháng cuối kỳ sẽ là thời điểm ôn thi để đạt kết quả học tập tốt nhất.

Phụ huynh có thể liên hệ ngay với Daykemtainha.vn để nhận tư vấn, đánh giá và bản kế hoạch học tập phù hợp nhất với con.

Tạo cho con tâm lý thoải mái, không gây áp lực:

Vấn đề này rất quan trọng mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần lưu ý. Thực tế thì vẫn có nhiều phụ huynh luôn kỳ vọng vào con cái mà áp đặt cho con về việc học, bắt con phải đạt thành tích cao, không được thua bạn nọ bạn kia khiến con trở nên chán nản, áp lực học hành đè nặng. Đó là điều không tốt cho sự phát triển của con. Không những học tập không hiệu quả mà có khi, con còn ghét bố mẹ.

Thay vì bắt con phải bù đầu vào học với mớ kiến thức dày cộm, khô khan, bạn nên sắp xếp và cân bằng thời gian giữa học và chơi, sau mỗi giờ học là giờ giải trí, học hỏi kiến thức bên ngoài xã hội. Có thể học thêm kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tham gia các sân chơi bổ ích để con được rèn luyện tư duy và cảm xúc, gặp gỡ bạn bè mới và trang bị kỹ năng cần thiết khi ra ngoài xã hội.

Bạn nên tích cực động viên, khuyến khích con ngay cả trong học tập và cả khi tiếp xúc ở môi trường mới. Chỉ một câu nói, một lời khen cũng có tác dụng rất lớn đến tâm lý của trẻ. Có ai thích bị mắng, bị chê bao giờ? Bố mẹ hãy dạy con bằng lời nói, dùng lý lẽ để khuyên bảo, động viên con thì con sẽ cảm thấy thoải mái mà ngồi vào bàn học, chứ không phải trạng thái hậm hực, khó chịu vì bị ép buộc.

Tạo thời gian vui chơi và giải lao:

Dạy con học lớp 5 tại nhà thực sự rất chán và khô khan, mà trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều điều thú vị cuốn hút tâm trí của con, như: game, âm nhạc, tivi, thần tượng, … Điều này lý giải tại sao con hay chán và lười học.

Hơn nữa, khả năng tập trung quá lâu vào một việc của trẻ cũng không cao, khoảng 25 – 30 phút. Nếu ép ngồi học quá lâu, con sẽ khó có thể nhập tâm và việc học cũng không hiệu quả.

Hãy luôn tinh tế và vui vẻ tạo cho con thời gian được giải lao để làm việc nó thích sau 30 – 45 phút học tập rồi mới quay lại ngồi học tập tiếp. Thời gian giải lao dao động từ 15 – 20 phút mỗi lần.

Phụ huynh sẽ bất ngờ với kết quả học tập của con sau đó đấy.

Giúp con tạo cách học mới:

Thông thường, sau giờ học trên lớp thì giáo viên sẽ giao bài tập và nhiệm vụ của con là phải hoàn thành bài tập đó. Nhưng với một đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn, còn ham chơi và muốn khám phá nhiều cái mới thì rất khó quen được với vòng lặp học bài như nhau ngày này sang ngày khác. Trẻ sẽ thấy nhàm chán với việc học và dẫn tới lười học, lười làm bài tập.

Là phụ huynh của con, bố mẹ nào cũng lo lắng vấn đề này, không biết làm sao để con không lười học. Điểm mấu chốt ở đây là bạn phải giúp con thấy hứng thú khi học bài. Bằng cách thay đổi cách học, không theo lối mòn, có thể đan xen giữa học cái này với cái kia để tăng tính vận dụng kiến thức cho con. Kết hợp học có hình ảnh minh họa, vẽ sơ đồ tư duy hoặc giải lao giữa giờ với trò chơi có liên quan đến môn học cũng là cách để con không bị nhàm chán.

Đọc nhiều sách giải bài tập mẫu:

Cách dạy con học lớp 5 tại nhà này không hoàn toàn khuyến khích, vì nó dễ khiến tư duy của con bị lệ thuộc và không tự suy nghĩ cách giải.

Nhưng trong trường hợp con đã nắm vững kiến thức nền tảng, đang luyện giải nhiều bài tập để ôn thi thì các cuốn sách giải bài tập hay và nâng cao sẽ giúp ích cho con nhiều đấy.

Đặc biệt là với môn tiếng Việt. Các cuốn văn mẫu sẽ giúp con học hỏi thêm nhiều câu văn hay và lối hành văn hấp dẫn.

Học nhóm cùng bạn bè:

Người lớn luôn nói rằng, phải học tính tự lập và một mình vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, quan điểm đó chỉ đúng một nửa và trong một số trường hợp mà thôi. Đặc biệt, tỷ lệ đúng lại càng thấp hơn nếu áp dụng để dạy con học lớp 5 tại nhà.

Bản chất con người có tính xã hội, hay gọi thô hơn là tính bầy đàn. Tổ tiên chúng ta đã tụ họp với nhau để sinh tồn, săn bắn, trị thủy, lao động sản xuất,… Ở xã hội hiện đại, điều đó chưa bao giờ biến mất. Nhưng người lớn lại luôn dạy và bắt con nhỏ phải tự học tập một mình. Đó là một sai lầm tai hại và đi ngược lại những gì cha ông ta đã dạy “Học thầy không tày học bạn”.

Học nhóm với bạn bè không chỉ giúp các con chung sức lại giải bài tập khó, mà con còn quan sát được những điểm kiến thức chưa tốt của bạn bè và chính mình để bồi dưỡng lại toàn diện hơn. Hay thậm chí là nhờ chính sự giúp đỡ của bạn bè để làm điều đó.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 5 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác