HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 3 tại nhà

(31/08/2022)

Chương trình lớp 3 bắt đầu tạo ra những khó khăn nhất định cho học sinh. Việc tiếp thu bài vở trên lớp cũng như cha mẹ kèm con tại nhà khá vất vả. Hàm lượng kiến thức môn Toán, Tiếng Việt 3 có thể phân loại năng lực từng em. Quá trình kiểm tra, đánh giá được thầy cô tiến hành thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều em còn mải chơi, thiếu tập trung dẫn đến sợ học hoặc mất căn bản. Vì vậy, phụ huynh nên thuê gia sư lớp 3 kèm riêng giúp con học hiệu quả. Hơn nữa, anh chị dễ dàng quản lý, theo dõi bé tiến bộ ra sao để có điều chỉnh cần thiết.


Kiến thức lớp 3 gồm những gì?

Cũng như lớp 2 của các em hầu như phần nào đều có thể tự ý thức và có suy nghĩ của riêng mình, hiểu được việc đúng – việc sai, việc gì nên và không nên làm. Khi các em đến lớp thì giáo viên chính là người tác động trực tiếp đến các em nhưng khi về nhà thì cha mẹ chính là người làm gương cho các con từ cách suy nghĩ đến cách xử lý vấn đề. Thông qua điều đó, các em dễ dàng định hướng tốt hơn cho mình cũng như sẽ dễ dàng hơn với các phương pháp học.

Tiếng Việt: bao gồm hai tập giúp các em có thể rèn luyện các kĩ năng về phần tập đọc và kể chuyện thông qua giọng đọc chuẩn của giáo viên. Ngoài ra, rèn luyện cho các em từ và câu, chính tả, tập làm văn qua các chủ đề bằng, hình ảnh sinh động với nhiều ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống.

Toán: Ngoài việc cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tính toán, khi lên lớp 3 sẽ được nâng cao hơn. Các em sẽ được làm quen với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, bảng cửu chương, so sánh. Làm quên với hình học, số La Mã cũng như thực hiện các phép tính trong phạm vi 100.000.

Đạo đức: gồm 14 chủ đề với các kiến thức xoay quanh cuộc sống hằng ngày, học cách tôn trọng, quan tâm, chia sẻ, tiết kiệm,…

Tự nhiên và Xã hội: giúp các em làm quen và tìm hiểu sâu hơn về các mối quan hệ trong cuộc sống xung quanh, tìm hiểu về thế giới tự nhiên xung quanh.

Tiếng Anh: khi lên lớp 3, bộ sách giáo khoa đã có thêm sách tiếng anh. Sách sẽ gồm 10 Unit, từ Unit 1 đến Unit 10. Tập hai gồm 10 Unit từ Unit 11 đến Unit 20. Mỗi Unit đều có cấu trúc chung là 3 Lesson/ Unit và kiến thức gồm 4 phần: Competences (Năng lực), Sentence patterns (Mẫu câu), Vocabulary (Từ vựng) và Phonics (Ngữ âm). Ở mỗi bài, các em đều được rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Vì sao cần tìm gia sư dạy lớp 3 tại nhà?

Gia sư các cấp nói chung đều rất cần thiết cho mọi học sinh ở các mức học, nếu học sinh học kém thì cần gia sư bổ sung kiến thức còn với học sinh có lực học khá lại cần gia sư nâng cao kiến thức. Vậy tại sao gia sư học kèm lớp 3 tại nhà lại thực sự cần thiết tới vậy?

- Ở bậc học lớp 3 trẻ còn quá mải mê vào việc khám phá thế giới xung quanh, chỉ một tiếng động, một bức ảnh nhỏ cũng khiến trẻ mất tập trung vào bài giảng khiến cho lượng kiến thức nhận được ít. Gia sư dạy thêm lớp 3 chính là người củng cố lại kiến thức đã bị chậm đó.

- Hơn ai hết bạn hiểu sỹ số các lớp tiểu học đang có xu hướng tăng lên từng năm do tốc độ đô thị hóa cao của Việt Nam, điều này gây áp lực lên các giáo viên và điều không mong muốn là họ khó lòng kiểm soát tất cả học sinh.

- Kiến thức lớp 3 tuy ở bậc thấp nhưng nó là tiền đề để trẻ có thể học tốt ở các lớp tiếp theo, có học tốt, nắm chắc kiến thức lớp 3 trẻ mới dễ dàng tiếp thu những kiến thức khó. Gia sư dạy kèm lớp 3 tại nhà sẽ giúp các trẻ học tốt các môn.

- Không phải bậc phụ huynh nào cũng có thời gian kèm cặp con em của mình chưa nói tới việc phương pháp học hiện nay khác rất nhiều với trước.

Kinh nghiệm để tìm gia sư dạy kèm lớp 3 tốt nhất, giúp bé tiến bộ nhanh:

Tham khảo ý kiến của người quen về việc thuê gia sư dạy kèm:

Hiện nay, do nhu cầu tăng cao nên trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, nhưng không thật sự tốt như lời giới thiệu. Bạn nên hỏi thăm những người quen, bạn bè để họ giới thiệu gia sư tại nhà có kinh nghiệm.

Phụ huynh nên thường xuyên trao đổi với gia sư về vấn đề học tập của con:

Nên thường xuyên hỏi thăm về chương trình giảng dạy của gia sư để đánh giá xem có bám sát chương trình học của con không. Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại khả năng hiểu bài của con. Điều này giúp bạn có thể biết được phương pháp giảng dạy của gia sư có đạt hiệu quả hay không.

Phụ huynh nên lắng nghe và trao đổi cùng con trước khi tìm gia sư:

Trước khi thực hiện tìm kiếm gia sư, cha mẹ chúng ta củng nên bàn bạc và lắng nghe ý kiến của con. Vì mỗi đứa trẻ có một tính cách và năng khiếu khác nhau. Có trẻ chỉ học tốt khi có 1 thầy 1 trò, đồng thời cũng có trẻ học tốt khi học cùng với các nhóm bạn. Trên cơ sở đó, quý phụ huynh có thể tìm được những ứng cử viên phù hợp nhất với con.

Phụ huynh phải xác minh danh tính, tìm hiểu kỹ càng độ uy tín của gia sư dạy kèm:

Nếu thuê sinh viên dạy kèm bạn phải kiểm tra thông tin qua chứng minh thư và bằng cấp. Ngay buổi học đầu, phụ huynh nên khéo léo quan sát xem gia sư truyền đạt cho con bạn có dễ hiểu không.

Chú ý đến cách ứng xử và tính trung thực của gia sư lớp 3 tại nhà:

Bạn nên chú ý đến cách ứng xử của gia sư xem có lịch sự, nhã nhặn và trung thực hay không. Vì gia sư là người đồng hành lâu dài cùng con trẻ và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nên bạn phải hạn chế thuê những người gia sư lớp 3 tại nhà có những thói hư tật xấu không tốt cho bé.

Nếu quý phụ huynh muốn tự dạy trước cho trẻ thì sau đây là một vài bí quyết dạy trẻ học lớp 3:

Tạo môi trường học toán vui vẻ, không áp lực:

Khi dạy trẻ học toán lớp 3, chúng ta cần phải đảm bảo không khí học tập nhẹ nhàng và thoải mái. Khi dạy con học, người lớn nên hạn chế việc cau mặt, quát mắng, đập bàn hay dọa đánh các cháu. Bởi vì nếu con sợ thì sẽ làm toán lung tung, trả lời hú họa, chứ không thật sự hiểu vấn đề.

Không dạy các em học khi :

– Trẻ đang bị lôi cuốn vào một trò chơi hay thú vui giải trí nào đó.

– Trẻ đang buồn ngủ hoặc cảm thấy quá mệt mỏi sau khi học ở trường.

– Bản thân phụ huynh đang mệt mỏi hoặc vội vàng vì công việc…

Giúp bé thoát khỏi lối mòn, học vẹt:

Các bé ở bậc tiểu học thường có xu hướng học máy móc và thụ động, nên bạn cần dạy con cách tư duy quan sát, nhận biết để từ đó bé biết cách vận dung hiệu quả. Bạn nên giúp con tìm cách phân biệt các dạng toán, liên kết các dữ liệu đã có để từ đó bé tìm ra những đặc thù riêng của từng dạng bài và có thể tìm ra cách giải chúng. Bạn có thể nói với bé: “Hãy cho mẹ biết con sẽ làm gì với bài toán này?” để biết ý định của bé sau đó mới hướng dẫn, tránh việc định hướng bé ngay từ đầu sẽ khiến bé dần quen với việc chờ đợi hướng dẫn, không tự chủ, tự tin với ý kiến của mình.

Lập thời gian biểu học tập hợp lý:

Thời gian biểu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bé hình thành thói quen nề nếp tốt. Cha mẹ đưa ra yêu cầu trẻ tập trung học vào một thời gian quy định để trẻ có những thói quen và nhịp sinh học tốt. Phụ huynh cóthể cho bé học từ 7-9 giờ tối hoặc những khoảng thời gian mà bé có thể tập trung tốt và những hoạt động trong gia đình không làm ảnh hưởng đến việc học của bé. Yêu cầu trẻ phải hoàn thành bài tập mỗi ngày mới được đi ngủ để khiến trẻ tạo cho mình sự trách nhiệm với việc học.

Nếu lượng bài tập quá nhiều, bố mẹ  nên chia nhỏ ra từng phần và yêu cầu bé làm hoàn thành từng phần theo thời gian mà bạn quy định. Thông thường, sau khi ngồi vào bàn học được 15 phút, bé mới bắt đầu tập trung cao độ và ổn định, chính vì thế cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ chọn những bài tập dễ làm trước, bài khó làm sau, nên dặn trẻ học xong 1 môn, làm xong 1 phần bài tập thì nghỉ giải lao vài phút rồi mới học tiếp cho hiệu quả. Đặc biệt lưu ý bố mẹ tuyệt đối không la mắng, đánh đập, tạo áp lực khiến trẻ sợ việc học và dần dần không thể tiếp thu được kiến thức.

Chỉ nên hỗ trợ chứ không nên giúp con làm bài tập về nhà:

Phương pháp dạy con học hiệu quả chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ con làm bài tập về nhà một cách tốt và có hiệu quả nhất chứ không phải việc cha mẹ xắn tay áo vào và làm bài giúp con. Cha mẹ có thể kiểm tra kết quả bài làm sau khi con đã hoàn thành hoặc đưa ra những lời gợi ý mở cho con khi làm bài. Nên nhớ, cha mẹ cần để con tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi con thật sự cần. Thỉnh thoảng, cha mẹ nên quan tâm đến con bằng cách đặt các câu hỏi: kết quả bài kiểm tra toán của con như thế nào? Con đã có kết quả bài chính tả chưa?

Trò chơi “chạy đua với thời gian”

Đây là một trong những bước giúp trẻ hình thành nên khả năng tập trung. Cũng giống như việc nâng cao khả năng tập trung ở bên trên, trò chơi sẽ khiến con trẻ thực sự cảm thấy mình được tham gia vào một trò chơi “tốc độ” mà ở đó đòi hỏi trẻ phải thật nhanh để giành chiến thắng.

Ví dụ: Mẹ đặt đồng hồ báo thức ở đây nhé. Bạn đồng hồ sẽ chạy đến số 10 (mất khoảng 10 phút chẳng hạn) còn mẹ và trẻ sẽ làm cùng một bài tập toán. Ai hoàn thành trước, người ấy sẽ trở thành “dũng sĩ tốc độ” hoặc “nữ hoàng thời gian”.

Tuy nhiên, trò chơi này có một hạn chế bố mẹ cần lưu ý đó là do trẻ tham gia vào trò chơi với tâm lý “hiếu thắng” nên trẻ cũng rất nhanh chán, phụ huynh cần lưu ý để thay đổi nội dung và cách tiến hành chơi để tạo sự mới lạ. Phụ huynh nên coi đây chỉ là một bước nhỏ để dần đưa trẻ đến với thói quen tập trung hoàn thành công việc.

Đưa ra các bài tập hoặc câu hỏi vừa sức với trẻ:

Nếu sức của trẻ là 10 thì phụ huynh nên đưa ra bài tập ở mức 11 là vừa. Cần phải nâng độ khó một chút để trẻ phải kích thích tư duy và cảm thấy hứng thú. Nếu nêu câu hỏi đặt ra lại quá dễ thì sẽ không kích thích được trẻ suy nghĩ, không giúp con con phát triển được tư duy khi làm toán.

Còn nếu yêu cầu câu hỏi quá khó (ở mức 13, 14, 15) thì trẻ không những không thể trả lời nổi mà chính cha mẹ cũng bế tắc, không biết làm cách nào để gợi ý, giúp đỡ các cháu cảm thấy dễ hiểu và làm được bài…

Đối với những câu hỏi mà các con trả lời sai hoặc không đầy đủ, dù trẻ đã tỏ ra hiểu nhưng chúng ta cũng phải đánh dấu để lần sau quay lại kiểm tra. Đối với những câu hỏi quá dễ thì phụ huynh nên lướt nhanh hoặc bỏ bớt các gợi ý, các câu hỏi trung gian để đỡ lãng phí thời gian học.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 3 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác