HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 2 tại nhà

(31/08/2022)

Khi các em vào lớp 1 – đó chính là nền móng đầu tiên cho sự nghiệp học hành thì đến lớp 2 được xem là những trụ cột để giúp các em vững chắc hơn. Có móng chắc thì cần phải có cột vững, lớp 1 chính là nền tảng bắt đầu những kiến thức cơ bản nhất, giúp cho các em khi bước vào lớp 2 sẽ không còn bỡ ngỡ. Cha mẹ đừng quên rằng những năm đầu tiên sẽ quyết định thái độ học tập sau này của các em. Vì vậy, dù đã qua lớp nền tảng nhưng lớp 2 vẫn là một trong những lớp khởi đầu nên cha mẹ cần quan tâm và giúp đỡ các em nhiều hơn. Qua nhiều năm cung cấp gia sư lớp 2, chúng tôi xin chia sẻ nhưng thông tin bổ ích giúp anh chị quản lý, hỗ trợ con học tập hiệu quả.

 

Sự thay đổi chương trình học của lớp 2 hiện nay:

Hiện nay, chương trình lớp 2 được đổi mới, lượng kiến thức đã được thay đổi. Không những vậy, sách giáo khoa còn được thay đổi bìa sinh động hơn, một số tên gọi bộ môn được thay đổi. Lượng kiến thức nhìn chung được cải tiến và tập chung rèn luyện các kỹ năng của con hơn.

Cụ thể:

Sách Tiếng Việt lớp 2: Chú trọng rèn luyện các kỹ năng: nghe, đọc và viết.

Sách Toán lớp 2: Bám sát chương trình SGK cũ năm 2018 gồm 4 chủ đề:

- Ôn tập kiến thức lớp 1

- Cộng trừ (có nhớ) trong phạm vi 100

- Phép nhân và phép chia

- Cộng trừ có nhớ trong phạm vi 1000.

Sách Tiếng Anh lớp 2: Với triết lý “Mang cuộc sống vào bài học”. Các em được làm quen với ngoại ngữ, chú trọng việc đọc, hiểu những từ vựng cơ bản.

Ngoài ra, các bộ môn khác cũng đã được đổi mới. Tuy nhiên với 3 bộ môn tiêu biểu này, phụ huynh và các em có thể thấy sự thay đổi trong đào tạo của BGD . Đó là hướng tới mục tiêu đem đến môi trường học toàn diện để con vừa phát triển trí thức, thể chất lại vừa phát triển được kỹ năng xã hội.

Tuy nhiên, điều này cũng gây ra áp lực không nhỏ lên con. Thời lượng học tập không đổi nhưng lượng kiến thức và yêu cầu học tập với các con lại tăng cao. Trong khi nhiều trường học trên cả nước chưa có sự phát triển về cơ sở vật chất. Số phòng học và chất lượng giáo viên chưa ứng với chương trình học.

Với học sinh có nền tảng tư duy tốt từ lớp 1, năm học này khá thuận lợi vì có ít nội dung mới. Những em học chưa chắc hoặc thiếu tập trung cần nỗ lực nhiều, trong đó, vừa phải tiếp tục chương trình lớp 2, vừa ôn lại kiến thức lớp 1 mới có thể hiểu bài. Là cha mẹ, ai cũng hi vọng con mình ngoan ngoãn, học giỏi. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp không mong muốn, anh chị cần có định hướng giúp con học hiệu quả hơn.

Anh chị có thể làm tốt các dạng bài tập môn Toán, Tiếng Việt 2, nhưng để kèm cho con theo phương pháp thầy cô giảng trên lớp là chuyện khác. Làm sao giúp bé hiểu bài nhanh sau đó nâng cao ý thức giác học tập, quá trình này đòi hỏi ở người dạy trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm. Vì vậy, giải pháp tìm gia sư lớp 2 được nhiều phụ huynh áp dụng.

Cách dạy trẻ lớp 2 học hiệu quả:

Cho con biết mục đích và mục tiêu của việc học tốt:

Rất nhiều trẻ em hiện nay cắm đầu học nhưng không biết mục đích của việc học là gì. Vì thế, trẻ thường học vẹt, học để đối phó chứ không hề cố gắng, ham học hỏi và thực sự tiến bộ. Chính vì thế, những lúc bé nản học, cha mẹ cần chỉ rõ mục đích của việc học. Tốt nhất, cha mẹ nên liệt kê những tác dụng của việc học tốt cho con nghe.

Để việc giảng giải này bớt sáo rỗng và lí thuyết, phụ huynh nên giúp bé nuôi một ước mơ. Nếu bé thích làm cô giáo, bác sĩ, phi công, hoạ sĩ, ca sĩ, … bạn nên ủng hộ bé hết mình. Tuy nhiên, cha mẹ phải cho bé biết để làm được nghề đó cần học tốt những môn gì, kiến thức gì. Từ đó, bé sẽ có mục đích để tự giác học hỏi.

Sau khi có mục đích, cha mẹ cần gợi ý cho bé mục tiêu. Nhờ đó, bé sẽ từng ngày cố gắng để hiện thực hoá mục đích, ước mơ. Phương pháp này cũng nên áp dụng cho từng bài học của bé. Bạn nên chỉ cho bé mục tiêu của mỗi bài học là để đạt được kỹ năng, kiến thức gì. Tuyệt đối không được ép bé phải học bao nhiêu giờ hay bao nhiêu chỗ học thêm.

Không so sánh:

Trẻ nhỏ rất dễ chán nản và có tâm lý sợ hãi bố mẹ thất vọng. Vì vậy, đừng khiến trẻ tự ti bằng cách so sánh trẻ với một đứa trẻ khác. Tâm trạng tồi tệ, thiếu cảm giác tin tưởng bản thân sẽ là những rào cản, hạn chế trẻ phát triển. Thậm chí, có thể đeo bám trẻ suốt cả cuộc đời vì những áp lực và cảm giác thua kém. Ở nguyên tắc này trong phương pháp dạy trẻ lớp 2, ba mẹ cần đặt mình vào vị trí của trẻ, thấu hiểu tâm lý con và tìm ra phương hướng giáo dục bé đúng đắn nhất.

Trong trường hợp, nếu con là một đứa trẻ hoàn hảo, giỏi giang. Phụ huynh cũng không nên có những thái độ tự mãn. Hay mang con mình đi khoe mẽ và so sánh nhằm hạ thấp những đứa trẻ khác. Điều này có thể khiến trẻ tự tin thái quá và có thể mắc “bệnh ngôi sao” ngay từ khi còn nhỏ. Tệ hơn, trẻ có thể mất động lực phấn đấu và có tính nhu nhược, không cầu thị. Với những đứa con giỏi giang, ba mẹ nên dạy con hiểu về sự khiêm nhường, khiêm tốn. Có thể cho con học thần tượng một tấm gương sáng nào đó và để con noi theo.

Tôn trọng sự cố gắng của con:

Sau khi bé tự giác cố gắng học tập bạn cần có thái độ tôn trọng những gì con đạt được. Đây là phương pháp dạy trẻ lớp 2 dựa vào tâm lý để bé không bị áp lực, chán nản hay chống đối.

Nếu bé đã siêng năng học tập mà kết quả chưa tốt, bạn cần động viên và đồng hành với bé. Lúc này, phụ huynh cần giúp bé tìm ra khó khăn vướng mắc để bé học tốt hơn. Tuyệt đối không nên la mắng, phủ nhận công sức của con và so sánh với các bạn khác.

Để áp dụng tốt phương pháp dạy trẻ lớp 2 này, cha mẹ cần hiểu rằng, năng lực của mỗi đứa trẻ khác nhau. Có thể bé kém ở những môn tính toán nhưng lại thực hiện xuất sắc các động tác thể dục, hát rất chuẩn hay vẽ rất sinh động. Cha mẹ thông thái sẽ tìm hiểu rõ khả năng của con để định hướng con phát triển thế mạnh vốn có, năng khiếu của mình.

Luôn theo sát mọi bước tiến của con:

Sự bận rộn của xã hội hiện nay là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên giảm sút tình cảm gia đình. Vì bận rộn, ba mẹ sẵn sàng giao và bỏ mặc con cho nhà trường và thầy cô chăm sóc. Không thể phủ nhận những điểm lợi mà cách làm này mang lại cho phụ huynh. Tuy nhiên, phần hại thì không ai có thể lường trước được. Có những bé thiếu tình cảm của ba mẹ, thiếu sự chỉ dạy của gia đình mà trở nên khép kín hơn. Thậm chí, nhiều trường hợp dẫn đến những bệnh về tâm lý.

Vì vậy, trong phương pháp nuôi dạy trẻ, ba mẹ cần đảm bảo nguyên tắc luôn “bên” con. Có thể chia sẻ cùng con sau những giờ học căng thẳng trên trường, Hoặc đơn giản là thường xuyên liên hệ với thầy cô và nhà trường để nắm được tình hình học tập cũng như phát triển tâm lý, kỹ năng của con.

Khi nào cần thuê gia sư cho trẻ:

- Trẻ học kém, mất gốc, kể cả các kiến thức cũ trẻ cũng không nắm vững hoặc mơ hồ trong kiến thức, sức học ngày càng kém đi không theo kịp các bạn: Cha mẹ cần thuê tìm gia sư dạy kèm cho trẻ ngay để giải quyết vấn đề mất kiến thức căn bản ở trẻ.

- Trẻ lười học, lúc nào cũng phải có người lớn nhắc nhở mới chịu học, cha mẹ luôn phải la mắng hay buồn phiền vì con không tự giác ngồi vào bàn học hoặc ham chơi …

- Trẻ học được nhưng điểm số chưa cao: Trẻ học không kém nhưng các kiến thức nâng cao trẻ luôn gặp trở ngại mà không biết hỏi ai.

- Ba mẹ muốn kèm con học nhưng không có thời gian hoặc khả năng để dạy con học

- Và trẻ muốn cha mẹ thuê gia sư để hỗ trợ việc học cho con

Khi gặp một trong các trường hợp ở trên cha mẹ nên tìm cho con 1 gia sư tốt, có thể là giáo viên hoặc sinh viên theo mong muốn của con hoặc khả năng tài chính gia đình để việc học ngày càng tốt hơn

Gia sư lớp 2 sẽ giúp con trẻ học được những gì?

Đối với một người gia sư dạy lớp 2, kiến thức mà thầy cô gia sư dạy cho trẻ không chỉ là những kiến thức trong sách giáo khoa, mà trẻ còn được nâng cao năng lực của bản thân hơn qua việc mở rộng các vấn đề của môn học. Thầy cô gia sư sẽ là người đồng hành, hỗ trợ và là người bạn của con trong quá trình học tập, giải đáp mọi thắc mắc cho con khi con gặp những khó khăn.

Bổ sung cho con trẻ đồng thời nhiều kiến thức và kỹ năng khác:

Một số phụ huynh thường không coi trọng thời gian này nhưng thực tế cho thấy đây là khoảng thời gian rất quan trọng cho những kiến thức sau này của con trẻ. Bởi đây là giai đoạn xây dựng nền móng  trong chương trình giảng dạy cũng như nền giáo dục Việt Nam.

Hiểu được trẻ nhỏ là những mầm non tương lai của đất nước. Hơn nữa đây là giai đoạn con trẻ thích tìm tòi sáng tạo, học những điều mới mẻ nên việc cha mẹ cho con tiếp xúc với kiến thức từ nhỏ là điều rất tuyệt vời. Việc con có thể tự mình khám phá kiến thức cũng như tính toán những bài toán dưới sự hỗ trợ của gia sư sẽ làm cho bé cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Từ đó mà ý thức tự giác của con trong học tập cũng cao hơn.

Ngoài ra, gia sư dạy kèm toàn diện các môn trong chương trình học của con sẽ mở rộng cho con hơn những vấn đề của từng môn học để con từ đó có thể tìm tòi và khám phá khi thời gian trên lớp chưa đủ để cho con làm điều này và cũng không có ai hướng dẫn hay định hướng cho con.

Nắm chắc hơn kiến thức của từng môn học:

Thời gian học trên lớp là không đủ để con có thể học tập chắc kiến thức của các môn học. Ngoài thời gian học trên lớp, con cần ôn luyện và thực hành lại các kiến thức đó. Đôi khi, có những câu hỏi mà trên lớp con sẽ không nghĩ ra, những khi học xong và ôn luyện lại, con hiểu được và đồng thời với tính cách tò mò, ham học hỏi của con trẻ sẽ có những câu hỏi xoay quanh bài học đó. Gia sư dạy lớp 2 sẽ giúp con trả lời những thắc mắc, giải quyết những khó khăn của con liên quan đến bài học cũng như bồi dưỡng cho con những kỹ năng mà con còn gặp hạn chế.

Giúp con trẻ có thể dần hình thành thói quen tự học:

Gia sư là người hướng dẫn, hỗ trợ con trong quá trình học cũng như định hướng cho con. Việc con đi trên con đường đó như nào vẫn hoàn toàn nằm ở phía bản thân con trẻ. Chính vì thế mà gia sư dạy lớp 2 sẽ rèn luyện con trẻ ý thức về việc học cũng như rèn luyện tính chủ động cho con. Thay vì cha mẹ, thầy cô phải nhắc nhở con về vấn đề chuẩn bị bài vở cũng như làm bài tập về nhà thì con sẽ dần ý thức được việc mình cần làm và chuẩn bị bài như một thói quen.

Một số cha mẹ  thường la mắng con khiến cho con lo sợ và sinh ra tâm lý khó chịu khi ngồi vào bàn học. Điều này không những không giúp con giải quyết vấn đề chủ động mà còn làm cho con trẻ ngày càng sợ đối mặt với việc đến giờ tự học. Hiểu được tâm lý chung của trẻ, gia sư dạy lớp 2 sẽ từ từ từng bước cho con làm quen với lượng kiến thức mới. Khi đã xây dựng niềm yêu thích của con với việc học, dần dần con cũng sẽ chủ động hơn.

Gia sư không chỉ là người dạy con về học tập mà cả những kỹ năng sống, thay một phần nào đó của cha mẹ quan tâm cũng như hỗ trợ con để con có một nền tảng về học tập cũng như kỹ năng sống tốt nhất có thể. Để con có thể phát huy hết khả năng của bản thân, hãy chọn con một môi trường và sự giáo dục tốt nhất dưới sự giúp đỡ, hỗ trợ của gia sư dạy lớp 2.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 2 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác