HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Gia sư lớp 2 tại nhà

(31/08/2022)

Bước sang lớp 2, học sinh đã hình thành ý thức và nề nếp hơn so với lớp 1, các em cũng quen dần với việc kiểm tra bài vở thường xuyên của thầy cô. Thật tuyệt nếu con học hành chăm chỉ, biết vâng lời cha mẹ, đây là mong muốn của chúng ta khi nhìn vào thế hệ tương lai. Tuy nhiên, không ít bé còn thiếu tập trung và tinh thần tự giác khiến phụ huynh lo lắng. Qua nhiều năm cung cấp gia sư lớp 2, chúng tôi xin chia sẻ nhưng thông tin bổ ích giúp anh chị quản lý, hỗ trợ con học tập hiệu quả.


Chương trình học của lớp 2:

Tiếng Việt: bao gồm 9 chủ đề, qua đó cho các em nhận thức rõ hơn về cuộc sống xung quanh mình. Bên cạnh đó, giúp các em rèn luyện các kĩ năng của mình về phần đọc kể chuyện, luyện từ câu, tập làm văn và chính tả qua các chủ đề bằng những câu chuyện sinh động, giúp các em hứng thú hơn trong việc tìm hiểu và học môn này

Toán: Bộ môn này sẽ giúp cũng cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản về tính toán và các bài tập luyện tập cho học sinh về toán. Giúp các em tính toán các phép cộng trừ nhân chia trong pham vi 100 cũng như phạm vi 1000, các thước đo về mét, ki-lô-mét, mi-li-mét.

Đạo đức: gồm 14 chủ đề với các kiến thức và bài tập liên kết theo từng chủ điểm giúp các em dễ tiếp cận, dễ nắm bắt, ghi nhớ kiến thức và thực hành.

Tự nhiên và Xã hội: được biên soạn theo các chủ điểm, nội dung từng chủ đề hướng cho các em tìm hiểu nhận thức mọi sự vật hiện tượng, sự việc trong cuộc sống. Các nội dung này được thể hiện thực tế bằng các đoạn video, hình ảnh được trình chiếu giúp học sinh nhận biết được các hiện tượng, sự việc chính xác nhất.

Tiếng Anh: ở trình độ lớp 2 thì thông thường các em sẽ được học những từ đơn giản, ngắn và dễ nhớ qua những chủ đề gần gũi. Các chủ đề về trạng thái, hành vi của con người sẽ giúp cho trẻ học thêm nhiều từ vựng khác nhau không phức tạp mà dễ nhớ.

Với học sinh có nền tảng tư duy tốt từ lớp 1, năm học này khá thuận lợi vì có ít nội dung mới. Những em học chưa chắc hoặc thiếu tập trung cần nỗ lực nhiều, trong đó, vừa phải tiếp tục chương trình lớp 2, vừa ôn lại kiến thức lớp 1 mới có thể hiểu bài. Là cha mẹ, ai cũng hi vọng con mình ngoan ngoãn, học giỏi. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp không mong muốn, anh chị cần có định hướng giúp con học hiệu quả hơn.

Anh chị có thể làm tốt các dạng bài tập môn Toán, Tiếng Việt 2, nhưng để kèm cho con theo phương pháp thầy cô giảng trên lớp là chuyện khác. Làm sao giúp bé hiểu bài nhanh sau đó nâng cao ý thức giác học tập, quá trình này đòi hỏi ở người dạy trình độ chuyên môn và kĩ năng sư phạm. Vì vậy, giải pháp tìm gia sư lớp 2 được nhiều phụ huynh áp dụng.

Lý do nên tìm gia sư cho con học lớp 2:

Với các bé tiểu học nhất là ở lớp 2 việc làm quen với các môn học còn khá bỡ ngỡ. Chính vì thế, tìm cho bé một gia sư để hướng dẫn bé phương pháp học chính xác ngay từ những ngày đầu tiên là điều cần thiết.

Ở lớp 2, đối với môn toán có thể là rất đơn giản với người lớn, nhưng việc làm sao bố mẹ có thể giảng giải cho bé hiểu đúng mới là quan trọng. Đặc biệt, khi các bé vào kỳ hai lúc này sẽ được học bảng nhân chia, mặc dù rất đơn giản với chúng ta nhưng chương trình, cách học của các bé khá khác trước nên việc giải cho bé hiểu và giảng đúng không phải bố mẹ nào cũng biết. Và lúc này khi giảng bé không hiểu rất dễ dẫn tới tình trạng cáu gắt với bé. Lúc này, giải pháp đó là nên tìm gia sư lớp 2 cho con.

Còn đối với môn Tiếng Việt, các bé sẽ được học cách phát âm, cách luyện từ, cách ghép câu... nếu bố mẹ không đọc và phát âm chuẩn sẽ dẫn tới tình trạng dạy sai cho con.

Thêm một lý do nữa mà bố mẹ nên tìm gia sư lớp 2 cho con đó là ở trên lớp thời gian ngắn, nhiều học sinh nên các cô giáo chỉ có thể bao quát toàn bộ, khó quan tâm được tới từng em nên việc hướng dẫn các bé chưa hiểu còn hạn chế.

Khi học với gia sư ở nhà họ có thể có đủ thời gian để tìm hiểu học lực của học sinh để đưa ra phương pháp dạy phù hợp nhất.

Không chỉ là một người thầy dạy học, với gia sư họ còn là một người bạn, người anh, người chị với các bé trong cuộc sống. Bởi ở độ tuổi này, 7 tuổi thời gian các bé trải nghiệm cuộc sống còn quá ít, các bé chưa có đủ khả năng, kiến thức cho cuộc sống. Chính vì thế, có một người bạn tâm sự, hướng dẫn, chỉ cho các bé cách học, cách giao tiếp, ứng xử với mọi người là điều rất cần thiết.

Một vài tiêu chí cho việc tuyển chọn gia sư:

- Chọn người dạy nhiệt tình, tận tâm, quý trẻ: Một chú ý không thể bỏ qua cho các bậc phụ huynh đó là chọn gia sư nhiệt tình, yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Bởi vì, cho dù là giáo viên đã giảng dạy hay sinh viên còn đang đi học, thì gia sư luôn cần có sự nhiệt tình, cẩn thận, hướng dẫn học sinh từng bài toán, từng phép tính. Các em không chỉ đơn giản là học cùng gia sư mà còn được quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời, từ đó sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập khiến cha mẹ hài lòng.

- Chọn người dạy phù hợp năng lực con mình: Việc học gia sư chỉ thật sự phát huy chất lượng khi thầy và trò cùng nhau hợp tác, thầy dạy tốt, trò hứng thú học. Vì vậy, một điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần lựa chọn gia sư chất lượng cao dựa trên lực học của con mình. Cụ thể như, với những em học giỏi, nhận thức nhanh cần chọn các gia sư giàu kinh nghiệm, có lực học tốt để rèn luyện những dạng bài nâng cao. Những em học khá hoặc trung bình cha mẹ cần sinh viên là được. Riêng với học sinh nhận thức chậm, lười học hay chống đối thì các gia sư là giáo viên tiểu học lâu năm sẽ là lựa chọn tối ưu. Tất nhiên, sự lựa chọn trên chỉ mang tính tương đối, tốt nhất cha mẹ hãy để gia sư kiểm tra trình độ của học sinh để đưa ra biện pháp học phù hợp nhất.

- Chọn người dạy có chuyên ngành phù hợp: Nhiều người cho rằng dạy bậc Tiểu học nói chung và lớp 1 nói riêng là rất dễ dàng. Điều đó hoàn toàn sai lầm, mà ngược lại dạy lớp 2 không hề đơn giản, đòi hỏi giáo viên phải thật sự cẩn thận, nhẹ nhàng và tỉ mỉ hướng dẫn học sinh. Thế nên, với gia sư đầu tiên các bậc cha mẹ cần chọn người dạy có chuyên môn tốt phù hợp như giáo viên hoặc sinh viên ngành sư phạm Tiểu học. Đó là một trong những yếu tố rất quan trọng đảm bảo cho việc học kèm gia sư của con.

- Chọn người dạy dựa trên khả năng kinh tế: Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chọn gia sư kèm lớp 2 là giáo viên Tiểu học giàu kinh nghiệm bởi học phí cao. Tùy theo điều kiện kinh tế cha mẹ chọn gia sư cho con phù hợp, các sinh viên thường có học phí thấp hơn, nhưng có vẫn đảm bảo gia sư chất lượng cao. Ngoài ra, cha mẹ nên thống nhất lịch học, số buổi học trong một tuần hợp lý nhất để vừa sức với con, vừa tiết kiệm kinh tế.

Bí quyết dạy trẻ học tốt lớp 2 dành cho phụ huynh:

Xác định đúng lực học hiện tại của con mình:

Việc xác định được năng lực hiện tại của con trẻ đối với từng môn học đóng vai trò rất quan trọng. Bố mẹ cần nắm được con mình đang học tốt/ kém môn nào, điểm nào? Liệu bé có bị mất gốc và có kỹ năng phân tích, làm bài hay không?... Việc này giúp bố mẹ định hình được khả năng của con, từ đó có những định hướng kèm con đúng cách, giúp con học hiệu quả hơn.

Hiện nay, có không ít bậc phụ huynh ép con mình phải học cái này, cái kia, phải giải được những bài Toán khó. Tuy nhiên họ lại bỏ quên việc nhìn nhận thực tế để nắm được khả năng thực sự của con trẻ. Từ việc chạy theo xu thế, bố mẹ đã vô tình khiến con mình đi học với vô vàn áp lực, chán nản.

Hiểu rõ thế mạnh của con:

Tuy lời khuyên không nên đặt nặng áp lực học hành cho con đã được các chuyên gia giáo dục khuyến khích trong nhiều năm nay, nhưng thực tế không nhiều bố mẹ hiểu được việc nên chấp nhận năng lực của con. Mỗi đứa trẻ sinh ra đều không giống nhau, môi trường sống và cách giáo dục cũng là một phần khiến khả năng tiếp thu, tư duy của trẻ đều khác biệt.

Thay vì ép con đạt được điều mình mong muốn thì bạn nên tìm hiểu trẻ có thế mạnh ở môn học nào. Có bé sẽ làm toán rất nhanh nhưng có bé lại thể hiện năng khiếu của mình ở môn tiếng Anh.Mọi năng khiếu đều đáng quý và hãy giúp con hiểu rằng bạn rất trân trọng khả năng của con, nhưng đồng thời con cũng phải đạt được mức tối thiểu kể cả ở những môn con không thích vì đó là trách nhiệm và tiêu chuẩn giáo dục.

Hãy cùng con tìm ra nguyên nhân và giải pháp nếu bé không thực sự thích môn học nào đó. Đây là cách dạy con lớp 2 vô cùng tâm lý mà các bố mẹ nên phát huy và khuyến khích con đi theo.

Luyện tập thường xuyên:

Cách dạy con lớp 2 để con có thể thành thục cách làm và nhớ dạng bài lâu hơn đó chính là giải bài tập thật nhiều. Mỗi ngày, bạn có thể cho bé tập trung vào một dạng bài và giải thật nhiều bài tập ở dạng bài đó để bé có thể nhớ mãi không quên cách làm bài. Sau khi giải hết các dạng bài thì bạn hãy có một bài kiểm tra tổng hợp tất cả các dạng bài đã học với nhau để bé có thể tư duy và phân biệt các loại dạng bài.

Tuy nhiên việc giải bài tập nên diễn ra thường xuyên nhưng với thời gian ngắn, mỗi ngày bé chỉ cần làm bài tập 10-20p nhưng lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ tốt hơn so với việc bạn cho bé làm toán liên tục 1-2 tiếng nhưng chỉ 1 ngày trong tuần.

Không kiệm lời khen khi con đạt thành tích học tập tốt:

Việc bố mẹ tôn trọng và dành lời khen cho sự tiến bộ, nỗ lực của con có tác động tích cực vô cùng lớn đến tâm lý và sự cố gắng của con trẻ. Vì vậy, trong suốt một quá trình học tập, bất cứ khi nào bố mẹ nhận thấy được sự tiến bộ của con, bố mẹ đừng kiệm lời khen bé nhé.

Hơn nữa, để con đạt được thành tốt, bố mẹ cần phải luôn đồng hành và hỗ trợ, tuyên dương, tạo động lực giúp con tự tin hơn. Ngược lại, nếu bé làm bài sai hoặc không hiểu bài, bố mẹ đừng vội la mắng mà hãy cùng tâm sự, chia sẻ với con để cùng con giải quyết khó khăn. Bố mẹ hãy đồng hành và là chỗ dựa tinh thần cho bé. Từ đó con sẽ tin tưởng vào bản thân mình hơn và cố gắng hơn.

Giúp con phân biệt các dạng bài tập khác nhau:

Việc dạy con học bài và làm bài tập theo một trình tự, theo dạng nhất định sẽ giúp bé phát triển được tư duy logic, nhớ bài lâu hơn bình thường.

Ban đầu, ba mẹ có thể hướng dẫn con cách phân loại bài tập theo các dạng khác nhau. Tiếp theo, ba mẹ hãy yêu cầu con tự mình phân loại cũng như tự tính toán mà không có sự hỗ trợ của ba mẹ nữa. Việc này sẽ giúp con không bị rối khi làm bài và dần dần sẽ giúp con tự nhận ra được đặc điểm chung của mỗi loại dạng. Con có thể tự phân loại và tự làm mà không cần bố mẹ thường xuyên kèm cặp bên cạnh nữa.

Ngoài ra, việc thường xuyên cho bé luyện tập làm các bài tập Toán cũng sẽ giúp bé nhớ bài lâu hơn. Ban đầu bố mẹ có thể chia nhỏ các dạng bài tập Toán cho con làm quen rồi thông thạo. Sau đó ba mẹ chỉ cần cho con làm một số bài tập tổng hợp để kiểm tra và vận dụng, giúp bé tăng phản xạ với nhiều loại bài tập khác nhau. Điều này cực kỳ tốt cho sự phát triển về mặt trí não của con.

Đa dạng các phương pháp giảng bài:

Trẻ em rất thích những phương pháp mới lạ. Vì vậy, việc thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy học khác nhau sẽ giúp bé tập trung tốt hơn và tăng hứng thú khi học. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp thu và hiểu bài của bé hơn. Phụ huynh có thể dùng các bức tranh đầy màu sắc, hoặc dùng que tính, vật thực tế giúp bé tăng khả năng nhận biết và phản xạ trong toán học.

Quan trọng chất lượng hơn số lượng:

Khi bé bắt đầu ngồi vào bàn để học, bố mẹ đừng tạo áp lực rằng con phải học bao nhiêu tiếng đồng hồ thì mới được đi chơi. Thay vào đó, bố mẹ có thể giúp con nhận thấy được tầm quan trọng của việc dành thời gian giải quyết các vấn đề, các bài Toán khó.

Không quan trọng con đã học bao lâu, quan trọng trong thời gian đó con đã tiếp thu được những gì? Bố mẹ thử suy nghĩ việc con ngồi hàng giờ trên bàn học với tâm thế uể oải, chán nản, và con chỉ cần dành vài chục phút thật sự tập trung giải xong một bài toán, thì trường hợp nào sẽ hiệu quả hơn? Đơn giản rằng, bố mẹ hãy tạo cho con tâm lý thật tốt, giúp con ý thức được việc học và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn. Trên thực tế, có rất nhiều học sinh lớp 2 có khả năng giải các bài tập Toán rất nhanh.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 2 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác