HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Nhận gia sư lớp 1 tại nhà

(31/08/2022)

Giáo dục bậc tiểu học là một trong những vấn đề được toàn xã hội quan tâm nhất hiện nay. Vì bước vào độ tuổi lên lớp 1, trẻ sẽ bắt đầu phát triển nhiều hơn về trí não, nhận thức và cảm xúc. Lớp 1 được coi là ngưỡng cửa đầu tiên mà bé phải bước qua. Đây cũng là tiền đề để bé có thể phát triển toàn diện hơn trong tương lai. Do đó, nên các em cũng gặp rất nhiều khó khăn khi phải thay đổi môi trường học tập. Cần phải có người đồng hành để hướng dẫn cho bé. Người này chính là cha mẹ của học sinh. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để kèm cặp con mình và hiểu phương pháp đào tạo con. Vậy nên giải pháp thuê gia sư lớp 1 tại nhà cho bé là vô cùng hợp lý.


Vì sao cha mẹ cần gia sư kèm lớp 1 tại nhà cho con?

Giúp con tự tin, mạnh dạn phát biểu hơn:

Không ít các phụ huynh cảm thấy rất lo lắng khi con mình sắp vào lớp 1 nhưng lại tỏ ra rất rụt rè, nhút nhát, khó hòa đồng. Nếu vậy thì khi đi học liệu con có thích nghi được với môi trường học tập mới hay không? Một giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn là tìm gia sư chất lượng dạy kèm cho cho con, không những giúp con học tập tiến bộ mà bé còn mạnh dạn, tự tin, hăng hái phát biểu và hòa đồng với các bạn. Đó cũng là những phẩm chất cần thiết để con học tập tốt hơn trong những năm học tiếp theo.

Tạo nền tảng vững chắc cho con sau này:

Nếu coi công cuộc học tập của một học sinh là một ngôi nhà thì những kiến thức cơ bản Tiểu học được coi là móng nhà, lớp 1 là những viên gạch đầu tiên. Do đó, muốn có ngôi nhà to đẹp cần có móng vững chắc ngay từ viên gạch đầu tiên, đội ngũ giáo viên, sinh viên dạy lớp 1 góp phần cùng gia đình xây nên nền tảng cho con. Các gia sư chuyên môn tốt luôn luôn biết cách khai thác thế mạnh, khắc phục điểm yếu cho học sinh ngay từ sớm để rèn rũa, bám sát và kích thích tinh thần học hỏi của con.

Mang lại niềm tin cho các bậc phụ huynh:

Chương trình giáo dục hiện nay không ngừng đổi mới, chương trình lớp 1 cũng có sự thay đổi nhiều so với trước đây, nhưng hầu hết các bậc phụ huynh đem kiến thức ngày xưa của mình dạy cho con cái, phương thức truyền đạt không phù hợp. Điều đó dẫn đến việc kèm học cho con kém hiệu quả, các con học trước quên sau, không nắm chắc kiến thức. Thế nên gia sư chuyên môn tốt khi cha mẹ tìm gia sư lớp 1 cho con với cách dạy dễ nhớ, dễ hiểu, vừa dạy vừa dỗ phù hợp với từng học sinh, các con sẽ cảm thấy thoải mái, tự nhiên không bị áp lực làm cho cha mẹ hài lòng với kết quả tiến bộ vượt bậc của con.

Giúp con tự khám phá kiến thức từ nhỏ:

Có thể nói chương trình lớp 1 khá nhẹ nhàng và đơn giản, tuy nhiên việc dạy các em học sinh lớp 1 lại vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn cao. Hầu hết cha mẹ không đủ thời gian cũng như sự nhẫn nại để hướng dẫn con học bài vì các con chưa thực sự tập trung và mải chơi. Chưa kể có em còn tỏ ra bướng bỉnh, cứng đầu, không chịu nghe lời và hay quên kiến thức. Vì vậy, gia sư sẽ kèm con làm quen với kiến thức từ dễ đến khó, phương pháp sư phạm phù hợp, linh hoạt, sáng tạo giúp con tự khám phá chương trình học lớp 1.

Một vài khó khăn trẻ gặp phải khi vào lớp 1:

Lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng là thời gian trưởng thành của các em. Có nhiều phụ huynh vẫn luôn thắc mắc là có nên thuê gia sư lớp 1 cho con em mình hay không. Và vấn đề này luôn nhận được những ý kiến trái chiều khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực và tính cách của từng em thì đáp án dành cho câu hỏi này mới chính xác được.

Khi bước vào lớp 1, trẻ phải học làm quen với môi trường học tập mới. Không còn là những bài hát hay trò chơi vui nhộn như thời mẫu giáo nữa. Thay vào đó là kiến thức về các môn học, bao gồm: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Chính vì thế, những tình trạng thường thấy nhất ở trẻ chính là sự rụt rè và bỡ ngỡ. Đây là thách thức đầu đời mà trẻ sẽ phải trải qua.

Ngoài ra, các em còn cần phải làm quen với kỷ luật mới. Khi có việc cần đi ra ngoài thì các em phải xin phép, khi muốn phát biểu thì phải giơ tay. Hơn thế nữa, kiến thức của nhiều môn học đôi lúc sẽ khiến các em cảm thấy hoảng sợ và áp lực.

Cách giúp trẻ có hứng thú học:

Không nên bắt ép con học quá đà:

Khi phải làm điều gì đó lặp đi lặp lại và làm quá nhiều thì không ai không thấy chán. Con bạn đối với việc học cũng vậy, đôi khi để chúng “đói” kiến thức sẽ thúc đẩy sự ham học hiệu quả hơn nhiều so với việc bắt con chạy sô hết lớp này lớp kia, đi học về là lại ngồi ngay vào bàn làm đủ các loại bài vở. Bố mẹ hãy khuyến khích con ra ngoài chơi với các bạn, đọc những quyển sách bổ ích hay học một kĩ năng mới sẽ có lợi hơn nhiều cho con về lâu dài, đồng thời khiến con có nhiều năng lượng tích cực để hoàn thành việc học tốt hơn.

Phụ huynh cần quan tâm đến cảm xúc con hơn:

Kì vọng hay hi vọng vào con là một điều bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn, nhưng để nó trở thành động lực giúp con phấn đấu học tập thay vì áp lực thì mỗi bậc làm cha làm mẹ cần có sự tinh tế trong cách thực hiện. Thay vì lên những lịch trình dày đặc các mộn học và bắt buộc con thực hiện theo, phụ huynh nên quan tâm hỏi han mơ ước nghề nghiệp sau này của con để định hướng và chú trọng hơn tới những môn học thực sự cần thiết. Việc cha mẹ bớt đi một chút la mắng và tiêu cực, thay vào đó thêm chiều động viên và tích cực sẽ là liều dopamine tuyệt vời để con có động lực cố gắng.

Khuyên nhẹ nhàng nhưng cứng rắn:

Khi biết con có tình trạng chán học, bố mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân bằng cách trò chuyện với con. Công việc này có thể không hề đơn giản, đòi hỏi sự thấu hiểu và kiên nhẫn nhất định. Sự tương tác hai chiều là rất quan trọng để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và giúp bố mẹ hỗ trợ con đúng cách. Sau khi đã nắm được nguyên nhân chính xác, bố mẹ có thể lựa chọn phương pháp khoa học, hợp lý tùy theo độ tuổi, tính cách, tâm lý của trẻ. Cần lưu ý, nên có sự răn đe, nghiêm túc nhất định, nhưng tránh gây ra áp lực, căng thẳng trong quá trình này.

Tìm cho con người hỗ trợ học tập:

Đó có thể là bất cứ ai. Miễn là người đó có tinh thần học tập đủ lớn và có hành động đủ ấn tượng để con trẻ thấy ngưỡng mộ và muốn học tập theo. Người truyền cảm hứng cho con có thể là chính bố mẹ. Nếu thấy bố mẹ tối đi làm về cũng ngồi đọc sách bổ sung kiến thức, thường xuyên trò chuyện với con về các vấn đề nâng cao hiểu biết thì con sẽ học theo ngay và khó để thấy chán học. Hoặc nếu không, bố mẹ nên tìm hiểu và giới thiệu cho con một người nổi tiếng, một diễn giả hay một tác giả xuất sắc để con theo dõi hoặc gửi con đến học với một thầy, cô có dồi dào niềm cảm hứng với việc dạy – học và cách truyền đạt kiến thức hiệu quả.

Cách dạy trẻ học tại nhà dành cho phụ huynh:

Tạo môi trường học tập thoải mái:

Kể cả khi bé không thích học, không chịu học thì môi trường và những người tiếp xúc với bé cũng có thể khiến bé xoay chuyển. Môi trường học tập thoải mái là yếu tố rất quan trọng giúp bé có hứng thú hơn trong học tập. Trên lớp, giáo viên cần tạo ra môi trường học tập vui vẻ, thoải mái, tích cực và quan tâm đến học sinh. Tại nhà, phụ huynh nên thực hiện tùy theo sở thích của con như bàn học và dụng cụ học tập đáng yêu, đèn học chống mỏi mắt, góc học tập có cây xanh, ...

Một số phương pháp dạy học tích cực ở tiểu học:

Phương pháp dạy học tích cực đang được nhiều trường tiểu học ứng dụng và triển khai vì mang lại hiệu quả cao khi tăng sự hứng thú trong học tập cho các em học sinh, đồng thời phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tư duy cho các em. Dưới đây là một số phương pháp:

- Phương pháp thuyết trình:

Là phương pháp sử dụng lời nói sinh động để truyền tải nội dung tài liệu mới hoặc dùng để tổng kết những tri thức mà trẻ tiếp nhận được.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả phụ huynh cần sử dụng lời nói trong sáng phù hợp với trẻ, lời nói phải giàu hình tượng, phát ẩm chuẩn xác, âm lượng và tốc độ lời nói vừa phải kết hợp với cử chỉ, hành động phù hợp. Đặc biệt cần phải biết cách đặt vấn đề để thu hút được sự hứng thú của các em ngay từ khi bắt đầu.

- Phương pháp vấn đáp:

Phương pháp vấn đáp là phương pháp mà phụ huynh sẽ đưa ra câu hỏi, còn trẻ sẽ trả lời.

Vấn đáp tái hiện: Phụ huynh đưa ra các câu hỏi và yêu cầu trẻ trả lời bằng cách dựa vào trí nhớ về kiến thức đã được học mà không cần phải suy luận.

Vấn đáp giải thích – minh họa: Phụ huynh đưa ra các câu hỏi nhưng để giúp học sinh dễ hình dung và dễ nhớ sẽ sử dụng đến ví dụ minh hoạ.

- Phương pháp đặt và giải quyết vấn đề:

Bước 1: Đặt vấn đề. Phụ huynh đưa ra tình huống để trẻ nhận dạng và phát hiện vấn đề cần giải quyết.

Bước 2: Giải quyết vấn đề. Đưa ra các cách giải quyết vấn đề, lập kế hoạch giải quyết và thực hiện giải quyết vấn đề.

Bước 3: Kết luận. Thảo luận về cách giải quyết, đưa ra đánh giá và kết luận.

Phụ huynh không nên đặt nặng vấn đề phải ghi nhớ nhanh lên trẻ:

Đa phần các bậc phụ huynh sẽ nôn nóng muốn bé hiểu nhanh, tuy nhiên bạn không nên đặt nặng việc học lên trẻ trong độ tuổi này. Mà phải để con mình dần làm quen con số thông qua các trò chơi đơn giản. Như người lớn chúng ta, những phép toán cộng trừ đã quá dễ dàng và tính toán hằng ngày.

Còn đối với trẻ lần đầu thấy cũng như làm quen với những con số thì lại là 1 thử thách đầy khó khăn. Nên các bậc phụ huynh cần hướng dẫn lý thuyết luôn cả thực hành cho bé một cách thật chậm rãi và đơn giản nhất. Để trẻ có thể tiếp thu nhanh chóng các bài toán cộng trừ thật hiệu quả.

Lưu ý đừng dạy trẻ khi ba mẹ đang có trạng thái không tốt:

Muốn trẻ học tốt không chỉ đơn thuần đảm bảo không gian học thoải mái, tinh thần của của trẻ được vui vẻ không đâu mà một phần phụ thuộc vào môi trường sống và cách dạy của ba mẹ. Và quan trọng nhất vẫn là trạng thái của ba mẹ trước khi bắt đầu vào dạy học cho con, các bậc phụ huynh không nên để trạng thái không tốt của mình khi dạy bé học.

Khi ba mẹ mang tâm trạng nóng nảy sẽ la mắng các con, hay thậm chí là bực tức đập bàn, điều này càng làm bé trở nên sợ hãi dẫn đến việc trẻ sẽ làm bài lung tung, việc học sẽ trở nên vô ích.

Rèn luyện cho bé có thói quen học tập từ nhỏ:

Để giúp việc học tập của bé trở nên cải thiện, ba mẹ hãy bắt đầu tập cho bé những thói quen cơ bản như việc: Kiên trì, tập trung. Bên cạnh đó, tạo cho trẻ sự hứng thú khi học chữ, chẳng hạn cho bé chơi các trò chơi về sắp xếp chữ cái, trang trí bảng chữ cái tiếng Việt, tạo một góc học tập mà bé thích,...

Với phương pháp này mang lại ưu điểm tối ưu như: Tạo thói quen cho bé học tập nghiêm túc, có thể  quản lý thời gian cá nhân, giúp việc dạy con học trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, đối với những trẻ hiếu động, không kiên trì thì ba mẹ cần phải kiên nhẫn nhiều hơn.

Cha mẹ thử áp dụng cách dạy học sáng tạo:

Với trẻ thông minh, chỉ cần học trong khoảng thời gian ngắn vẫn có thể giải bài tập vô cùng dễ dàng. Ngược lại nếu trẻ tiếp thu chậm thì sẽ mất nhiều thời gian, các bài tập đơn giản đôi khi giải sai đáp án. Bởi vậy mà cha mẹ cũng là người cần động viện và cùng con tìm ra những phương pháp học sáng tạo. Đôi khi cùng con học trên Youtube, cho con học Online, cùng con chơi các trò chơi Toán học và từ vựng, … sẽ rất hiệu quả, giúp trẻ hứng thú khi học hơn. Cha mẹ cũng cần lưu ý là việc học của trẻ phải được diễn ra hàng ngày, tránh tình trạng học dồn vì như vậy sẽ khiến trẻ mệt mỏi, căng thẳng và khả năng tiếp nhận kiến thức ảnh hưởng rất nhiều.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 1 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác