HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Dạy kèm lớp 1 tại nhà

(31/08/2022)

Bắt đầu học lớp 1 được xem như bước ngoặt lớn đối với trẻ, vì trẻ sẽ tập làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, kỷ luật và nghiêm khắc hơn. Nhiều bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 1 thường lo lắng làm sao để trẻ thật tin tin, hứng thú và tiếp thu kiến thức hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bậc cha mẹ phương pháp giúp trẻ lớp 1 thích nghi nhanh với trường lớp, thầy cô và bạn bè.


Trẻ bước vào lớp 1 sẽ gặp 3 khó khăn chính:

- Đầu tiên là sự thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt. Từ việc ngồi ở trường mầm non với bàn ghế sặc sỡ sắc màu, sắp xếp tự do, con phải ngồi bàn gỗ ngăn nắp, chỉ được học không được chơi. Không ít trẻ thấy việc ngồi bàn học ngay ngắn thực sự ngột ngạt, bí bách.

Đặc biệt, có một chi tiết rất nhỏ nhưng nếu phụ huynh không chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 và thầy cô không để ý có thể gây sang chấn tâm lý cho học sinh mới vào lớp 1 đó chính là việc các con không tìm thấy nhà vệ sinh ở trường học mới hoặc e ngại, lo sợ không dám tự đi vệ sinh một mình.

“Nhiều chuyên gia tâm lý cho biết, khi bố mẹ đưa con lớp 1 đến gặp chuyên gia trong trạng thái sang chấn tâm lý, sau tìm hiểu mới biết nguyên nhân sâu xa chính là do trẻ không tìm thấy nhà vệ sinh, không dám/lo sợ đi vệ sinh một mình. Thay đổi thói quen sinh hoạt tưởng dễ nhưng thực sự là khó khăn rất lớn của trẻ”. Những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó lại làm các con lo lắng, dần trở thành nỗi sợ vô hình làm con ngày càng rụt rè.

- Khó khăn thứ hai đến từ thay đổi hoạt động trí tuệ từ tư duy trực quan bằng hình ảnh (mầm non) sang tư duy trừu tượng (bậc tiểu học). Điều đó khiến rất nhiều trẻ sợ học, sợ sách vở.

- Khó khăn thứ ba là sự thay đổi trong quan hệ giao tiếp. Ở mầm non cô giáo xưng cô – con, dạy trẻ ít nhưng cưng nựng, chăm sóc trẻ là chính. Ở lớp 1, nhiệm vụ của cô là hoàn thành mục tiêu giáo dục nhà trường đề ra cho nên nhiều trẻ cảm thấy e ngại, sợ cô giáo.

Điều tuyệt vời và đúng đắn nhất cha mẹ cần chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1 chính là tâm thế thoải mái trước khi bước vào môi trường mới, khích lệ con học tập qua việc tạo động lực cho trẻ.

Những dấu hiệu cho thấy con bạn đang chán học:

- Không dành thời gian học:

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết con bạn chán học đó là số lượng thời gian dành cho việc học ít đi đáng kể. Trạng thái tốt nhất là trẻ có thể cân đối giữa việc học và giải trí. Tuy nhiên, nếu thấy trẻ bắt đầu dành quá nhiều thời gian cho việc vui chơi và lúc ngồi vào bàn học không tập trung học mà làm việc khác như vẽ vời, chơi đồ chơi, ngồi nghĩ vẩn vơ, … thì bạn cần lưu ý, bởi vì rất có thể con của bạn đang cảm thấy chán việc học hành và bị hấp dẫn bởi những thú vui tiêu khiển khác.

- Điểm số sa sút dần đều:

Nếu như kết quả học tập của con có sự giảm sút đáng kể, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân. Theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh, một trong những cốt lõi của điểm số thấp là do tình trạng chán học. Nếu không có động lực tự thân để muốn đón nhận kiến thức, ôn luyện bài vở thì trẻ rất khó tiếp thu và đương nhiên là không thể học tốt. Ngược lại, trong một số trường hợp, trẻ vẫn tham gia lớp học đều đặn, làm bài tập thường xuyên nhưng khả năng tiếp thu vẫn kém và học không hiệu quả. Đây cũng là biểu hiện cho thấy trẻ đang cảm thấy chán với công việc học tập ở trường.

Cách dạy trẻ học lớp 1 hiệu quả:

Giúp trẻ ghi nhớ thông tin:

Khi bước vào tuổi tiểu học thì trẻ bắt đầu để ý quan sát và nhớ lại được các thông tin như ngày tháng, nơi chốn, sự kiện, các ý chính của một chủ đề nào đó cũng như thường xuyên đặt câu hỏi. Là cha mẹ, bạn nên trả lời các câu hỏi vu vơ của con và giải thích cặn kẽ cho trẻ hiểu được. Và nếu có thể, hãy hỏi trẻ các câu hỏi như: bao nhiêu, khi nào, ở đâu, hãy kể, chỉ ra,…, chẳng hạn: “Con hãy chỉ ra đâu là màu xanh của bút chì“, hay “Con thích chơi chung với bạn nào nhất?”… và để trẻ tự suy nghĩ, tự trả lời những câu hỏi này như một cách xử lí thông tin căn bản nhất.

Cha mẹ thử áp dụng cách dạy học sáng tạo:

Với trẻ thông minh, chỉ cần học trong khoảng thời gian ngắn vẫn có thể giải bài tập vô cùng dễ dàng. Ngược lại nếu trẻ tiếp thu chậm thì sẽ mất nhiều thời gian, các bài tập đơn giản đôi khi giải sai đáp án. Bởi vậy mà cha mẹ cũng là người cần động viện và cùng con tìm ra những phương pháp học sáng tạo. Đôi khi cùng con học trên Youtube, cho con học Online, cùng con chơi các trò chơi Toán học và từ vựng, … sẽ rất hiệu quả, giúp trẻ hứng thú khi học hơn. Cha mẹ cũng cần lưu ý là việc học của trẻ phải được diễn ra hàng ngày, tránh tình trạng học dồn vì như vậy sẽ khiến trẻ mệt mỏi, căng thẳng và khả năng tiếp nhận kiến thức ảnh hưởng rất nhiều.

Cùng trẻ lật ngược vấn đề:

Đây chính là kĩ năng tư duy phản biện. Con không chỉ nghĩ theo một chiều, hay có những suy nghĩ tương tự như đa số người khác, mà còn phát hiện được những điểm mới lạ, hay sẽ đặt câu hỏi cho các trường hợp ngược lại với thứ mình trải qua. Khi đó bố mẹ nên khuyến khích con tiếp tục tư duy về vấn đề trái chiều bằng cách trở thành phe phản đối quan điểm của con, để cùng nhau đưa ra lập luận bảo vệ ý kiến của mình và bóc tách vấn đề. Mục đích cuối cùng là để trẻ học tập được phong thái nói chuyện và cách sử dụng từ ngữ phong phú hơn từ người lớn, đồng thời có đầu óc luôn rộng mở để sẵn sàng tiếp thu những điều mới mẻ.

Làm nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao:

Ông bà ta có câu “Học đi đôi với hành”, hàm ý để đề cao tầm quan trọng của việc luyện thật nhiều bài tập để thuần thục các kĩ năng cần thiết. Khi giải bài tập thường xuyên thì bộ não được vận động liên tục giúp trẻ nhớ công thức lâu hơn, hiểu được bản chất thay vì chỉ học thuộc, học vẹt một cách thụ động trong sách giáo khoa. Ngoài ra, phần lớn trẻ nắm công thức Toán ngay sau khi học, nhưng do dành quá ít thời gian luyện bài tập nên khi vận dụng lại không làm được, hoặc áp dụng sai. Cha mẹ nên cho trẻ làm đi làm lại cùng một dạng bài tập để trẻ khắc sâu vào não bộ những công thức toán học, đến bài kiểm tra trẻ sẽ tự tin làm mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Dạy trẻ biết lắng nghe, ghi chép bài đầy đủ:

Cha mẹ cần dạy các con phải chú ý nghe bài giảng của thầy cô, nó giúp con nắm chắc kiến thức ngay ở lớp cũng như trong quá trình giải bài toán ở nhà. Cần lưu ý trẻ phải ghi chép cẩn thận những bài giảng, bởi nếu chỉ nghe không thì sẽ quên rất nhanh sau đó. Khi có bất cứ vấn đề thắc mắc nào, có thể hỏi thầy cô để thầy cô giảng lại đến khi hiểu. Tránh trường hợp trẻ rụt nhè, không dám hỏi, dẫn đến không nắm chắc kiến thức, khi về nhà sẽ không giải được bài tập.

Đưa suy nghĩ thành liên tưởng:

Khi trẻ đã có đủ nhận biết về một sự vật, sự việc hay được dạy về một bài học nào đó, điều cần làm tiếp theo là đưa trẻ vào các tình huống giả sử, hoặc sắm vai, đóng kịch,… để trẻ vận dụng những điều đã học vào đấy. Các tình huống gợi ý ở đây có: “Con thử tưởng tượng xem mình cần làm gì khi người lạ đến gần?”, hay “Nếu giờ bố mẹ không có ở đây thì con sẽ ứng phó với trường hợp này ra sao?”. Những câu hỏi này làm phong phú tư tưởng của con trẻ. Chúng sẽ phát huy được cách giải quyết vấn đề rất riêng của bản thân dựa trên định hướng được dạy.

Đọc cùng nhau hàng ngày và đặt câu hỏi về cuốn sách:

Phương pháp dạy con học lớp 1 tại nhà hiệu quả nhất chính là hãy biến mình thành một người bạn đồng hành của bé. Bạn có thể chỉ cho bé cách phát âm và xây dựng các kỹ năng đọc cho bé bằng các cách như sau:

- Đọc sách cho con  thường xuyên sẽ giúp con bạn phát triển niềm yêu thích đọc sách và làm quen với chữ cái.

- Đối với trẻ nhỏ, bạn hãy đặt những câu hỏi về mẫu truyện vừa đọc và thu hút sự chú ý của bé qua bức tranh. Ví dụ: “Con có thấy chiếc thuyền không? Con mèo màu gì? Con mèo đánh vần như thế nào?

- Chiến lược để bé có thể tập đọc chính là “Đọc những chữ con có thể đọc” và mẹ có thể hỗ trợ con đọc những chữ con chưa biết.

Áp dụng Toán học vào thực tiễn cuộc sống:

Nếu Toán học chỉ để áp dụng vào việc giải các bài tập trong sách hay bài kiểm tra thì thật nhàm chán và đơn điệu. Muốn trẻ yêu thích môn Toán thì cha mẹ cần phải nói cho biết tầm quan trọng của toán học với thực tiễn cuộc sống và chúng ta đều áp dụng chúng hàng ngày vô cùng bổ ích. Chẳng hạn, cha mẹ dạy con cách tính tiền điện tiêu thụ của gia đình trong một tháng, hay tính diện tích căn nhà mình ở? Hoặc khi đi siêu thị cha mẹ cũng có thể dạy con cách tính toán, ví dụ “Gia đình có 4 người, mỗi người cần mua 3 quả cam, vậy tổng cộng cần mua bao nhiêu quả cam cho cả gia đình?”… Những tình huống thực tiễn như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy vô cùng hứng thú và học tốt môn Toán hơn.

Thuê gia sư kèm tại nhà cho trẻ:

Vì thời gian trên lớp có hạn, thầy cô giáo không thể giảng dạy cho từng em hiểu hết được. Chính vì vậy mà việc thuê gia sư là sự lựa chọn thông minh của các bậc phụ huynh hiện nay. Cũng bởi họ là những người có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng truyền đạt tốt, đảm bảo giúp trẻ nhanh chóng hiểu bài và tự tin vào bản thân. Qua bài viết, chúng tôi hi vọng phụ huynh có thêm giải pháp cải thiện năng lực của con mình. Một vài tiêu chí cho việc tuyển chọn gia sư:

- Chọn người dạy nhiệt tình, tận tâm, quý trẻ: Một chú ý không thể bỏ qua cho các bậc phụ huynh đó là chọn gia sư nhiệt tình, yêu nghề, hết lòng vì học sinh. Bởi vì, cho dù là giáo viên đã giảng dạy hay sinh viên còn đang đi học, thì gia sư luôn cần có sự nhiệt tình, cẩn thận, hướng dẫn học sinh từng bài toán, từng phép tính. Các em không chỉ đơn giản là học cùng gia sư mà còn được quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời, từ đó sẽ góp phần nâng cao kết quả học tập khiến cha mẹ hài lòng.

- Chọn người dạy phù hợp năng lực con mình: Việc học gia sư chỉ thật sự phát huy chất lượng khi thầy và trò cùng nhau hợp tác, thầy dạy tốt, trò hứng thú học. Vì vậy, một điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần lựa chọn gia sư chất lượng cao dựa trên lực học của con mình. Cụ thể như, với những em học giỏi, nhận thức nhanh cần chọn các gia sư giàu kinh nghiệm, có lực học tốt để rèn luyện những dạng bài nâng cao. Những em học khá hoặc trung bình cha mẹ cần sinh viên là được. Riêng với học sinh nhận thức chậm, lười học hay chống đối thì các gia sư là giáo viên tiểu học lâu năm sẽ là lựa chọn tối ưu. Tất nhiên, sự lựa chọn trên chỉ mang tính tương đối, tốt nhất cha mẹ hãy để gia sư kiểm tra trình độ của học sinh để đưa ra biện pháp học phù hợp nhất.

- Chọn người dạy có chuyên ngành phù hợp: Nhiều người cho rằng dạy bậc Tiểu học nói chung và lớp 1 nói riêng là rất dễ dàng. Điều đó hoàn toàn sai lầm, mà ngược lại dạy lớp 1 không hề đơn giản, đòi hỏi giáo viên phải thật sự cẩn thận, nhẹ nhàng và tỉ mỉ hướng dẫn học sinh. Thế nên, với gia sư đầu tiên các bậc cha mẹ cần chọn người dạy có chuyên môn tốt phù hợp như giáo viên hoặc sinh viên ngành sư phạm Tiểu học. Đó là một trong những yếu tố rất quan trọng đảm bảo cho việc học kèm gia sư của con.

- Chọn người dạy dựa trên khả năng kinh tế: Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện kinh tế để chọn gia sư kèm lớp 1 là giáo viên Tiểu học giàu kinh nghiệm bởi học phí cao. Tùy theo điều kiện kinh tế cha mẹ chọn gia sư cho con phù hợp, các sinh viên thường có học phí thấp hơn, nhưng có vẫn đảm bảo gia sư chất lượng cao. Ngoài ra, cha mẹ nên thống nhất lịch học, số buổi học trong một tuần hợp lý nhất để vừa sức với con, vừa tiết kiệm kinh tế.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư Toán lớp 1 tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


  • Bài viết khác