CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Tìm gia sư môn Văn lớp 10 tại nhà

(31/07/2022)

Có rất nhiều em học sinh khi bước vào cấp III cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ vì kiến thức mới khó có thể tiếp thu được. Đặc biệt là môn Văn, chương trình càng lên cao thì sẽ càng khó. Trong thời gian gần đây quý phụ huynh thấy tình hình học môn Văn của con em mình yếu hơn so với thời gian trước. Đây là lúc bạn cần tới sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10. Họ sẽ giúp các em lấy lại sự tự tin và nắm vững những kiến thức chỉ trong thời gian ngắn nhất.

Khi nào cần tìm gia sư môn Văn lớp 10?

Với lượng kiến thức tương đối lớn, các môn học chồng chéo nhau, khiến các em không thể tiếp thu hết kiến thức, cũng như không biết cách phân bổ thời gian và tìm được phương pháp học phù hợp. Nhiều học sinh có tư tưởng xem môn Văn là một môn học phụ, khô khan, nhàm chán, không có hứng thú với môn học cũng như không biết cách để trình bày một bài văn theo bố cục hợp lí và trau truốt. Do đó kết quả học tập môn Văn của các em thường không cao. Hơn nữa, hầu hết các bậc phụ huynh đều không có thời gian cũng như không đủ kiên nhẫn để kèm con em mình. Vì vậy, việc tìm một gia sư Văn dạy kèm tại nhà cho con bạn là một giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Những lỗi mà học sinh lớp 10 hay mắc phải khi học môn Văn

Bài văn của các em học sinh đều không thể đạt điểm cao bởi phần lớn học sinh đều mắc phải các lỗi cơ bản sau:

a) Hình thức:

+ Sai lỗi chính tả

+ Bố cục không rõ ràng

b) Diễn đạt:

+ Câu văn không đủ chủ ngữ, vị ngữ

+ Câu văn quá dài, rườm rà

+ Diễn đạt mập mờ, gây hiểu lầm cho người đọc

c) Nội dung:

+ Nội dung sơ sài

+ Thiếu ý

+ Sắp xếp các ý không hợp lí

+ Không có sự sáng tạo trong bài viết

Tìm gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10 ở đâu đảm bảo chất lượng?

Daykemtainha.vn từ lâu đã là cái tên thân thuộc được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống giáo dục lâu đời, hoạt động trong lĩnh vực gia sư hơn 14 năm. Chúng tôi tự tin là địa chỉ cung ứng gia sư dạy kèm tại nhà uy tín và là cầu nối đáng tin cậy cho hầu hết các bậc phụ huynh mong muốn tìm gia sư môn Văn lớp 10 tại nhà cho con..

Đến với gia sư môn Văn lớp 10 của chúng tôi học sinh sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp dạy học hay, độc, lạ mà trên lớp thầy cô thường ít đề cập đến. Với phương châm làm việc: UY TÍN – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP. Đội ngũ gia sư môn Văn lớp 10 của chúng tôi sẽ lên lịch trình học tập cụ thể, riêng biệt cho từng học sinh (khá, giỏi, yếu, kém…)

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Gia sư môn Văn 10 hướng dẫn học sinh cách trình bày và viết bài văn trau chuốt

Nhiều học sinh dù rất cố gắng, rất muốn nỗ lực để thành tích học tập môn văn của mình tốt hơn nhưng kết quả không được cải thiện là bao. Gia sư môn Văn tại Daykemtainha.vn sẽ giúp các em cách khắc phục những lỗi cơ bản trên để đạt được điểm số cao nhất:

a) Hướng dẫn học sinh cách trình bày khoa học

Hình thức chính là yếu tố đầu tiên để thu hút người đọc với bài viết của mình. Không một giáo viên nào muốn chấm một bài viết cẩu thả, sai chính tả, không đúng bố cục,… Do đó, trước hết, bài  viết của các em muốn đạt điểm cao cần phải đạt được yêu cầu về hình thức tốt. Gia sư môn Văn giỏi hướng dẫn các em trình bày bài làm khoa học như sau:

+ Hạn chế lỗi sai chính tả

+ Khi xuống dòng, viết hoa chữ cái đầu, lùi vào 1/5 đến 1/4 trang giấy

+ Tuyệt đối không dùng bút xóa

+ Triển khai mỗi ý thành một đoạn văn quy nạp hoặc diễn dịch

+ Đảm bảo bố cục 3 phần: Mở bài, thân bài, kết bài

b) Hướng dẫn học sinh cách diễn đạt

Đa số học sinh đều bị trừ điểm bởi lỗi diễn đạt vụng, rườm rà, câu văn tối nghĩa, nhiều câu bị thiếu chủ ngữ, vị ngữ hoặc nhầm lẫn giữa các thành phần câu:

+ Rèn luyện cho học sinh cách diễn đạt đúng và đủ. Khi viết cần tránh viết câu quá dài, hãy viết các câu đơn giản, ít thành phần câu, tránh rườm rà, dễ mắc lỗi về ngữ pháp

+ Hướng dẫn cho học sinh cách sử dụng linh hoạt các hình ảnh, các biện pháp tu từ. Lời văn phải trau truốt, có hình ảnh, có giọng điệu, cảm xúc riêng

+ Giúp học sinh trang bị kiến thức để bài viết sâu sắc, rõ ràng hơn:

Với chương trình ngữ văn lớp 10, các em cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau:

+ Các tác phẩm văn học sử thi

+ Tóm tắt văn bản tự sự

+ Phân tích thơ, các biện pháp tu từ

+ Văn thuyết minh

+ Văn nghị luận

Gia sư môn Văn – Daykemtainha.vn giúp các em tiếp cận được lượng kiến thức trên bằng những phương pháp giảng dạy mang tính chất đặc thù, phù hợp với lực học, khả năng tiếp thu của từng đối tượng học sinh. Việc trang bị lượng kiến thức đầy đủ sẽ khiến bài viết của các em có chiều sâu, làm bài một cách trau chuốt và thuyết phục nhất. Các em cần phải biết kết hợp giữa cả 2 yếu tố nội dung và hình thức một cách hoàn hảo trong quá trình làm bài thì bài viết mới có thể đạt được điểm số cao nhất.

Ngữ văn lớp 10 bao gồm những nội dung gì?

– Các tác phẩm văn học sử thi, tóm tắt văn bản tự sự: Đây là những kiến thức nằm trong dạng câu hỏi 2-3 điểm trong đề thi của các em. Với những tác phẩm này, các em không cần ghi nhớ quá chi tiết mà chi cần tóm lược nội dung chính của tác phẩm, tên các nhân vật. Vì đây là dạng câu hỏi ngắn, không yêu cầu các em phải phân tích chi tiết.

– Phân tích thơ, các biện pháp tu từ:

+ Đây là dạng bài tập chiếm số điểm lớn trong cấu trúc đề thi văn lớp 10, thường chiếm 6-7 điểm. Do đó, dạng đề này yêu cầu lượng kiến thức cao hơn rất nhiều. Yêu cầu các em học sinh không chỉ dừng lại ở việc nắm bắt nội dung chính mà còn phải hiểu nội dung một cách chi tiết.

+ Để làm tốt một bài văn phân tích thơ, cảm nghĩ về một đoạn, một bài thơ trong chương trình ngữ văn lớp 10, học sinh cần phân tích các biện pháp tu từ mà tác giả đã sử dụng để trả lời các câu hỏi: Tác giả sử dụng biện pháp tu từ gì? Sử dụng ra sao? Hiệu quả như thế nào?.Đây là vấn đề nhầm lẫn học sinh hay mắc phải trong quá trình làm bài.

– Văn thuyết minh: Đây là một dạng đề phong phú trong chương trình ngữ văn 10. Đề bài có thể yêu cầu thuyết minh về một danh lam thắng cảnh, về cuộc đời một nhà văn, nhà thơ, về một tác phẩm văn học,…

– Văn nghị luận: Văn nghị luận là dạng bài phổ biến trong đề thi văn không chỉ ở chương trình lớp 10 mà còn có thể xuất hiện trong kì thi tốt nghiệp, hầu hết là các bài văn nghị luận về các vấn đề xã hội. Dạng bài này tương đối khó vì nó đòi hỏi người viết khả năng tư duy, lập luận, am hiểu các vấn đề xã hội, cùng cái nhìn tổng quan, bao quát nhất vấn đề cần nghị luận. Đa số học sinh gặp khó khăn trong bài văn nghị luận bởi sự kém hiểu biết của mình.

Lợi ích mà Gia sư môn Ngữ Văn lớp 10 tại Daykemtainha.vn mang đến cho con bạn

- Đề cương tóm tắt đầy đủ, mang tính hệ thống, cốt lõi ngắn gọn cho con bạn tham khảo.

- Cung cấp những nguồn tài liệu tham khảo phong phú cho con bạn nâng cao khả năng diễn đạt, viết văn, mở rộng vốn tri thức.

- Giảng dạy tận tình từng đơn vị kiến thức với phương châm “không học vẹt mà học hiểu”.

- Sưu tầm các đề kiểm tra, đề thi cho các em rèn luyện để dần thành thạo với các dạng câu hỏi Ngữ văn.

- Phối hợp nhiều phương pháp dạy học khác nhau để các em cảm thấy say mê học Văn, cố gắng trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách cao đẹp.

- Thành tích học tập môn Ngữ văn ngày càng tiến bộ.

Mỗi thầy cô gia sư môn Văn lớp 10 tại Daykemtainha.vn chúng tôi là những người có phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy học sinh làm trọng tâm của việc dạy và học. Do đó, mỗi thầy cô cũng có những cách thức, phương tiện giảng dạy khác nhau nhằm đạt mục tiêu chung là giúp con bạn tiến bộ trong học tập.

Đội ngũ Gia sư môn Văn lớp 10 tại Daykemtainha.vn

- Tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ văn.

- Kiến thức chuyên môn về văn học sâu sắc, hiểu biết sâu rộng, bám sát thực tiễn cuộc sống.

- Kĩ năng giảng chuyên nghiệp, phù hợp với từng năng lực học sinh.

- Phương pháp dạy học hiệu quả, sáng tạo, khơi gợi được năng lực học tập Ngữ văn cho các em.

- Ngoại hình dễ nhìn, thân thiện, yêu thương học sinh, hết lòng tận tụy với nghề.

- Thái độ làm việc ân cần, chu đáo, nhiệt tình; tác phong sư phạm nghiêm túc, công bằng, đúng giờ và giữ uy tín; không ngừng học tập và rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn và kĩ năng nghề.

Xem thêm: >>> Danh sách đội ngũ gia sư môn Ngữ Văn tại Daykemtainha.vn

Phương pháp học tốt môn Văn lớp 10

–  Tìm đọc những bài văn hay cùng chủ đề, để học thêm cách viết, củng cố kiến thức, tạo ra ý tưởng, sáng tạo khi viết văn.

–  Trên lớp tập trung nghe giảng và ghi chép đầy đủ, nắm được nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm sẽ tạo cho bạn hứng thú học hơn.

–  Trong lớp tích cực tham gia các hoạt động của nhóm, phát biểu ý kiến để rèn kỹ năng nói.

–  Soạn bài, đọc bài trước khi đến lớp giúp tiếp thu kiến thức chủ động hơn.

–  Tập thói quen ghi chú vào sách hoặc sổ tay, ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy giúp các em nhớ lâu và sâu sắc.

–  Phải chú ý quan sát con người, sự vật, cảnh quan xung quanh mình, cần luyện viết nhiều, cũng cần đọc nhiều, đi nhiều để có vốn từ vốn sống.

–  Ngoài ra các em nên kết hợp hài hòa, xen kẽ học tập, nghỉ ngơi để có tinh thần thoải mái.

Văn học lớp 10 là nền tảng quan trọng nhất trong trong chương trình văn THPT, bởi lớp 10 các em được học nhiều phương pháp viết văn, nhiều thể loại văn phục vụ cho năm học lớp 11 và 12. 

Daykemtainha.vn cung cấp dịch vụ gia sư môn Văn lớp 10 uy tín

Daykemtainha.vn chúng tôi nhận thấy việc học môn Văn nói chung và Ngữ văn lớp 10 nói riêng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không có sự giúp đỡ và hỗ trợ. Vì vậy, dịch vụ dạy kèm môn Văn lớp 10 tại nhà sẽ được quý phụ huynh lựa chọn cho con cái mình như một người bạn đồng hành cùng các con trong quá trình học Văn.

Trước mắt, chọn gia sư hỗ trợ các em học tại nhà sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản văn học để hoàn thành tốt những bài kiểm tra và bài thi cuối kì. Hơn hết, các em sẽ tích lũy được lượng kiến thức để phục vụ cho kì thi Đại học trong 3 năm tới.

Với phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, dịch vụ đa dạng, hấp dẫn. Cùng với điều đó là đội ngũ gia sư giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy, tinh thần trách nhiệm cao, Daykemtainha.vn luôn luôn nỗ lực hết mình để khơi gợi niềm đam mê Văn học và lối văn giàu cảm xúc, lập luận chặt chẽ, từ ngữ trau chuốt, chính xác và nghệ thuật.

Daykemtainha.vn với dịch vụ gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10 ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hoạt động gia sư với phụ huynh và các em học sinh. Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn gia sư môn Văn phù hợp cho các em học sinh lớp 10.
  • Bài viết khác