CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Gia sư môn Văn lớp 10 tại nhà

(31/07/2022)

Mỗi một cấp môn Ngữ Văn sẽ có những chương trình và cách dạy riêng. Và lớp 10 – năm học khởi đầu cấp THPT đầy khó khăn. Ngữ Văn lớp 10 cũng có nhiều thay đổi và kiến thức mới hơn so với các lớp dưới. Chính vì vậy, một gia sư môn Văn lớp 10 chất lượng dạy kèm cho con lúc này là vô cùng cần thiết. Điều đó sẽ giúp con kịp thời lấy lại thăng bằng và niềm say mê trong học tập.

Những khó khăn khi học môn Văn lớp 10

Kiến thức môn Văn lớp 10 khó và nhiều hơn

Với 45 phút cho một tiết học mà các em phải học tác phẩm khá dài. Điều này, sẽ làm nhiều học sinh không theo kịp tiến độ. Kiến thức nắm được khá ít ỏi. Bên cạnh đó, một số em không hứng thú mỗi khi học Văn. Hay số khác thì chưa có phương pháp học hiệu quả. Cùng với kỹ năng phân tích hay cảm thụ văn học kém. Tình trạng này kéo theo kết quả môn Ngữ Văn bị giảm sút nghiêm trọng. Kiến thức thì ngày một khó nhiều bạn không thể tự học. Và gia sư môn Văn lớp 10 chính là người thầy hướng dẫn các em ôn luyện kiến thức.

Vị thế môn Ngữ Văn thay đổi

Ở cấp THCS, Văn là môn học chính để thi xét tuyển lớp 10. Do đó mà các em học sinh có nhiều thời gian để học. Nhưng khi lên lớp 10, nó cũng giống như các môn học khác. Môn Văn được ghép vào khối thi C, D,… Vì thế, những em được định hướng thi khối tự nhiên A, B sẽ không mấy quan tâm tới môn học.

Tương tác giữa giáo viên bộ môn và học sinh

Đa phần các em học sinh bỡ ngỡ với cách dạy của thầy cô cấp THPT. Lên lớp 10, không có chuyện thầy cô hướng dẫn học sinh, soạn bài, cách trình bày hay phân tích từng chữ, từng câu như trước nữa. Thay vào đó, thầy cô luôn khuyến khích tinh thần tự học hỏi tìm tòi. Luôn đề cao ý tưởng, suy luận theo cách hiểu của học sinh. Ngoài ra, bài làm văn yêu cầu chuẩn mực về câu cú và ngữ pháp. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp giáo viên chưa tốt khiến giờ học nặng nề. Học sinh chán nản, không có sự nhạy bén.

Giải pháp giúp các em học sinh học môn Văn lớp 10 hiệu quả

Ngữ văn có tác dụng khơi gợi những cảm xúc thẩm mĩ trong lòng người học. Mỗi buổi dạy chất lượng sẽ tăng khả năng diễn đạt, cảm nhận tác phẩm văn chương cho học sinh. Tuy nhiên, sự thật đáng báo động là nhiều em ít hứng thú khi học Văn. Daykemtainha.vn xin đưa ra giải pháp hỗ trợ con bạn khắc phục tình trạng trên.

Cha mẹ nên động viên con học tập

Điểm số môn Văn của con ngày một thấp đi, kéo theo đó là tinh thần uể oải không thiết học… Trong hoàn cảnh này, người quan trọng nhất có thể vực con tiến lên là cha mẹ. Chúng ta nên làm bạn chia sẻ để con trở lại bàn học nhanh nhất. Tránh tạo thêm áp lực mà cần có biện pháp giảm stress như đưa con đi chơi, tặng món quà nhỏ,… rồi từ từ khuyên nhủ.

Thuê gia sư dạy kèm môn Văn tại nhà

Đây là cách làm phổ biến được phụ huynh áp dụng từ nhiều năm nay. Việc học kèm 1 – 1 tại nhà giúp con thoải mái trao đổi về vấn đề chưa hiểu mà không lo bị trách mắng hay cười chê như ở trên lớp. Từ đó, học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức dễ đến khó và những vấn đề cha mẹ không tiện trao đổi với con có thể nhờ gia sư hỗ trợ. Ngoài ra, phụ huynh cần tìm hiểu và hợp tác với trung tâm cung ứng gia sư uy tín lâu năm.

Phụ huynh học sinh tìm gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10 ở đâu đảm bảo chất lượng?

Daykemtainha.vn từ lâu đã là cái tên thân thuộc được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống giáo dục lâu đời, hoạt động trong lĩnh vực gia sư hơn 14 năm. Chúng tôi tự tin là địa chỉ cung ứng gia sư dạy kèm tại nhà uy tín và là cầu nối đáng tin cậy cho hầu hết các bậc phụ huynh mong muốn tìm gia sư môn Văn lớp 10 tại nhà cho con..

Đến với gia sư môn Văn lớp 10 của chúng tôi học sinh sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp dạy học hay, độc, lạ mà trên lớp thầy cô thường ít đề cập đến. Với phương châm làm việc: UY TÍN – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP. Đội ngũ gia sư môn Văn lớp 10 của chúng tôi sẽ lên lịch trình học tập cụ thể, riêng biệt cho từng học sinh (khá, giỏi, yếu, kém…)

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Những kiến thức môn Ngữ Văn lớp 10 học sinh cần nắm chắc

Về cơ bản, môn Văn lớp 10 không khác lớp 9 là bao. Các em vẫn được tiếp xúc với 3 phần cơ bản như đọc hiểu văn bản, tập làm văn, tiếng việt. Nhưng học sinh khối 10 sẽ được học ở một mức độ cao và mới hơn.

Phần đọc hiểu văn bản

Yêu cầu học sinh các kỹ năng đọc hiểu, phân tích và suy nghĩ thật sâu sắc. Đa phần các văn bản lớp 10 có dung lượng khá dài, đa dạng thể loại, nội dung phong phú.

Tác phẩm mang đậm màu sắc truyền thống xa xưa bao gồm các thể loại thơ, văn, truyện thơ. Như Truyện An Dương Vương, Tấm Cám, Mị Châu – Trọng Thủy,… Những bài ca dao như Ca dao than thân, yêu thương và tình nghĩa. Tác phẩm thơ Trung đại: Truyện Kiều, Đại Cáo Bình Ngô,Tỏ lòng, Cảnh ngày hè. Và những tác phẩm văn học nước ngoài của các tác giả đến từ Trung Quốc, Nhật Bản,…

Phần Tiếng Việt

Phần này các em lớp 10 chủ yếu học về các loại ngôn ngữ, phòng cách ngôn ngữ. Được rèn luyện lại các biện pháp tu từ đã được học.

Phần làm văn

Lên lớp 10 các em vẫn luyện tập với các dạng bài văn nghị luận xã hội và văn học. Nhưng với đòi hỏi cao hơn. Đặc biệt, nghị luận văn học các em sẽ được tìm hiểu sâu hơn và vận dụng vào bài làm của mình.

Gia sư môn Văn lớp 10 giúp con bạn những gì?

– Gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10 sẽ giúp học sinh nắm vững mục tiêu và thật chắc những kiến thức đó để lấy đó làm nền tảng cho 2 năm học sắp tới.

– Việc dạy kèm 1 – 1 giúp con cái thoải mái trao đổi các vấn đề chưa hiểu ở trên lớp mà không lo bị trách mắng hay chê cười. Con sẽ được gia sư môn Văn giải đáp thắc mắc chi tiết và dễ hiểu nhất.

– Gia sư dạy Văn lớp 10 tại nhà rèn luyện cho học sĩnh kỹ năng diễn đạt, cách trau chuốt lời văn. Xây dựng bố cục bài văn nghi luận logic và liên kết các đoạn văn với nhau một cách mượt mà.

– Hệ thống lại lý thuyết của từng bài một cách hiệu quả thông qua sơ đồ tư duy.

– Học sinh sẽ được tiếp cận với  các phương pháp giảng bài mới nhất. Có những giờ thú vị, học đi đôi với hành, liên hệ thực tiễn nhằm giúp học sinh nắm và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn, lâu hơn.

– Gia sư môn Văn còn là người bạn sát cánh bên con. Họ luôn lắng nghe chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của học sinh. Từ đó, tư vấn hướng nghiệp, chọn nghề, chọn trường cho các em.

– Phụ huynh sẽ dễ dàng theo dõi quá trình học tập của con. Giúp con tranh xa được các thói hư tật xấu.

Phương pháp học môn Ngữ văn lớp 10 hiệu quả

Văn học là nhân học, cũng là một tấm gương chân thực phản chiếu thực tế muôn màu của cuộc sống. Do đó việc học Văn và cảm nhận hết tất cả những giá trị mà Văn học mang lại không phải là điều dễ dàng gì. Thậm chí một số em học sinh không cảm thấy thú vị hay bổ ích mà thay vào đó là cảm giác nhàm chán, buồn ngủ.

Vì vậy, để học tập môn Văn tốt và hiệu quả hơn, các em cần tìm tòi và lựa chọn phương pháp học khoa học, hứng thú. Daykemtainha.vn xin được đưa ra những kinh nghiệm do đội ngũ gia sư môn Văn lớp 10 đúc kết trong quá trình giảng dạy cho quý phụ huynh cùng các em tham khảo.

Thứ nhất, sắp xếp thời gian học môn Ngữ văn hợp lí

Thời gian biểu trong học tập của học sinh rất quan trọng. Nếu các em có thể sắp xếp và tuân theo một thời gian biểu khoa học, kỷ luật thì việc học sẽ rất hiệu quả và giúp các em cân bằng tốt hơn trong cuộc sống. Để học các bộ môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội điển hình như môn Văn thì các em nên học vào buổi sáng, do vậy, trung tâm khuyến khích quý phụ huynh sắp xếp lịch gia sư Văn lớp 10 cho các em vào các buổi sáng trong tuần.

Thứ hai, soạn bài và tìm hiểu bài kĩ trước khi đến lớp

Việc soạn bài kĩ ở nhà sẽ giúp các em nhanh chóng tiếp thu bài mới trong quá trình giáo viên dạy ở lớp. Bởi vì khi soạn bài, học sinh cần trả lời các câu hỏi hướng dẫn trong sách giáo khoa như hoàn cảnh sáng tác, đặc điểm, phong cách của tác giả, nội dung – nghệ thuật của tác phẩm. Từ đó, các em sẽ phải chủ động tư duy câu trả lời đồng thời có thể có những thắc mắc chưa giải quyết được và cần sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc gia sư dạy kèm tại nhà.

Thứ ba, ghi chép đầy đủ và khoa học

Ghi chép đầy đủ và khoa học là kỹ năng cần thiết cho các em học tốt môn Ngữ văn lớp 10. Ghi chép như thế nào là đúng? Không phải chúng ta ghi chép chi tiết tất cả những giáo viên và gia sư truyền đạt trong quá trình giảng dạy. Vì như vậy sẽ gây lãng phí thời gian và tất nhiên sẽ không kịp nếu lượng kiến thức nhiều và tốc độ nói nhanh. Vậy nên, chúng tôi khuyên các em nên chép những ý chính và chép theo hệ thống rõ ràng, logic. Chỉ nên tập trung ghi chép chi tiết những ý khó và những câu văn mang tính lý luận văn học hay để tham khảo làm dẫn chứng cho bài viết sau này.

Thứ tư, đọc nhiều sách tham khảo

Với chương trình Ngữ văn lớp 10, học sinh vẫn tiếp xúc với các phần Làm văn, Tiếng việt, Đọc – hiểu văn bản nhưng với hình thức mới mẻ hơn và dung lượng văn bản cũng dài hơn. Bên cạnh đó, các em sẽ được làm quen với các phong cách ngôn ngữ sinh hoạt, phong cách ngôn ngữ nghệ thuật…

Nhưng xét trên phương diện chung, kỹ năng Làm văn là kỹ năng cần thiết nhất cho các em trong tương lai. Bởi vì theo form bài thi học kì lớp 10 cũng như đề thi Đại học sau này, phần làm văn chiếm 70% tổng số điểm. Để viết văn hay và đạt điểm cao phần Làm văn, không những học sinh phải nắm vững kiến thức văn học cơ bản mà còn phải đọc thêm nhiều sách tham khảo để phân tích và cảm nhận sau những giá trị mà tác phẩm văn học mang lại.

Ngoài ra, việc cập nhật kiến thức thực tiễn cũng không kém phần quan trọng. Cập nhật thường xuyên những vấn đề nóng của xã hội sẽ giúp các em nhìn nhận và đánh giá, liên hệ tốt trong phần văn nghị luận xã hội

Daykemtainha.vn cung cấp dịch vụ gia sư môn Văn lớp 10 uy tín

Daykemtainha.vn chúng tôi nhận thấy việc học môn Văn nói chung và Ngữ văn lớp 10 nói riêng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không có sự giúp đỡ và hỗ trợ. Vì vậy, dịch vụ dạy kèm môn Văn lớp 10 tại nhà sẽ được quý phụ huynh lựa chọn cho con cái mình như một người bạn đồng hành cùng các con trong quá trình học Văn.

Trước mắt, chọn gia sư hỗ trợ các em học tại nhà sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản văn học để hoàn thành tốt những bài kiểm tra và bài thi cuối kì. Hơn hết, các em sẽ tích lũy được lượng kiến thức để phục vụ cho kì thi Đại học trong 3 năm tới.

Với phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, dịch vụ đa dạng, hấp dẫn. Cùng với điều đó là đội ngũ gia sư giỏi, có kinh nghiệm giảng dạy, tinh thần trách nhiệm cao, Daykemtainha.vn luôn luôn nỗ lực hết mình để khơi gợi niềm đam mê Văn học và lối văn giàu cảm xúc, lập luận chặt chẽ, từ ngữ trau chuốt, chính xác và nghệ thuật.

Daykemtainha.vn với dịch vụ gia sư dạy kèm môn Văn lớp 10 ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong hoạt động gia sư với phụ huynh và các em học sinh. Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn gia sư môn Văn phù hợp cho các em học sinh lớp 10.


  • Bài viết khác