CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Gia sư môn Hóa lớp 10 tại nhà

(31/07/2022)

Lớp 10 là thời điểm đánh dấu cột mốc chuyển cấp từ trung học cơ sở lên cấp phổ thông của các em. Lên cấp III các em sẽ được tiếp xúc với một môi trường mới và những phương pháp giảng dạy cũng khác so với ngày học cấp I, cấp II. Đây chính là lúc các em cần xây dựng nền kiến thức vững chắc để các năm học tiếp theo tập trung ôn luyện cho kỳ thi đại học. Môn Hóa lớp 10 không chỉ dừng lại ở các bài toán giải phương trình hay nhận biết đơn giản. Mà còn bắt đầu đi sâu hơn vào các hợp chất, các bài chứng minh,...

Bởi vậy mà nếu không tập trung học tập nghiêm túc ngay từ đầu, các em học sinh sẽ rất dễ mất gốc, hổng kiến thức nghiêm trọng. Thay vì đến các lớp học thêm thì hiện nay đa số phụ huynh lựa chọn gia sư dạy kèm Hóa lớp 10 tại nhà. Nếu bạn đang tìm gia sư thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nhiều học sinh lại học kém môn Hóa lớp 10?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi đại học sẽ không chỉ tập trung vào phần kiến thức lớp 12 mà sẽ phân bổ đều cho cả lớp 10 và 11. Bởi vậy mà việc các em học tập nghiêm túc ngay từ năm lớp 10 là điều cần thiết.

- Đầu tiên, đối với môn Hóa lớp 10, các em sẽ được tiếp nhận nhiều kiến thức mới. Môn Hóa học vốn là một môn khá khó và cần được rèn luyện thường xuyên và thực hành nhiều. Các chương học đều liên quan đến nhau và cần tập trung xuyên suốt quá trình học thì các em mới có thể hiểu bài. Các em cần hiểu lý thuyết thì mới có thể hoàn thành tốt phần bài tập và thực hành. Đây có lẽ là lý do lớn nhất kiến các em không tiếp thu kịp các mạch kiến thức, từ đó dễ chán nản và từ bỏ môn học.

- Thứ hai, kiến thức Hóa lớp 10 được nhận định khá nặng so với chương trình học lớp 8 hay lớp 9. Các em gặp khó khăn khi xây dựng hệ thống kiến thức, xâu chuỗi các chương trình liên quan, từ đó đưa ra các giải pháp, cách học phù hợp.

- Thứ ba, môi trường học tập trung học phổ thông khá mới mẻ, còn nhiều bỡ ngỡ với các em. Cùng với phương pháp học của học sinh cấp III khiến các em chưa kịp làm quen cũng dễ làm các em nản lòng. Lên cấp III, các em đã phần tự học, chủ động tìm hiểu và thể hiện bản thân mình. Thầy cô không còn nhiều thời gian để theo dõi và giám sát mỗi em. Có thể thời gian đầu các em sẽ không quen, tuy nhiên đây là phương pháp học hiệu quả và tác động tích cực đến bản thân mỗi em học sinh.

- Cuối cùng, phần lớn phụ huynh có các con lên lớp 10 sẽ cho các con tự học, tự quản lý việc học của bản thân. Nhưng không phải em học sinh nào cũng giỏi trong việc tự lập, cần có sự quan tâm sát sao của cha mẹ.

Những lý do nên thuê gia sư dạy kèm môn Hóa lớp 10 tại nhà

Hiện nay, phương pháp thuê gia sư dạy kèm Hóa lớp 10 vẫn đang được các bậc phụ huynh và các em học sinh đánh giá cao hơn mọi phương pháp khác bởi sự tiện lợi và tính hiệu quả rõ rệt.

- Hỗ trợ tối đa môn Hóa lớp 10

Gia sư dạy kèm Hóa lớp 10 tại nhà sẽ giúp các em lên kế hoạch, lộ trình chi tiết kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Các thầy cô gia sư chính là người có nhiệm vụ giúp các em hoàn thành những thiếu sót mà khi học trên lớp không đáp ứng được.  Các em được tự tin thoải mái hỏi những thắc mắc của bản thân, được xây dựng chương trình học phù hợp với năng lực hiện tại của các em.

Không chỉ dạy học, gia sư sẽ cho các em làm bài tập và chữa chi tiết, giúp các em nhớ sâu, hiểu kỹ. Bởi việc làm bài tập giúp bộ não con người tiếp thu nhanh hơn là chỉ học thuộc kiến thức. Giúp các em phát triển một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

- Chủ động về mặt thời gian và tiền bạc

Khác với việc học tại trường hay tại trung tâm, các em học sinh phải học một lịch học cố định. Khi thuê gia sư tại nhà, ba mẹ và các em có thể lựa chọn lịch học phù hợp với sinh hoạt gia đình. Ngoài ra hai bên có thể linh động thay đổi lịch học nếu xuất hiện những việc đột xuất. Và theo đó các em học sinh cũng được học bù một cách dễ dàng tùy thuộc vào thỏa thuận của gia đình và gia sư, mà không sợ bị mất kiến thức.

Đây là một điểm cộng rất lớn cho việc thuê gia sư, bởi học trên lớp hay trung tâm không thể đáp ứng được những sự việc phát sinh, việc học bù là điều rất khó.

- Phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con

Hiện nay, các bậc cha mẹ thường khá bận rộn, không có thời gian ôn tập cùng các con. Phụ huynh chỉ biết kết quả học tập của con thông qua những lần trao đổi với giáo viên, những đánh giá tổng quát trong cuộc họp phụ huynh. Tuy nhiên, chỉ với một vài cuộc trò chuyện, phụ huynh không thể nắm rõ được tình hình học tập hiện tại của con mình. 

Với gia sư dạy kèm Hóa lớp 10 tại nhà thì sẽ giúp các bậc phụ huynh thường xuyên trao đổi về tình hình của các con một cách dễ dàng. Hơn hết, cha mẹ có thể quan sát các buổi học cùng con nếu muốn. Từ đó sẽ nắm bắt được năng lực cũng như cách thức học bài, tiếp thu môn Hóa của con. Kịp thời trao đổi với gia sư thay đổi phương pháp giảng dạy theo trình độ của con để giúp con học tập một cách hiệu quả.

Tìm gia sư dạy kèm môn Hóa lớp 10 ở đâu đảm bảo chất lượng?

Daykemtainha.vn từ lâu đã là cái tên thân thuộc được nhiều phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn. Với hệ thống giáo dục lâu đời, hoạt động trong lĩnh vực gia sư hơn 14 năm. Chúng tôi tự tin là địa chỉ cung ứng gia sư dạy kèm tại nhà uy tín và là cầu nối đáng tin cậy cho hầu hết các bậc phụ huynh mong muốn tìm gia sư môn Hóa lớp 10 tại nhà cho con..

Đến với gia sư môn Hóa lớp 10 của chúng tôi học sinh sẽ được tiếp cận nhiều phương pháp dạy học hay, độc, lạ mà trên lớp thầy cô thường ít đề cập đến. Với phương châm làm việc: UY TÍN – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP. Đội ngũ gia sư môn Hóa lớp 10 của chúng tôi sẽ lên lịch trình học tập cụ thể, riêng biệt cho từng học sinh (khá, giỏi, yếu, kém…).

Thực tế cho thấy, có rất nhiều học sinh tìm đến với Daykemtainha.vn và sau đó đã cải thiện tình hình học tập rõ rệt. Điều này khiến các bậc phụ huynh vô cùng yên tâm và hài lòng. Chúng tôi cũng cảm thấy rất vui khi nghe các bậc phụ huynh phản hồi về những chuyển biến tích cực của con mình.

Gia sư của Trung tâm sẽ tới nhà học sinh dạy, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại cho con em của quý phụ huynh. Cam kết đội ngũ gia sư giỏi là những người có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề. Quý phụ huynh có thể truy cập hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn của Trung tâm để tham khảo danh sách gia sư và lựa chọn cho con em mình một gia sư dạy kèm thích hợp. Tất cả các thông tin gia sư gồm cccd, bằng cấp, thẻ sinh viên được gia sư cập nhật đầy đủ lên hệ thống website và ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh có thể xem thông tin gia sư được chọn đến dạy cho con mình gồm đầy đủ giấy tờ cần thiết. Điều này giúp quý phụ huynh an tâm hơn, tránh trường hợp hoang mang trong tâm lý vì lo sợ các trường hợp lừa đảo hay giảng dạy chất lượng kém. Phương thức này đang được rất nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn vì chúng nhanh chóng đem lại kết quả học tập như mong đợi cho con em họ.

Gia sư môn Hóa lớp 10 – Daykemtainha.vn sẽ giúp gì cho các em?

Chương trình Hóa học 10, các em sẽ được tiếp cận với những kiến thức bổ ích về Hóa học đại cương và một phần Hóa học vô cơ. Để giúp các em nhanh tiến bộ, gia sư môn Hóa lớp 10 sẽ xây dựng các bài giảng để các em hiểu sâu hơn về cấu tạo nguyên tử; quy tắc sắp xếp các nguyên tố hóa học trong bảng hệ thống tuần hoàn; các kiến thức về tốc độ phản ứng, cân bằng hóa học; đặc điểm và tính chất hóa học của các nguyên tố phi kim điển hình như nhóm halogen, oxi – lưu huỳnh…

Với phương pháp giảng dạy khoa học, các gia sư môn Hóa lớp 10 sẽ biến các kiến thức trừu tượng, khó hình dung của môn Hóa lớp 10 trở nên thật đơn giản và gần gũi, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, việc kết hợp giải các dạng bài sẽ giúp học sinh củng cố kiến thức căn bản, nhanh chóng lấy lại đam mê với môn học này.

Chương trình Hóa học lớp 10

Bước vào lớp 10, học sinh bắt đầu phải làm quen với dạng kiến thức mới hoàn toàn của môn Hóa, cụ thể:

- Chương 1: Nguyên tử

- Chương 2: Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học & định luật tuần hoàn

- Chương 3: Liên kết hóa học

- Chương 4: Phản ứng hóa học

- Chương 5: Nhóm VIIA. Halogen

- Chương 6: Nhóm VIA. Oxy – Lưu Huỳnh

- Chương 7: Tốc độ phản ứng & cân bằng hóa học

Môn Hóa lớp 10 không chỉ là kiến thức nền tảng của chương trình cấp III, mà nó còn có mặt trong bài thi của kì thi Đại học. Vì vậy, kiến thức môn Hóa lớp 10 khá khó nhằm với nhiều em. Không như môn học khác, môn Hóa là hệ thống kiến thức từ gốc buộc các em phải nắm chắc từ những điều cơ bản nhất. Nếu kiến thức môn Hóa lớp 8, 9 không vững thì việc các em cảm thấy đuối sức ngay từ ban đầu với môn Hóa 10 là điều dễ hiểu.

Với một lượng kiến thức mới, các em thường dễ bị nhầm lẫn và gặp khó khăn trong việc phải ghi nhớ lý thuyết cũng như còn yếu trong việc áp dụng các công thức vào giải bài tập.Những khó khăn này sẽ làm các em mất dần hứng thú với môn Hóa, dẫn đến kết quả học tập giảm sút và bị hổng kiến thức gốc. Lúc này, sự hỗ trợ và hướng dẫn của gia sư môn Hóa lớp 10 là điều rất cần thiết, giúp các em tìm lại được tiếng nói chung với môn học này.

Các dịch vụ dạy kèm Hóa lớp 10 của Daykemtainha.vn

Qua quá trình nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu của các em học sinh cần bổ trợ những gì cho môn Hóa Học lớp 10, cũng như nguyện vọng của các bậc phụ huynh khi tìm đến với Daykemtainha.vn. Chúng tôi đã xây dựng các dịch vụ thật đa dạng, đáp ứng được tất cả nhu cầu của quý phụ huynh và các em học sinh. Các dịch vụ dạy kèm môn Hóa Học lớp 10 tại nhà của Daykemtainha.vn bao gồm:

- Dịch vụ dạy kèm môn Hóa lớp 10 từ kiến thức cơ bản đến nâng cao

- Dịch vụ dạy kèm môn Hóa mới 10 cùng các môn khác (Toán – Lý – Tiếng Anh). Việc dạy kèm Hóa cùng các môn này giúp các em có định hướng chọn thi khối A, B học đều các môn thi, để có kết quả tốt nhất.

- Luyện thi học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia với nội dung kiến thức mang tính chuyên sâu.

- Dịch vụ dạy kèm Hóa lớp 10 theo hình thức 1 thầy 1 trò hoặc học nhóm từ 3 học viên trở lên.

Đội ngũ gia sư môn Hóa lớp 10 giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Điểm cốt lõi tạo nên chất lượng của dịch gia sư môn Hóa Học lớp 10 tại Daykemtainha.vn chính là ở đội ngũ các giáo viên, sinh viên dạy kèm. Là những người luôn khao khát được truyền lại đam mê học Hóa cho các em, đội ngũ gia sư Hóa lớp 10 của trung tâm được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn bởi các lý do sau:

- Có trình độ chuyên sâu trong môn Hóa và vững vàng về kỹ năng sư phạm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho mọi đối tượng học sinh.

- Giàu kinh nghiệm, nắm bắt nhanh được tâm lý và trình độ của học sinh, truyền đạt kiến thức sát với chương trình, giàu ý tưởng và có phương pháp dạy khoa học giúp học sinh hứng thú với các bài giảng, để có thể tiếp thu tốt nhất.

- Đội ngũ gia sư dạy kèm môn Hóa lớp 10 giỏi là các giáo viên đến từ các trường cấp III, cùng sự góp mặt của các bạn sinh viên ở các trường đại học nổi tiếng như: ĐH Sư phạm (khoa Sư phạm Hóa), Đại Học Y, Dược, Ngoại Thương, Bách Khoa,…

- Các gia sư dạy kèm môn Hóa lớp 10 đều có sơ yếu lý lịch rõ ràng, có lối sống đạo đức lành mạnh sẽ là những người thầy, người bạn tuyệt vời đồng hành cùng con trong học tập và cuộc sống.

>>> Xem thêm: Danh sách gia sư dạy kèm môn Hóa tại nhà chất lượng cho con

Daykemtainha.vn – Cùng các em học sinh chinh phục môn Hóa lớp 10

Với kinh nghiệm và tâm huyết dành cho sự nghiệp trồng người, Daykemtainha.vn luôn mong muốn mang đến những giải pháp học tập tốt nhất cho các em học sinh. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu nỗi lo lắng của các phụ huynh có con bước vào lớp 10, đặc biệt là các em có định hướng thi vào khối A, B. Vì vậy, những dịch vụ gia sư môn Hóa lớp 10 của chúng tôi luôn là lựa chọn tốt nhất giúp các em vững vàng kiến thức, chinh phục môn Hóa một cách dễ dàng.

Lựa chọn gia sư dạy kèm môn Hóa lớp 10 của Daykemtainha.vn, học sinh sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, các em sẽ tìm lại được hứng thú với môn Hóa và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi con đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng con vượt qua những thử thách trong học tập và trong cuộc sống.

  • Bài viết khác