CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

Cách khắc phục khi kéo Violin không lên tiếng

(21/05/2022)

Không phải tự nhiên mà đàn Violin được xem như là nữ hoàng của những loại nhạc cụ, âm thanh réo rắt, du dương chạm đến cả lòng người phát ra từ chiếc đàn duyên dáng khiến Violin mang tới một vẻ đẹp quý phái. Tuy nhiên những người mới học đàn Violin thường bị mắc phải tình trạng khi mua đàn mới hoặc mới kéo thì đàn không ra tiếng, khiến họ rất bối rối, có khi lại nản lòng.

Đối với người yêu nhạc thì cây đàn Violin đã trở nên vô cùng quen thuộc, có nhiều người nhận định rằng âm thanh cất lên từ đàn Violin như sẵn một nỗi buồn nhưng vẫn chứa đựng sự sang trọng và tinh tế ấy, đã làm say đắm biết bao tâm hồn, tiếng đàn nghe như tiếng lòng của người có nội tâm sâu thẳm, khi réo rắt lúc lại thâm trầm, khi tươi vui nhưng có khi lại u ám tới tột cùng. Bởi vậy mà có nhiều người đã không đắn đo, ngần ngại để chọn học Violin.

Những người khi mua đàn về, do vẫn chưa có ma sát nên khi kéo thường không ra tiếng, hoặc tiếng sẽ rè nghe rất khó chịu. Bạn nên khách phục bằng cách sử dụng colophan (nhựa thông) để giúp đàn phát ra tiếng tốt hơn. Vậy vì sao phải dùng nhựa thông?

Một cây vĩ mới thường kéo không ra âm thanh vì nguyên do chưa được chà colophan.

Colophan cực kỳ quan trọng vì nó làm cho cây vĩ của bạn có đủ ma sát để sinh ra âm thanh khi cung được kéo trên dây đàn Violin.

Không có nhựa thông, thì vĩ kéo trên dây đàn sẽ không tạo ra âm thanh hoặc sẽ chỉ tạo ra những âm thanh mờ nhạt, yếu đuối.

Nhựa thông thường cứng, hình tròn hoặc hình chữ nhật có màu như chiếc bánh ngọt.

Hướng dẫn cách sử dụng colophan (nhựa thông)

Để sử dụng colophan đúng cách bạn hãy tham khảo cách dưới đây:

Trước khi chà colophan bạn làm căng dây cung bằng cách vặn con ốc ở vĩ tuy nhiên tránh thắt quá chặt.

Đặt dây cung lên colophan rồi chà nhẹ nhàng từ đầu đến cuối dây cung, lặp lại quá trình này trên toàn bộ dây cung nhiều lần.

Sau mỗi lần chơi, sử dụng một miếng vải khô, mềm để lau bụi colophan dính trên đàn.

Hướng dẫn cách kiểm tra colophan đã đủ cho đàn Violin chưa

Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra cục colophan đã đủ cho đàn chưa cho người mới sử dụng đàn Violin:

Sẽ không có một tiêu chuẩn nào cụ thể để cho việc chà colophan, tất cả là những kinh nghiệm của những người sử dụng đàn Violin rút ra để giúp người mới học Violin tham khảo để có thể thực hiện theo, đó là cách kiểm tra xem chiếc đàn của bạn đã đủ colophan chưa: Bạn hãy sử dụng móng tay cái đưa qua một lượt trên dây cung, nếu thấy móng tay dính một lớp bột trắng mỏng thì đã đủ colophan.

Không bao giờ được sử dụng đầu ngón tay để kiểm tra colophan vì dầu tự nhiên trên da tay có thể dính trên dây cung làm cho khi kéo đàn bị trượt nhiều hơn.

Quá nhiều colophan cũng sẽ tạo nên âm thanh thô, cứng và làm nhự thông đọng cứng trên dây.

Khi bắt đầu học Violin chắc chắn những gia sư Violin cũng sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cục colophan, tuy nhiên vì lí do nào đó bạn quên một chi tiết nào đó thì hãy tham khảo bài hướng dẫn trên của chúng tôi để sử dụng cục nhựa thông chính xác nhất. Đồng thời xác định được nguyên nhân vì sao đàn Violin kéo không ra tiếng để có cách khắc phục đúng nhé.

Nếu bạn muốn học Violin nhưng bạn cảm thấy tự học đàn Violin quá tốn thời gian và công sức, bạn muốn tìm một lối đi mới nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả cao, vậy thì phương pháp Gia sư dạy kèm đàn Violin 1-1 tại nhà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Phương pháp học đàn Violin hiệu quả

Tinh thần luyện tập đàn Violin

Khi mới bắt đầu học đàn Violin sẽ khó bạn đừng nản chí nhé, hãy nỗ lực và cố gắng thật nhiều. Bạn hãy nghĩ tới mong muốn có thể chơi những bản nhạc du dương êm ái, đừng bao giờ bỏ cuộc sớm nhé, quá trình tập luyện Violin có thể khó khăn đấy, nhưng đừng đầu hàng nhé.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tập chơi Violin

Chơi đàn Violin sẽ đòi hỏi bạn rất nhiều kỹ thuật như bạn phải sử dụng linh hoạt các đầu ngón tay để bấm vào dây đàn Violin, tay phải của bạn cần kéo vĩ để tạo ra âm chuẩn khi chơi đàn. Khi mới tập luyện không tránh khỏi bạn nôn nóng học cho nhanh, nhưng học đàn cần có thời gian, đặc biệt là đàn Violin bạn cần thời gian tập luyện để có thể chơi tốt, nhưng cũng đừng tập luyện cố sức quá nhé, nó sẽ gây tổn thương cho đôi bàn tay của bạn đó. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một chiếc gối kê đàn Violin để khi tập đàn Violin sẽ không gây tổn thương cổ của bạn nhé.

Thời gian tập luyện đàn Violin hợp lý

Như đã nói ở trên, luyện tập Violin là cả một quá trình, luyện tập thường xuyên, đều đặn nhưng không có nghĩa phải luyện tập trong nhiều tiếng đồng hồ, như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn trong quá trình luyện tập, bạn cũng rất dễ nản. Hãy chia nhỏ thời gian ra luyện tập, đồng thời bạn có thể tìm một người bạn học và đồng hành cùng trong quá trình luyện tập, điều đó sẽ giúp bạn phần nào bớt đi khó khăn đấy.

Hãy tìm một gia sư dạy đàn Violin tại nhà uy tín

Bạn có thể tự học ở nhà qua các kênh thông tin, tuy nhiên những vấn đề bạn tìm kiếm trên mạng sẽ kiến bạn bị nhiễu loạn, bạn có thể gặp những khó khăn trong quá trình học đàn Violin nhưng lại khó giải quyết, lời khuyên cho bạn nên tìm một gia sư dạy Violin tại nhà uy tín để theo học, để có thể giúp bạn nhiều hơn trong quá trình học đàn Violin.

Học đàn Violin tại nhà là hình thức học tập hiệu quả nhất được nhiều phụ huynh và học viên chọn lựa. Đây là hình thức học đàn “1 kèm 1” hay “1 kèm 2 hoặc 3”, duy nhất một gia sư dạy đàn Violin và với rất ít học viên. Vì chỉ duy nhất có một gia sư dạy đàn Violin kèm một học viên nên mức độ truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như việc tận tay hướng dẫn thực hành đàn Violin đến học viên rất nhiều. Do đó, kiến thức mà bạn học hay nói cách khác hiệu quả buổi học sẽ rất cao.

Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà của Daykemtainha.vn chúng tôi rất phong phú và chuyên nghiệp,... Gồm các Thầy, Cô đang giảng dạy trực tiếp tại các Trường âm nhạc chuyên nghiệp tại TP HCM, các sinh viên giỏi tại Nhạc viện, Cao đẳng văn hóa nghệ thuật quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Sân khấu TP HCM,... Tin chắc, sẽ mang lại chất lượng song hành với niềm tin mà bạn đã tin tưởng trao gửi cho chúng tôi.

Chương trình học đàn Violin được thiết kế theo nhu cầu của từng học viên thường bao gồm:

PHẦN CĂN BẢN:

+ Tổng quát căn bản về nhạc lí

+ Sơ lược về Violin, làm quen cách cầm đàn

+ Giới thiệu các nốt nhạc trên đàn, cách bấm dây và kéo đàn

+ Thực hành cách kéo đàn

+ Học và rèn luyện kĩ thuật chơi đàn

+ Luyện tập những tác phẩm.

CÁCH ĐỆM ĐÀN – NÂNG CAO:

+ Rèn luyện những kĩ thuật chơi đàn nâng cao

+ Đi vào thực hành những bản nhạc, tác phẩm âm nhạc từ đơn giản đến phức tạp.

+ Kỹ thuật hòa tấu cùng những nhạc cụ khác.

+ Kỹ thuật độc tấu (solo) Violin.

Gia sư dạy đàn Violin tại Daykemtainha.vn cam kết sau một thời gian học các bạn sẽ có kiến thức về:

+ Đặc tính của đàn Violin.

+ Tự tin biểu diễn trước đám đông với kĩ thuật biểu diễn chuyên nghiệp.

+ Có thể tham gia các cuộc thi đàn Violin.

+ Hiểu về lịch sử, sự ra đời và phát triển của loại nhạc cụ này.

+ Nắm rõ được cách chơi đàn bao gồm cả những nốt khó, quãng khó.

+ Nhạc lý cơ bản.

+ Có thể chơi thành thạo một vài bản nhạc nổi tiếng hoặc những bản nhạc mà các bạn yêu thích.

Gia sư dạy đàn Violin tại Daykemtainha.vn nhận dạy

+ Gia sư dạy đàn Violin cơ bản:

Khóa học dành cho những bạn muốn bắt đầu Violin với những thứ căn bản nhất cho đến khi thành thạo Violin ở mức vừa phải, khóa học khá phù hợp với những bạn có tâm lý chơi đàn Violin cho vui thôi.

+ Gia sư dạy đàn Violin nâng cao:

Khóa học dành cho những bạn đã hoàn thành khóa Violin cơ bản, đã có những kiến thức nền vững chắc và muốn hướng tới những kiến thức đàn chuyên sâu hơn, khóa học khá phù hợp với những bạn hướng tới trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, hoặc hướng tới nghề tương lai có liên quan Violin.

+ Gia sư dạy đàn Violin dành cho người mới bắt đầu:

Khóa học dành cho những bạn chưa biết gì về Violin, hoặc đã tự học một thời gian nhưng không hiệu quả, khóa học khá phù hợp với những bạn muốn thay đổi bản thân, trở thành một người biết đàn Violin.

+ Gia sư dạy đàn Violin dành cho trẻ:

Khóa học dành cho những trẻ nhỏ muốn thử sức với đàn Violin, có thể nói khóa học là nơi rèn luyện trí não và thân thể tốt nhất cho trẻ, phù hợp với những gia đình muốn trẻ phát triển toàn diện nhất có thể.

+ Gia sư dạy đàn Violin dành cho người lớn tuổi:

Khóa học dành cho những người đã có tuổi nhưng tinh thần vẫn còn trẻ, vẫn muốn tiếp tục miệt mài với những thứ mới, như đàn Violin; đồng thời khóa học cũng là liều thuốc tinh thần tuyệt vời.

+ Gia sư dạy đàn Violin cấp tốc:

Khóa học dành cho những bạn đang muốn học đàn Violin một cách nhanh nhất, có thể là chỉ luyện một bài hát hay luyện một thời gian ngắn, đây là khóa học phù hợp với những bạn sắp phải biểu diễn, hoặc muốn học thử trước Violin.

+ Gia sư dạy đàn Violin Online:

Với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc học trực tuyến qua màn hình điện tử đã không còn là điều xa lạ, và khóa học này đáp ứng đầy đủ cho những bạn ở vùng sâu vùng xa, ít thời gian học, ở nước ngoài hoặc đơn giản là bạn muốn học Online.

Chúng tôi là một đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà giỏi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bạn với những ưu điểm:

- Đội ngũ gia sư dạy đàn Violin tại nhà năng động, nhiều năm kinh nghiệm chuyên về giảng dạy đàn Violin, đang trực tiếp đứng lớp tại các trung tâm âm nhạc, nhạc viện uy tín, chất lượng…

- Hệ thống bài giảng giúp học viên dễ tiếp thu, được thực hành nhanh chóng trên nhạc cụ, cùng học với những giảng viên ưu tú, xuất sắc được chọn lọc kĩ lưỡng.

- Gia sư đàn Violin giúp học viên – đặc biệt là trẻ nhỏ phát triển tư duy sáng tạo qua nội dung các bài học, các tác phẩm âm nhạc.

- Gia sư Violin có khả năng bồi dưỡng, nâng cao khả năng cảm thụ âm nhạc cho học viên, giúp học viên rèn luyện tính kiên trì trong việc học đàn.

- Đến với gia sư dạy đàn Violin chúng tôi, bất kể bạn ở đâu, ở lứa tuổi nào cũng có thể học đàn.

- Chúng tôi biên soạn ra những giáo án, chương trình giảng dạy, phù hợp với khả năng tiếp thu và thực hành trên đàn của từng học viên.

Lợi ích của việc học đàn Violin:

+ Tăng khả năng nhận thức về âm thanh.

+ Làm chậm quá trình lão hóa.

+ Tạo niềm vui, giảm căng thẳng, mang lại cho bạn sự hài long.

+ Phát triển toán học và ngôn ngữ cho trẻ.

+ Đảm bảo đời sống tinh thần lành mạnh.

+ Giúp phát triển tối ưu tài năng của trẻ.

+ Rèn luyện tính kiên nhẫn.

+ Truyền cảm hứng sáng tạo.

Daykemtainha.vn – Trung tâm cung ứng gia sư dạy đàn Violin tại nhà cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ và mọi nhu cầu. Với đội ngũ gia sư đàn Violin chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm giảng dạy và các gia sư sinh viên được đào tạo từ các trường âm nhạc danh tiếng. Chúng tôi cam kết về sự chuyên nghiệp và đẳng cấp mà đội ngũ gia sư Violin chúng tôi hiện có. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn trẻ thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, tự tin và tỏa sáng.

Daykemtainha.vn đã làm nhịp cầu chia sẻ thông tin hữu ích đến các phụ huynh, học sinh và gia sư ở khắp mọi miền đất nước. Sự chân thành, chính xác, tư vấn nhiệt tình và tiết kiệm tối đa chi phí – chính là mục tiêu xuyên suốt trong nhiều năm qua của trung tâm.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Daykemtainha.vn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm với giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng để tìm kiếm gia sư với rất nhiều các phương thức Đăng ký tìm gia sư tại website: https://www.daykemtainha.vn, hoặc tìm kiếm gia sư qua ứng dụng (apps) daykemtainha.vn trên điện thoại một cách đơn giản, kể cả đối với người ít tiếp xúc với công nghệ. Đặc biệt, Trung tâm có đội ngũ hỗ trợ làm việc 24/7 qua Hotline090 333 1985 – 09 87 87 0217

Riêng với ứng dụng daykemtainha.vn, đây là ứng dụng được thiết kế thông minh, đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia sư và học viên. Ứng dụng daykemtainha.vn cho phép gia sư truy cập hàng trăm lớp học đang tìm giáo viên và cho phép học viên tìm kiếm gia sư phù hợp nhất giữa hàng ngàn gia sư giỏi có trên hệ thống. Đồng thời, Daykemtainha.vn hiện đang là một trong những ứng dụng Dạy Kèm/Gia Sư được đánh giá cao về tính hiệu quả, có rất nhiều lượt người sử dụng và yêu thích.

=> TẢI NGAY ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY


Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, các bạn học viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp học mới, qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách xem học phí trên web: https://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Phụ huynh có thể xem thêm các bước tìm gia sư trên App Daykemtainha.vnhttps://daykemtainha.vn/bai-viet/hoc-phi-va-tim-gia-su-tren-app-daykemtainhavn-788


Sau đây là một vài thông tin về các Gia sư dạy Violin tại Daykemtainha.vn:


Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://giasuuytin.com.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn


 

  • Bài viết khác